Home Tin tức - Du lịch Kỳ thú voi vẽ tranh ở Chiang Mai

Kỳ thú voi vẽ tranh ở Chiang Mai

Chắc hẳn bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi tận mắt chứng kiến những chú voi vẽ tranh ở trại nuôi voi Maesa (Chiang Mai, Thái Lan). Hãy sở hữu ngay vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ để bắt đầu chuyến du lịch đến với đóa hồng phương Bắc Thái Lan và trải nghiệm kỳ thú voi vẽ tranh ở Chiang Mai ngay từ bây giờ nhé!

Tham khảo vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ:

HCM-Chiang mai

Nằm cách trung tâm thành phố khoảng 30 km về phía Bắc. Maesa là nhà của hơn 70 con voi thuần hóa cùng với những người quản tượng.

Tới đây bạn sẽ được cưỡi voi đi vòng quanh trại, tìm hiểu về cuộc sống của loài voi. Hơn nữa, trại voi Maesa nằm khuất trong thung lũng, được bao quanh bởi tán cây rừng tươi tốt, nên đến đây bạn còn có thể thỏa thích ngắm cảnh và hòa mình vào với thiên nhiên.

voi Chiang Mai

Sở hữu vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ đến trại nuôi voi Maesa, Chiang Mai, những chú voi châu Á được huấn luyện đặc biệt để có thể dùng vòi vẽ tranh.

Hiện tại, trại nuôi voi Maesa đang có bảy chú voi. Đây là nơi đầu tiên thử nghiệm việc huấn luyện voi vẽ tranh.

Sau thành công của các ‘họa sĩ’ động vật tại đây, nhiều khu bảo tồn khác cũng thử áp dụng phương pháp này với mục đích gây quỹ.

voi chiang mai tlan

Các huấn luyện viên tại trại nuôi voi này trang bị cho các ‘họa sĩ’ những chiếc bút vẽ đặc biệt, loại màu vẽ không độc hại và dạy cho chúng nhận biết một số màu cơ bản.

Thông thường, những chú voi dùng vòi để cầm bút vẽ, nhưng cũng có lúc chúng nhúng cả bàn chân vào màu sơn rồi bôi lên khung tranh.

Mỗi bức tranh có chiều rộng khoảng 120cm và chiều dài khác nhau. Một số ‘họa sĩ’ mới vào nghề có xu hướng tập trung vào việc sáng tạo các tác phẩm pha trộn màu sắc.

voi vẽ tranh Chiang mai2

Tuy nhiên, những chú voi từng được một họa sĩ Trung Quốc huấn luyện từ chín năm trước nay có thể vẽ hình ảnh thực tế, ví dụ như chùm hoa.

Tất cả các tác phẩm đều được đem đấu giá trên trang web của Maesa. Trung bình một bức tranh được bán với mức giá trung bình từ 205 – 1.300 bảng Anh (khoảng 7,4 triệu – 47 triệu đồng).

voi vẽ tranh Chiang mai1

Bạn có cảm thấy thích thú với việc voi vẽ tranh này? Trăm nghe không bằng một thấy, hãy nhanh tay liên hệ đến Đại lý Air Asia Việt Nam để đặt vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ ngay từ hôm nay để không bỏ lỡ hành trình du lịch kỳ thú độc đáo này.