Home Tin tức - Du lịch Thưởng thức những món tráng miệng truyền thống xứ Hàn

Thưởng thức những món tráng miệng truyền thống xứ Hàn

Với quan niệm chúng sẽ mang lại nhiều may mắn, những món tráng miệng truyền thống của Hàn Quốc như Gangjeong, Tteok, Jeonggwa, Yakgwa… cùng nhiều những loại bánh ngọt, kẹo khác sẽ là những món ăn bạn nên dành thời gian thưởng thức khi có cơ hội đến Hàn Quốc với tấm vé máy bay giá rẻ.

Đồng hành cùng bạn trong chuyến du lịch thưởng thức những món tráng miệng truyền thống xứ Hàn sắp tới sẽ là tấm vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ của hãng hàng không Air Asia. Đừng chần chừ nữa! Hãy lên kế hoạch du lịch của mình ngay từ hôm nay!

Tham khảo vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ:

HCM-Seo t9

Ngoài việc thưởng thức sau mỗi bữa ăn, những món ăn tráng miệng này thường chỉ được sử dụng trong những dịp đặc biệt bởi ý nghĩa may mắn của nó. Nếu có cơ hội đến Hàn Quốc với tấm ve may bay di Han quoc gia re của Air Asia, hãy thưởng thức những món tráng miệng hấp dẫn ngay sau đây.

Gangjeong

Đây là một loại kẹo truyền thống dùng trong các dịp lễ như nghi lễ cúng tổ tiên hoặc tiệc lớn, Gangjeong được làm từ bột gạo nếp nhào với nước, xắt miếng nặn thành hình rồi nhúng vào dầu sôi cùng lớp mật ong bọc ngoài. Ngoài ra, món này còn có thể làm từ các loại hạt trộn cùng nhau với siro jocheong như đậu, vừng, quế, phấn hoa thông…

Gangjeong

Tteok

Đây là món bánh gạo truyền thống của Hàn Quốc làm từ bột nếp và người Hàn Quốc thường sử dụng trong các dịp kỷ niệm mang ý nghĩa khởi đầu như sinh nhật hoặc kết hôn. Tteok được làm từ các thành phần khác nhau như cách chế biến, hình dạng và vùng miền, tuy nhiên có 4 loại phổ biến nhất gồm songpyeon, injeolmi, baekseolgi, và jeolpyeon (loại ngọt nhất).

Yugwa

Được chế biến bằng cách dùng bột gạo nếp trộn với nước rồi nhào, hấp và chia ra nhiều miếng nhỏ trước khi rán với dầu nóng, Yugwa là những chiếc kẹo giòn khi cắn và nhai chúng sẽ tan ra trong miệng bạn. Món ăn này ban đầu chỉ có màu trắng, nhưng nay đã được thêm bí ngô ngọt hay gạo đen để thêm sắc màu.

Yugwa

Jeonggwa

Món ăn này được làm từ hoa quả tươi, củ hay hạt nấu với mật ong với các loại quả thường dùng như mơ, mộc qua, chanh yên và một số loại củ cũng thường được sử dụng như củ cải trắng, nhân sâm, cà rốt, ngó sen… với sắc màu rực rỡ.

Maejakgwa

Món ăn này được làm từ bột mì nhào với bột gừng và cuộn mỏng lại, đặc biệt miếng bột được cắt thành các hình chữ nhật rồi làm giống dải ruy băng trước khi chiên dầu sôi và nhúng mật ong. Khi làm xong, chiếc bánh giòn có vị đậm đà, thơm vì có gừng và quế. Món ăn này trước kia chỉ dùng mời khách quý tới nhà.

Maejakgwa

Yeot

Đây là một loại kẹo mạch nha làm bằng bột nếp và có vị ngọt. Ở mỗi vùng lại có những cách làm khác nhau như oksusu-yeot (vị ngô) ở Pyeongchang, hobak-yeot (vị bí ngô) ở đảo Ulleung-do, và ssal-yeot (vị siro) ở Changpyeong.

Loại kẹo Yeot có 2 dạng cứng và mềm. Trong đó loại cứng thì ăn giống snack, loại mềm thường giống các loại bánh kẹo truyền thống khác. Họ thường ăn Yeot trước các kỳ thi vì quan niệm món này mang lại may mắn.

Yakgwa

Được làm từ bột lúa mì, mật ong, dầu vừng, nước gừng… su đó trộn, nhào và đem rán với dầu, nhúng vào mật ong. Món tráng miệng này mềm và ngọt với các loại kích cỡ như  dae-yakgwa (lớn), jung-yakgwa (vừa) và so-yakgwa (nhỏ) và bạn có thể dễ dàng tìm nó trong siêu thị hay khu chợ truyền thống.

Yakgwa Korea

Đến Hàn Quốc ngay từ hôm nay bằng cách liên hệ trực tiếp đến Dai ly Air Asia Việt Nam và đặt cho mình tấm vé giá rẻ nhất nhé! Đặt vé càng sớm, giá vé càng rẻ! Không chỉ cung cấp vé máy bay giá rẻ mà đến với chúng tôi bạn còn được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nhiệt tình giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến hành trình bay của bạn.