Du lịch đến Đài Loan thưởng thức món trứng sắt

Đến Đài Loan thì không ai có thể không biết dến món trứng sắt, món ăn được nhiều người bản địa ưa chuộng vì hương vị khác biệt. Trứng sắt là một đặc sản kỳ …

Đến Đài Loan thì không ai có thể không biết dến món trứng sắt, món ăn được nhiều người bản địa ưa chuộng vì hương vị khác biệt.

Trứng sắt là một đặc sản kỳ lạ khiến cho nhiều du khách mua vé máy bay đi đài loan giá rẻ phải tò mò khi đặt chân đến Đài Loan. Loại trứng này thường hay được dùng làm đồ ăn nhẹ. Phiên bản đầu tiên của trứng sắt thường hay xuất hiện tại quận Tamsui thuộc thành phố Tân Đài Bắc.

Vào một ngày mưa ế khác, Chang-nian Huang, chủ của quán ăn Huang Zhangnian, đã phải luộc đi luộc lại trứng rất nhiều lần. Điều này đã khiến cho trứng có độ dai đặc biệt do mất đi albumin khi luộc quá nhiều. Món ăn tưởng chừng bỏ đi đó lại được nhiều người yêu thích và trở thành đặc sản ở Đài Loan. 

Hình dạng của trứng vẫn được giữ nguyên không hề thay đổi. Mặc dù vậy nhưng lớp màu bên ngoài đen sẫm. Khi ăn, bạn có thể cảm nhận được độ dai khác thường so với các loại trứng khác. Màu đen của trứng sắt sẽ đến từ việc ngâm trong nước tương.  Nó tổng hò của 3 vị ngọt, cay và hơi mặn. Đây cũng là đồ ăn thích hợp để khai vị hoặc là ăn nhẹ kèm với đồ uống. Nó còn được đóng túi và đem bán đại trà.

Chủ quán Huang “phất” lên nhờ trứng sắt. Người này còn lập hẳn ra một thương hiệu trắng sắt riêng có tên là Apotiedan (tạm dịch: Trứng của bà). Công thức để làm trứng nghe thì có vẻ khá đơn giản. Trứng được sấy khô, luộc cùng với nước tương kèm theo gia vị bí mật để đạt được màu sắc và độ dai mong muốn. Mỗi lô trứng đều phải trải qua quá trình sấy khô, ngâm tương như vậy 11 lần. Lịch bay từ úc về việt nam giá rẻ tại đại lý Vietjet Air.

Có 3 loại trứng được dùng làm trứng sắt gồm trứng gà, trứng chim cút và trứng chim bồ câu. Trứng vịt không được sử dụng.

Ngoài trứng sắt, Đài Loan cũng nổi tiếng với trứng bắc thảo (trứng thế kỷ), loại đồ ăn truyền thống của ẩm thực Trung Hoa. Tuy nhiên, tên gọi của nó không đến từ nguồn gốc trăm năm mà do quá trình ủ, bảo quản trứng quá lâu. Một loại khác cũng phổ biến là trứng vịt muối. Món này cũng phải ngâm trong hỗn hợp muối và bùn suốt thời gian dài khiến lòng trắng mặn, dai. Xem thêm: Dịch vụ xe taxi đi sân bay giá rẻ tại Aivivu.

Vé máy bay Mỹ về Việt Nam giá rẻ