Pukul Sapu – lễ hội độc đáo của Indonesia

Pukul Sapu – lễ hội độc đáo của Indonesia được coi là một “đặc sản” của du lịch nước này. Lễ hội đã được tổ chức từ rất lâu đời và mang ý nghĩa giúp tăng …

Pukul Sapu – lễ hội độc đáo của Indonesia được coi là một “đặc sản” của du lịch nước này. Lễ hội đã được tổ chức từ rất lâu đời và mang ý nghĩa giúp tăng cường tình đoàn kết và mối quan hệ giữa các thành viên trong cộng đồng hơn là một cuộc chiến đấu với làng khác. Lễ hội được tổ chức sau tháng ăn chay Ramadan và cái tên Pukul Sapu theo ngôn ngữ địa phương có nghĩa là “chổi chiến thắng”.

Pukul Sapu - lễ hội độc đáo của Indonesia

Mọi người tham gia lễ hội này sẽ quất vào lưng trần của nhau đến khi tóe máu. Trước khi nghi lễ bắt đầu, đàn ông tụ tập để nhận lời cầu nguyện từ những người già nhằm che chở cho các vết thương sẽ có. Những người can đảm nhất mặc quần cộc, buộc vải trên đầu và tiến vào đấu trường, chia làm 2 nhóm, đối diện nhau. Sau đó, họ lần lượt quất roi mây lên lưng và ngực. Tay còn lại giơ thẳng lên trời để tự hào khoe những vết thương nhận được. Đây không phải là trận đánh giả và những vết thương để lại rất đau. Tuy nhiên, những người tham gia không hề tỏ dấu hiệu đau đớn. Khi nghi lễ kết thúc, cơ thể đầy máu của họ được xức dầu công hiệu để làm liền xương rạn chỉ trong vòng 3 ngày và không để lại dấu vết.

Pukul Sapu - lễ hội độc đáo của Indonesia

Mặc dù mang tính bạo lực, nghi lễ Sapu của Indonesia được xem là cơ hội để tăng tình anh em và tình bằng hữu giữa người dân 2 làng Morella và Mamala. Hàng năm, lễ hội Pakul Sapu thu hút hàng nghìn khách du lịch mua vé máy bay đi Indonesia từ khắp nơi trên thế giới đến tham gia cổ vũ. Thậm chí còn thu hút rất nhiều người nổi tiếng và cả quan chức khắp đất nước Indonesia về tham dự, trở thành một đặc sản du lịch hấp dẫn của địa phương.

Pukul Sapu - lễ hội độc đáo của Indonesia

Nếu có điều kiện, bạn hãy cùng Đại lý Air Asia thực hiện một hành trình bay an toàn, thuận tiện cho chuyến du lich tới xứ vạn đảo Indonesia xinh đẹp để khám phá những điều độc đáo, thú vị có một không hai ở đây nhé!

Dưới đây là giá vé máy bay tham khảo cho hành trình từ Tp. Hồ Chí Minh đi Kualanamu:

Pukul Sapu - lễ hội độc đáo của Indonesia

Vé máy bay Mỹ về Việt Nam giá rẻ