Home Tin tức - Du lịch Du lịch Trung Quốc đến thăm những điểm đến thú vị vào...

Du lịch Trung Quốc đến thăm những điểm đến thú vị vào mùa đông

0 322

Du lịch đến thăm Trung Quốc vào mùa đông du khách sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng tuyết rơi dày trắng xóa lên những hiên nhà cổ kính ở Phượng Hoàng và Châu Trang cổ trấn. Còn nhiều điểm đến hấp dẫn khác đang chờ bạn khám phá trong bài viết dưới đây.

Phượng Hoàng cổ trấn

Nằm ở tỉnh Hồ Nam, Phượng Hoàng cổ trấn chính là một điểm đến được rất nhiều du khách săn vé máy bay giá rẻ đi trung quốc yêu thích. Nó trái ngược với khung cảnh đông đúc thường thấy, thị trấn cổ bên dòng Đà Giang mang vẻ đẹp cổ kính. Mùa đông của cổ trấn thường kéo dài từ khoảng tháng 11 cho dến tháng 2 năm sau. Tháng 12 chính là thời điểm đẹp nhất để dến được đây. Vào lúc này nhiệt độ có thể giảm xuống đến mức âm 5 độ C.

Dòng chảy của Đà Giang lúc này cũng êm ả hơn, mực nước xuống khá là thấp để lộ cây cầu đá bắc qua sông. Đi men theo những con đường nhỏ trong phố cổ, du khách  cũng có thể thưởng thức những món ăn nóng hổi như là bánh bao hấp, lạp xưởng, đậu phụ thối, hoành thánh cay và cả sữa đậu nành nữa.

Ô trấn

Với lịch sử hơn 1.300 năm đây cũng là một trong 6 thủy cổ trấn vô cùng nổi tiếng nhất tại phía nam của sông Dương Tử. Nằm ở trong tam giác 3 thành phố Thượng Hải, Hàng Châu và Tô Châu.

Tới đây vào mùa đông, du khách có thể đi tản bộ trên những con đường đá phủ tuyết trắng xóa, ngồi thuyền ngắm hàng liễu rủ bên sông hoặc là xem kịch chiếu bóng và biểu diễn võ thuật.

Tây Đệ thôn (Xidi)

Nằm ở dưới chân núi Hoàng Sơn của tỉnh An Huy. Ngôi làng Tây Đệ thôn được xây dựng vào thời Bắc Tống. Vào mua đông, nhiệt độ tại đây có thể xuống đến âm 10 độ. Tại đây với khung cảnh núi non trùng điệp xung quanh và những con đường cổ được bao phủ bởi tuyết trắng. Tất cả đều hấp hẫn du khách đặt vé giá rẻ đến thăm.

Năm 2000, cùng với làng Hoành Thôn, Tây Đệ thôn được công nhận là Di sản thế giới UNESCO vì lịch sử lâu đời, phong cảnh và kiến trúc được bảo tồn trong hàng trăm năm. Hiện nay, ngôi làng còn khoảng 124 ngôi nhà cổ từ đời Minh và Thanh. Đặc sản của người dân là đùi lợn và thịt gà gác bếp, du khách có thể thưởng thức tại đây hoặc mua về làm quà.

Trấn Châu Trang

Nằm trong tam giác vàng ở giữa Thượng Hải, Tô Châu và Hàng Châu, Châu Trang thuộc trong danh sách 10 thị trấn đẹp nhất giới của CNN. Điểm đặc trung của nơi đây chính là 14 cây cầu đá cổ, được xây dựng từ các triều đai Nguyên, Minh, Thanh.

>>>>Những điều thú vị ở Nam Phú Quốc hút hồn du khách

Mùa đông chính là lúc Châu Trang đẹp nhất, khi đó tiết trời trở nên dễ chịu và có mưa lất phất. Khi đến đây du khách có thể ngồi thuyền dọc theo những con kênh để có thể khám phá thị trấn, ngắm nhìn đèn lồng đỏ nổi bật trên mái hiên tuyết phủ trắng xóa. Thưởng thức chân giò hầm và rượu gạo địa phương để làm ấm cơ thể cũng là trải nghiệm nên thử ở Châu Trang.