Ghé Thái Lan khám phá ngôi chùa “chùa David Beckham”

Ghé đến thăm chùa Wat Pariwat khi đến Thái Lan ngôi chùa này còn được nhiều người biết đến với cái tên là “chùa David Beckham”. Nguyên nhân là vì ngôi chùa có bức tượng …

Ghé đến thăm chùa Wat Pariwat khi đến Thái Lan ngôi chùa này còn được nhiều người biết đến với cái tên là “chùa David Beckham”. Nguyên nhân là vì ngôi chùa có bức tượng dát vàng chính cựu cầu thủ bóng đá người Anh trên bệ đỡ một tượng Phật.

Vào năm 1998, tượng David Beckham đã được đặt trong Wat Pariwat khi mà nhà điêu khắc làm chùa cũng là một người hâm hộ cuồng nhiệt đối với đội tuyển Machester United. Ông thể hiện lòng hâm mộ của mình bằng cahcs thêm tượng cầu thủ bóng đá nổi tiếng này vào các bức tượng, tác phẩm điêu khắc trang trí vĩnh viễn tại chùa. Chính vì thế mà Wat Pariwat đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới với tên gọi mới đó là “chùa David Beckham” từ đó. Tuy nhiên đấy mới chỉ là một trong rất nhiều nhân vật đặc biệt được tạc tượng ở Wat Pariwat bởi còn rất nhiều tác phẩm điêu khắc khác cũng độc đáo không kém như người Dơi Batman, hay nhà khoa học lỗi lạc Albert Einstein…Săn vé máy bay đi thái lan giá rẻ khám những điều thú vị tại đây.

Đi bộ một vòng ngôi chùa du khách sẽ bắt gặp từ tượng thỏ cầm điện thoại di động thông minh gắn cậy chụp selfie, hay là Quy lão Roshi trong truyện Dragon Ball của Nhật Bản. Ngoài ra, trong chùa còn có tượng của Pikachu, những bức tranh ghép người Nhện Spiderman, Captain America gây ấn tượng với du khách.

Khi nhận ra những nhân vật kỳ lạ đó ở trong ngôi chùa phật giáo tại Bangkok, bạn sẽ dần phát hiện chúng xuất hiện ở mọi ngóc ngách ở trong chùa. Hình ảnh thủy thủ Popeye nằm trong góc với hai nhân vật truyền thuyết Thái Lan, người Dơi Batman thì ẩn sau một cây cột màu xanh, người Nhện Spiderman đang tạo dáng bắn tơ nhện, còn Luffy trong series truyện tranh One Piece và vịt Donald, chuột Mickey được gắn trên bệ tường của chùa.

>>>>Du lịch đến thăm Hải Phòng khám phá các món ăn đặc trưng này

Thực tế thì ngôi chùa này là sự tổng hòa của nghệ thuật hiện đại, Phật giáo và cả nghệ thuật truyền thống của Thái Lan. Có rất nhiều nguồn thông cho rằng những bức tượng nhân vật kỳ lạ kia được thêm để trang trí chàu với ý nghĩa đem điều tốt cũng như là bảo vệ Phật giáo. 

Nhưng lý do những bức tượng lạ đem tới nét độc đáo cho Wat Pariwat để thu hút du khách nok air tới tham quan, chiêm bái mang tính thuyết phục hơn. “Tôi rất thích những bức tượng độc đáo này vì chúng làm mọi người, kể cả trẻ em cũng thích tới thăm chùa hơn”, Thitima Munmai, một du khách trả lời Reuters.

Ngôi chùa này nằm ở địa chỉ 2 – 67 phố Rama III, ở ngay gần bờ sông Chao Phraya, Bangkok. Để có thể đến được “chùa David Beckham”  thì du khách  có thể bắt bus nhanh BRT  (vé 15 bath) đến trạm dừng Chong Nonsi rồi đi qua cầu hoặc đón taxi từ trung tâm thành phố đến tận chùa tốn khoảng 80 – 150 bath.