Home Tin tức - Du lịch Nên mua quà gì khi du lịch Indonesia?

Nên mua quà gì khi du lịch Indonesia?

Indonesia là đất nước có nền văn hóa đa dạng. Như bất cứ một đất nước nào, ở Indonesia cũng có những sản phẩm đặc thù để bạn mua làm kỉ niệm hoặc làm quà cho bạn bè, người thân sau chuyến du lịch với vé máy bay đi Indonesia giá rẻ.

Nếu bạn đang phân vân không biết nên mua quà gì khi du lịch Indonesia?, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Những món quà lưu niệm thường được du khách du lịch Indonesia chọn mua là vải truyền thống của người dân Indonesia, hoặc các mặt hàng thủ công mỹ nghệ tinh xảo làm từ các loại đá quý, hay bằng các vật liệu thiên nhiên như vỏ ốc, xà cừ, vỏ dừa…

Hàng thủ công và đồ cổ

Nên mua quà gì khi du lịch Indonesia?

Những đồ trang trí và nội thất cổ của tộc Javanese quả thật rất gây ấn tượng. Mua một món đồ gỗ lớn khi đi du lịch Indonesia thì chắc là không thể vì bạn sẽ gặp khó khăn hơn trong vận chuyển, nhưng nếu mua mặt nạ trang trí, con dao nhỏ (kerises), tượng gỗ hay những đồ trang trí kiểu bộ lạc khác thì hoàn toàn có thể. Ở những cửa hàng cao cấp, bạn có thể tìm những những đồ cổ thật nhưng tất nhiên giá cũng rất đắt. Những cửa hàng bán đồ lưu niệm phổ thông thường có những món đồ tinh xảo và cũng rất độc đáo, và giá thường phải chăng hơn.

Vải

Nên mua quà gì khi du lịch Indonesia?

Những vải dệt truyền thống đến từ miền Tây Indonesia có thể mua được ở Jakarta, nhưng phổ biến hơn cả là vải batik, một sản phẩm đặc trưng của tộc người Javanese. Kiểu dáng vô cùng đa dạng với những phối hợp màu độc đáo. Những tấm nhỏ có thể dùng được để trang trí hoặc may quần áo.

Ở Bali, bạn có thể tìm thấy những làng nghề dệt thủ công chuyên về vải để tham quan, lựa chọn và đặt hàng theo yêu cầu.

Đồ trang sức và đá quý

Nên mua quà gì khi du lịch Indonesia?

Những trang sức bằng vàng, bạc và đồng được trạm khắc tinh xảo; nhiều khi còn là đồ cổ được bầy bán ở các chợ. Ngay cả đá quý nhiều kích cỡ và các loại cũng thường rẻ hơn so với nhiều nước trên thế giới.

Bạn có thể dễ dàng kiếm được những món trang sức hand made cực kì độc đáo trong chuyến du lịch Indonesia của mình.

Cùng Air Asia sở hữu cho mình một hành trình du lịch Indonesia chắc chắn sẽ là những trải nghiệm cực kì thú vị. Để kiểm tra giá vé cũng như đặt vé máy bay đi Indonesia, quý khách vui lòng liên hệ tới Đại lý Air Asia chính thức tại Việt Nam theo đường dây nóng:

Dưới đây là giá vé máy bay tham khảo cho hành trình từ Tp. Hô Chí Minh đi Medan Kualanamu:

Nên mua quà gì khi du lịch Indonesia?

Nên mua quà gì khi du lịch Indonesia?