Home Tin tức - Du lịch Khám phá tín hiệu đầu mùa của vùng núi Tây Bắc hấp...

Khám phá tín hiệu đầu mùa của vùng núi Tây Bắc hấp dẫn nhiều du khách

0 882

Giai đoạn giao mùa là thời điểm rất nhiều tín đồ muốn phượt đến Tây Bắc.Tín hiệu đầu tiên là những cánh hoa đào, hoa mận, hoa ban… bung sắc trên những dãy núi đá cao ngất trời già nua mang đến những vẻ đẹp nhộn nhịp đến xao xuyến lòng người.Với giá vé máy bay vietnam airline chất lượng uy tín,rẻ và nhanh sẽ đưa các bạn đến Tây Bắc khám phá nét đẹp hiếm có đầu mùa ở miền đất mộng mơ này.

Đi dọc quốc lộ 6, vượt qua đèo Thung Khe là du khách đã bắt gặp Mộc Châu (Sơn La) – vương quốc của các loài hoa. Ở Mộc Châu, có một loài hoa mà mỗi độ xuân về lại rực lên như thắp lửa, đó hoa trạng nguyên.

 

Những hàng cây hoa trạng nguyên mọc tràn đồi núi, bản làng. Cây mọc đến đâu, người dân Mộc Châu chỉ cần tỉa cành, phát lối là đã thành một con đường hoa đỏ rực đẹp đến mê hồn tất cả mọi ánh mắt đều đổ dồn vào chúng khiến hoa cũng phải phát ngại. Đối với người Mông, Dao, Thái sinh sống ở Mộc Châu, hoa trạng nguyên tồn tại trong tâm thức như một loài hoa linh thiêng. Vì vậy, người ta trân trọng đặt nó lên ban thờ với ước mong con cái sẽ thành đạt trên con đường học hành, thi cử đỗ đạt.

>>> Tìm hiểu thêm những chuyến bay đến Hawaii khuyến mãi lớn tại đây: https://dimy.vn/ve-may-bay-di-honolulu-hawaii/.

 

 

Cao nguyên Mộc Châu được du khách mệnh danh là “kinh đô hoa vùng Tây Bắc”. Hoa đào, hoa mận,… đã tốn nhiều công sức, giấy bút, phim ảnh của các nghệ sĩ. Ẩn chưa với một nét riêng, cây đào Mộc Châu rất cổ kính, rêu phong mốc trắng nhưng vẫn chào xuân bằng những bông hoa tuyệt đẹp, nở khắp núi rừng tô điểm cho Thảo nguyên lung linh giữ ngút ngàn mây núi mù mịt.

 

 

Chính vì thế, có người ví mùa xuân đến Cao nguyên Mộc Châu như một tôn giáo đối với dân phượt, nó không giáo điều kinh kệ, không điều lệ, điều luật nhưng có sức cuốn hút đến kỳ lạ, buộc người ưa thích khám phá phải lên đường lãng du trên những cung đường hoa núi đẹp đến mê hồn. Không chỉ vùng núi Tây Bắc khi giao mùa đẹp đến say đắm lòng người mà Côn Đảo cũng đẹp phần không kém.Nhanh chóng đặt ve may bay di con dao khám phá nét đầu mùa này ở Côn Đảo có gì khác so với Tây Bắc nhé.