Rợn người lễ hội ăn chay của người dân Phuket

Vào ngày 10/10 tới, người dân trên đảo Phuket Thái lan sẽ tổ chức Lễ hội ăn chay – một hoạt động thường niên có quy mô lớn. Sở hữu vé máy bay đi Phuket …

Vào ngày 10/10 tới, người dân trên đảo Phuket Thái lan sẽ tổ chức Lễ hội ăn chay – một hoạt động thường niên có quy mô lớn.

Sở hữu vé máy bay đi Phuket giá rẻ vào tháng 10 tới và bạn sẽ được chứng kiến một hoạt động thú vị mang tính chất tâm linh nhưng không kém phần rợn người lễ hội ăn chay của người dân Phuket. Bạn hãy thử xem!

Tham khảo vé máy bay đi Phuket giá rẻ:

HCM-Phuket

Có nguồn gốc từ thế kỷ 19 và do dân nhập cư mang tới, lễ hội ăn chay này là nơi những người tham gia chứng tỏ đức tin với thánh thần và sức mạnh mà thần thánh ban cho họ để chống lại bệnh tật cũng như xua đuổi tà ma trong cơ thế họ.

Buổi sáng, đông đảo người dân tụ tập trên đường nhường không khí yên tĩnh cho tiếng pháo và trống của đoàn diễu hành, khói hương bao trùm không gian lễ hội.

lễ hội ăn chay2

Sở hữu vé máy bay đi Phuket giá rẻ và đến vào ngày thứ 6 của các lễ hội ăn chay, sau khi nhịn ăn trong vài ngày, các tín đồ được gọi là “người lính của Phật” thực hiện những hành vi tự hành xác và thử thánh những đau đớn đến kinh khiếp và rùng rợn, bao gồm xuyên dao, xuyên kim vào thân thể và đi bộ trên than nóng.

Người ta gọi đây là các mah song, thường là đàn ông. Các mah song này mang sứ mệnh đặc biệt thi hành quyền lực của thần linh đem lại may mắn cho cộng đồng.

lễ hội ăn chay1

Họ dùng nhiều loại vật nhọn, lớn đâm xuyên qua má của mình. Bạn sẽ thấy cả máu chảy ra từ những chỗ bị đâm thủng chảy xuống thân họ, hòa cùng màu sắc sặc sỡ của những bộ trang phục truyền thống. Tuy nhiên, trông họ không có vẻ gì đau đớn khi diễu hành quanh Phuket.

Và màn trình diễn này tất nhiên sẽ không dành cho những người yếu tim.

Xung quanh Phuket, ngoài những lá cờ lớn được treo lên trong thời gian sự kiện diễn ra, 9 lồng đèn được thắp sáng và đặt trên đỉnh Ko Teng để tượng trưng cho sự hiện diện của các vị thần trong suốt lễ hội ăn chay Phuket. Vào ngày cuối cùng, lễ hội trừ tà cho tài sản “Hoi Kan” sẽ được tổ chức và cuối cùng là buổi lễ chia tay các vị thần vào ban đêm.

A devotee of the Chinese Kathu shrine with his face pierced takes part in a procession during the annual vegetarian festival in central Phuket

Phụ nữ trong những bộ quần áo màu hồng truyền thống cũng tham gia vào trò “hành xác” này. Một vài mah song còn mạo hiểm trên lưỡi của họ trong khi những người khác mang cả xe nhựa ba bánh đồ chơi của trẻ nhỏ mà không ngại đâm thủng da của họ.

Những thứ khác như kiếm, dao găm, chậu đất nung, mọi thứ đều có thể trở thành vật dụng cho những màn biểu diễn “người thật, việc thật”. Những người sùng đạo tin rằng càng chịu đựng được đau đớn trong sự kiện này, họ càng may mắn, thành công trong năm tới.

Lễ hội ăn chay3

Suốt thời gian diễn ra lễ hội, những người sùng đạo phải tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc kiêng ăn thịt, uống rượu và quan hệ tình dục. Người dân nơi dây tin rằng, 9 ngày diễn ra lễ hội sẽ có 9 vị thần hạ thế giúp cuộc sống yên ổn và mùa màng bội thu vào năm sau.

Nếu bạn cảm thấy hào hứng và đủ dũng cảm, hãy liên hệ ngay đến Đại lý Air Asia Việt Nam và đặt vé máy bay đi Phuket giá rẻ nhất để không bỏ lỡ Lễ hội ăn chay rùng rợn và cũng là dịp khám phá văn hóa của hòn đảo Phuket xinh đẹp này!

Vé máy bay Mỹ về Việt Nam giá rẻ