Những điều thú vị ít người biết về Air Asia

Hãy cùng khám phá những điều thú vị ít người biết về Air Asia dưới đây nhé! 1. AirAsia là hãng hàng không giá rẻ có trụ sở ở Kuala Lumpur, Malaysia, cung cấp các chuyến …

Hãy cùng khám phá những điều thú vị ít người biết về Air Asia dưới đây nhé!

1. AirAsia là hãng hàng không giá rẻ có trụ sở ở Kuala Lumpur, Malaysia, cung cấp các chuyến bay nội địa và quốc tế tới hơn 100 địa điểm ở 22 quốc gia. Đến nay AirAsia đã có nhiều công ty liên doanh ở các quốc gia châu Á như Thai AirAsia, Indonesia AirAsia, Philippines AirAsia, AirAsia Zest và AirAsia Ấn Độ.

2. Tỷ phú người Malaysia là Tony Fernandes đã mua lại AirAsia từ tập đoàn nhà nước DRB-Hicom với giá 0,26 USD đi kèm với một khoản nợ khổng lồ khoảng 11 triệu USD.

3. Mô hình kinh doanh của AirAsia tương tự như các hãng hàng không giá rẻ khác: không có ghế hạng nhất hay ghế thương gia và mức giá trung bình chỉ khoảng 48 USD.

4. AirAsia dẫn đầu phong trào du lịch tiết kiệm ở châu Á tại thời điểm mà các hãng hàng không quốc gia đang thống lĩnh thị trường.

5. Air Asia có năng suất lớn gấp 3 lần so với Malaysia Airlines và đạt hiệu suất sử dụng trung bình đối với mỗi máy bay ở mức 13 giờ/ngày.

6. Air Asia hiện đang hoạt động với chi phí trên mỗi ghế/km ở mức 0,023 USD, thấp nhất thế giới.

7. Năm 2003, Bangkok là điểm đến đầu tiên của chuyến bay Air Asia quốc tế đầu tiên. Thái Lan, Singapore và Indonesia trở thành những điểm đến tiếp theo. AirAsia mở đường bay tới Macau năm 2004; tới Trung Quốc, Philippines, Việt Nam và Campuchia năm 2005; tới Brunei và Myanmar năm 2006.

8. Air Asia X là công ty con chuyên cung cấp những chuyến bay có chi phí thấp, có khoảng cách xa và thời gian dài.

9. Nhiều người có thể cho rằng việc các hãng hàng không giá rẻ thường cắt giảm chi phí sẽ dẫn đến tình trạng chuyến bay mất an toàn. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có bất cứ bằng chứng nào cho thấy Air Asia hay bất cứ hãng hàng không giá rẻ nào vi phạm an toàn.

10. Ngày 12/5/2013, những hành khách có mặt trên chuyến bay của Air Asia từ thành phố Perth (Úc) đến thủ đô Kuala Lumpur đã phải tròn mắt ngạc nhiên khi chủ tịch Tập đoàn hãng hàng không Virgin – Richard Branson mặc váy, đi giày cao gót, tô son hóa thân thành nữ tiếp viên Air Asia chỉ vì thua cá độ với Tony Fernandes – nhà sáng lập hãng hàng không Air Asia về kết quả đội đua xe F1.