Du lịch Trung Quốc khám phá ngay các món mỳ nổi tiếng này

Du lịch đến thăm Trung Quốc bạn khó có thể bỏ qua việc khám phá ẩm thực độc đáo tại đây. Cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây gợi ý các món mì nổi …

Du lịch đến thăm Trung Quốc bạn khó có thể bỏ qua việc khám phá ẩm thực độc đáo tại đây. Cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây gợi ý các món mì nổi tiếng hút khách tại Trung Quốc bạn nên thử.

Mì Biang Biang

Nói đến các món mì nổi tiếng của Trung Quốc bạn khó có thể bỏ qua mì Biang Biang. Đây là một món ăn mà bất cứ du khách săn vé máy bay đi trung quốc nào khi đến Tây An đều muốn được thưởng thức. Mì này được làm từ gạo tẻ với sợi mềm, vừa dai vô cùng đặc biệt. Người ta thường gọi mì Biang Biang là món ăn khó nhất của Trung Quốc. Đó chính là vì chữ “Biang” chính là chữ khó viết nhất trong tiếng Trung Quốc.

Mì rau cải bó xôi

Đây là món mì không những ngon mà nó còn rất bổ dưỡng. Nhìn bát mì với những màu sắc bắt mắt khiến cho bất cứ du khách cũng không thể cầm lòng được. Mì có màu xanh vô cùng đặc biệt trước khi kéo mì, người ta sẽ trộn bột với nước ép rau cải. Khi thưởng thức món mì này, du khách luôn bị hấp dẫn bởi hương vị vô cùng đặc biệt của nó.

Mỳ ba hương vị

Trong những món mì nổi tiếng của Trung Quốc thì mỳ ba hương vị luôn bị cháy hàng nhiều nhất. Bởi lẽ ngay từ cái tên bạn cũng đã nhận ra sự khác biệt của món mì này. Chỉ cùng một bát mỳ thôi nhưng bạn lại có thể ăn nó theo 3 cách khác nhau. Cách thứ nhất là trộn mì với nước sốt thịt. Các thứ hai đó là chan với nước súp canh chua và cách thứ ba đó là trộn mì với cả nước sốt thịt và súp canh chua. Với mỗi cách ăn bạn lại có thể cảm nhận được những hương vị khác nhau vô cùng đặc biệt. Đó chính là lý do mà người ta đặt cho nó cái tên là mỳ ba hương vị.

Mỳ Y Phủ

Mỳ Y Phủ tại tỉnh Sơn Đông có lịch sử từ cách đây hơn 300 năm. Những sợi mì được trần qua nước sôi sau đó thì sẽ được chiên với dầu cho đến khi sợi mỳ ngả màu vàng vô cùng bắt mắt. Mỳ sau khi được chiên lên có thể để trong tủ lạnh vài ngày. Khi ăn mỳ người ta sẽ xào với ớt hay rau củ đều được. 

Mỳ Đang Đang

Mỳ Đang Đang hay còn được biết đến tên gọi khác là mỳ gánh là món ăn khá là nổi tiếng tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Món mỳ này cũng xuất hiện từ cách đây hàng trăm năm trên những gánh hàng rong tại tứ Xuyên. Mỳ này được chế biến từu nhiều loại gia vị khác nhau. Tuy nhiên thì  không phải ai cũng có thể ăn được món mù này vì nó rất cay khiến cho người ăn phải toát mồ hôi. Tuy nhiên, nếu bạn đặt vé máy bay đi thành đô muốn trải nghiệm thật mới mẻ thì đừng ngần ngại món mì thuộc top những món mì nổi tiếng tại Trung Quốc này.

Mỳ khô Vũ Hán

Mỳ khô Vũ Hán xuất hiện tại Trung Quốc vào những năm đầu thập niên 30. Khi đó thì tại bến cảng Hán Khẩu có một quán mỳ luôn rất đông đúc thực khách  đã nghĩ ra món mì đặc biệt này. Món mỳ này khi ăn chỉ cần trộn cùng với các loại gia vị như dầu mè là có thể ăn được ngay. Chính vì vậy mỳ khô Vũ Hán luôn là một trong những món mì nổi tiếng tại Trung Quốc người yêu thích suốt nhiều năm nay.

Mì kéo sợi thịt bò Lan Châu

Món mỳ kéo sợi Lan Châu chính gốc, thịt bò nhất định phải được xắt thành từng miếng to. Đồng thời thì tô mỳ phải có đầy đủ 5 yếu tố quan trọng là nước dùng trong, có màu trắng của củ cải, có màu đỏ của ớt, có màu xanh của rau cải và có cả màu vàng tươi của sợi mỳ. Đây cũng chính là món ăn được hiệp hội ẩm thực Trung Quốc bình chọn là là “Đệ nhất mỳ Trung Hoa”. Đây cũng là một trong những món mì nổi tiếng tại Trung Quốc. 

>>>>Gợi ý loạt các địa điểm lưu trú 5 sao nổi tiếng ở Đà Nẵng

Mì xào tương Bắc Kinh

Mỳ xào nước tương là một trong những món mì nổi tiếng tại Trung Quốc, thủ đô của Bắc Kinh. Thành phần của món ăn gồm có mỳ kéo, thịt lớn băm và các loại rau củ như là cà rốt, hành tây, giá hay là rau cải…. Sợi mỳ sau khi được trụng qua với nước sôi sẽ được xào cùng với phần nhân thịt và rau củ, nêm chung với nước tương vừa miêng. Sợi mỳ xào có màu nâu cánh gián rất ngon mắt. Các nguyên liệu xào chung với mỳ thường được xắt sợi và xắt hạt lựu. Đây là món ăn truyền thống đặc sắc của người dân Bắc Kinh vào mùa hè nắng nóng. 

Mì xào Phúc Kiến

Đây là một món mì nổi tiếng của Trung Quốc, món mỳ này luôn khiến cho nhiều du khách có ấn tượng khó quên vì hương vị đắc trưng đối với bất cứ ai nếm thử. Với sợi mỳ  vàng, dai và béo mỳ Phúc Kiến về cơ bản đã ngon, nên khi được kết hợp chế biến thì món ăn nào cũng tạo sự thành công cho người đầu bếp. Thành phần nguyên liệu trong món mỳ này thường là hải sản. Đặc biệt là tôm cùng với mực ống và một số thành phần nguyên liệu khác nhau tạo nên hương vị của mỳ. Săn vé máy bay đi thâm quyến giá rẻ khám phá món ăn hấp dẫn tại đây.