Home Tin tức - Du lịch Bật mí cách ăn dim sum giống với người Trung Quốc bản...

Bật mí cách ăn dim sum giống với người Trung Quốc bản địa

0 104

Dim sum là một món ăn nhẹ nổi tiếng ở Trung Quốc, nó xuất pháp từ thói quen uống trà của người nơi đây

Dim sum còn có nghĩa là chạm vào trái tim đây là từ chỉ một bữa ăn nhẹ truyền thống của người Trung quốc, gồm các đĩa bánh bao nhỏ cùng các món ăn nhẹ khác.

Nên cắn thành từng miếng nhỏ

Theo như bếp trưởng thì cách tốt nhất là bạn mua vé máy bay đi trung quốc nên cắn từng miếng nhỏ thay vì bạn ăn hết một miếng dim sum trong một lần. Việc ăn chậm sẽ giúp cho thực khách thưởng thức được các hương vị của món ăn một cách triệt để nhất.

Với xiao long bao (tiểu long bao), một loại bánh bao nhân thịt lợn ăn kèm với nước dùng vô cùng nóng hổi, bạn có thể dùng đũa gắp miếng bánh nơi vỏ bánh bao gấp lại với nhau. Cách tốt nhất là bạn nên cắn từng miếng nhỏ để bánh bao nguội hơn một chút giữa các lần cắn. Có nhiều người thường ăn hết trong một lần, và thường bị bỏng miệng.  

Hạn chế chấm thêm các gia vị

Hầu hết thì các nhà hàng đều chuẩn bị các món dim sum có tẩm sẵn gia vị. Vì vậy, bạn không cần chấm, hay ăn kèm thêm các loại gia vị khác nhau. Mặc dù vậy điều này phục thuộc vào sơ thích ăn chua, cay mặn, ngọt của từng thực khách.  

Cách xử lý đôi đũa

Nếu như bạn gắp đồ cho người khác, thì không nên gắp bằng đũa của mình đang dùng. Bạn có thể dùng một đôi đũa mới. Đừng dùng đũa cắm thẳng vào thức ăn, hay là bát cơm vì theo quan điểm của người phương Đông, đây chính là dấu hiệu của một điềm xui xẻo. Thay vào đó khi không dùng đũa bạn có thể đặt chúng theo chiều ngang của chiếc đĩa, bát.  Săn vé máy bay giá rẻ từ Canada về việt nam tại đại lý vietjet air.

Ngày nay, một nhà hàng dim sum có thể phục vụ bạn tới hàng trăm món khác nhau. Do đó, hãy đi ăn cùng một nhóm đông người để bạn có thể gọi nhiều món khác nhau, và thưởng thức được phần lớn các món ăn độc đáo của nhà hàng.

Nên dùng thìa khi ăn

Thìa và đũa là hai thứ không thể thiếu trong khi thưởng thức các món ăn. Bạn có thể dùng đũa gắp món ăn, chấm với nước sốt rồi sau đó đặt chúng lên thìa và đưa vào miệng. 

Với các món ăn khác không phải bánh bao như chân gà chiên mặn ngọt, bạn có thể dùng đũa gắp và cắn các phần da xung quanh. Sau đó, bạn bỏ xương vào đĩa. Nhưng tại một số nhà hàng bình dân, thực khách có thể ăn món này bằng tay. Xem thêm: Dịch vụ xe taxi đi sân bay giá rẻ tại Aivivu.

Đối với các món ăn khác không phải là bánh bao như là chân gà chiên mặn ngọt, bạn cũng có thể dùng đũa để gắp và cắn các phần da ở xung quanh nó. Sau đó thì bạn có thể bỏ xương vào trong đĩa. Thế nhưng tại một số nhà hàng bình dân, thực khách có thể ăn món ăn này bằng tay. 

Cách dùng mật mã với nhân viên nhà hàng

Khi bạn muốn nói lời cảm ơn tới nhân viên phục vụ, hãy gõ nhẹ ngón trỏ và giữa lên bàn hai lần. Biểu tượng này thay cho một lời cúi chào cảm tạ.

Mọi người thường uống trà khi mà dùng dim sum để cho đỡ ngấy. Và điều này cũng liên quan đến nguồn gốc của món ăn. Khi mà chúng xuất hiện lần đàu tiên trong các quán trà. Theo nghi thức truyền thống. Người ngồi gần ấm trà nhất sẽ rót cho khách nước, rồi mưới đến lượt mình. Nếu bình trà sắp cạn, mở nắp trà để chúng sang một bên hoặc lật úp nắp lên trên. Đây chính là tính hiệu phổ biến thông báo với nhân viên phục vụ rằng bạn cần thêm nước. Săn vé máy bay giá rẻ từ Toronto về việt nam tại đại lý vietjet air.

Không nên gọi quá nhiều

Không có bất kỳ khuyến nghị nào trong việc bạn nên gọi bao nhiêu món ăn. Tuy nhiên, hãy gọi vừa đủ để bạn ăn no, thay vì thừa mứa rồi yêu cầu đóng gói mang về. Theo Chan Yan Tak, các món ăn ngon hay không phụ thuộc rất lớn vào quá trình hấp. Việc hấp các món dimsum thêm hoặc ít hơn một phút cũng tạo ra sự khác biệt lớn. Và các món ăn nên ăn nóng tại nhà hàng. Hương vị của chúng sẽ bị thay đổi hoàn toàn nếu được làm nóng bằng lò vi sóng tại nhà. 

Nguồn gốc dim sum

Nguồn gốc của nó được cho là xuất phá từ vùng Quảng Đông, miền nam của đất nước và sau đó thì nó phát triển mạnh tại Hong Kong. Theo như tạp chí ẩm thực Lucky Peach, văn hóa dim sum bắt đầu xuất hiện trong các phòng trà từ nửa cuối thế kỷ 19 tại thành phố cảng Quảng Châu, thủ phủ của Quảng Đông.

Du khách và thương nhân trên Con đường Tơ lụa sẽ nghỉ ngơi trong các quán trà và ăn các bữa dim sum. Khi họ đi tới các nơi liền phổ biến về bữa ăn này, và từ đó nó dần được biết đến rộng rãi.

Các món ăn tiêu biểu

Các món dim sum gồm nhiều món hải sản, thịt và rau được chế biến theo nhiều cách như hấp, chiên, nướng… Dưới đây là danh sách một số món ăn phổ biến, giúp những thực khách lần đầu ăn có thể tham khảo như: Xíu mại, bánh bao tôm, tiểu long bao, bánh bao xá xíu… Ngoài các loại bánh bao, bạn có thể gọi thêm các món như chân gà chiên mặn ngọt, bánh cuốn, changfen… Săn vé máy bay từ italy về việt nam giá rẻ tại đại lý eva air.