Home Tin tức - Du lịch Khám phá ngôi làng Doraemon đẹp tựa cổ tích khi mùa thu...

Khám phá ngôi làng Doraemon đẹp tựa cổ tích khi mùa thu đến tại Nhật Bản

0 349

Làng cổ Shirakawago không chỉ nổi tiếng là thiên đường tuyết trắng vào mùa đông mà nơi đây còn thu hút rất đông du khách vào mùa thu bởi thiên nhiên rất đa dạng và những rừng cây lá đỏ, lá vàng vô cùng tuyệt đẹp.

Làng cổ Shirakawago (Gifu, Nhật Bản) nổi tiếng là nơi có khung cảnh cổ tích tuyết phủ trắng xóa vào những ngày đông. Không chỉ hút khách mua vé máy bay đi nhật bản vào mùa tuyết rơi, mà mùa thu lá vàng tại Sirakawago cũng khiến cho dân xê dịch xao xuyến với cảnh đẹp mơ màng. Nét độc đáo của làng cổ là những ngôi nhà cổ trăm tuổi yên bình bên rừng cây thay màu lá.

Nằm ở dưới chân núi Hakusan, tỉnh Gifu, miền Trung Nhật Bản. Ngôi làng với kiến trúc đặc biệt, những dãy nhà gỗ nằm san sát nhau, theo kiến trúc gassho-zukuri, Phần mái của nhà dốc lợp bằng cỏ tranh nó giống với bàn tay đang cầu nguyện. mái nhà được thiết kế để chống lại mùa đông khắc nghiệt với tuyết phủ dày tại ở Shirakawago.

>>>>Khám phá suối nước nóng trạm trấu tại Mù Cang Chải

Ở Shirakawago vào mùa đông chìm trong sắc nâu và trắng, ngôi làng được khoác lên diện mạo đa sắc khi mà bước vào mùa thu. Nơi đây có những tán lá xanh, vàng đỏ đan xen bên ruộng lúa. Không những thế nó còn có những ngôi nhà lá nâu cũ kỹ như ẩn hiện tạo khung cảnh đẹp tự vùng đất thần tiên trong chuyện cổ tích.

Nêu như bạn muốn được ngắm nhìn kỹ từng nét đẹp của ngôi làng Shirakawago này thì nên đến vào mùa thu. Khi mà tuyết không che phủ, những ngôi làng cổ hiện lên rõ nét, mặt hồ xanh trong in bóng tán cây lá đỏ, lối di trải đầy lá rụng. Bên cạnh thiên nhiên hùng vĩ bao quanh, lịch sử của ngôi làng cũng cuốn hút du khách đặt vé giá rẻ. Tuy làng được thành lập cách đây khoảng 300 năm, những ngôi nhà vẫn được giữ gìn nguyên vẹn. Hiện tại thì làng Shirawago có khoảng hơn 100 ngôi nhà. Trong số đó thì có đến hơn 20 căn nhà gỗ cổ được bảo tồn kỹ lưỡng, giữ nguyên được hiện trạng như những ngày đầu.

Ngôi làng cổ tích này còn là nơi chú mèo máy Doraemon lừng danh nước Nhật ra đời. Những tập truyện tranh Doraemon gắn liền với tuổi thơ bao thế hệ lần đầu được tác giả Fujiko F. Fujio chấp bút tại chính ngôi làng cổ này.

Nếu như bạn không thích mùa đông lạnh thấu xương thì có thể ghé đến Shirakawago vào mùa thu để tận hưởng vẻ đẹp yên bình của vùng đất cổ xứ Phù Tang. Từ trung tâm Kyoto, du khách chỉ mất khoảng 4 giờ di chuyển đến làng Shirakawago.