Du lịch đến An Giang khám phá các món ăn ngon này

Ngoài bánh hẹ là  món ăn nổi tiếng của vùng Tân Châu,  thì ở An Giang còn có bánh bao chỉ, bánh khọt và xôi vị hút khách không kém. Thị xã Tân Châu, An …

Ngoài bánh hẹ là  món ăn nổi tiếng của vùng Tân Châu,  thì ở An Giang còn có bánh bao chỉ, bánh khọt và xôi vị hút khách không kém.

Thị xã Tân Châu, An Giang là điểm đầu nguồn của sông Tiền khi chảy vào Việt Nam, có cửa khẩu quốc tế đường sông Vĩnh Xương. Nơi đây có một cuộc sống tiêu biểu của miền sông nước Nam bộ. Ẩm thực tại đây cũng có nhiều món đặc trưng dân dã.

Bánh khọt ở chợ Tân Châu là kiểu bánh khọt của người khmer, được làm từ bột gạo pha loãng với nước cốt dừa và hành lá được cắt nhỏ, không cho thêm bột nghệ để có màu vàng như là bánh khọt thường thấy ở Nam Bộ, bánh cũng không ăn kèm với rau sống. Bột gạo được đỏ vào những khuôn đất nung đã quét lớp dầu mỏng rồi chiên vàng. Món bánh không có nhân, khi ăn chấm kèm với nước mắm pha loãng cùng nước cốt dừa. Một số hàng tại chợ thêm đậu xanh nấu chín trộn với cơm dừa nạo để tăng thêm hương vị cho món bánh. Mua vé máy bay từ mỹ về việt nam giá rẻ tại Aivivu.

Bánh hẹ làm món bánh của người Hoa, nó có bán ở nhiều khu vực đông người Hoa sinh sống. Có dịp đến với chợ Tân Châu, thực khách có thể gọi một phần bánh hẹ đẻ làm món xế rất hợp vị. Bánh còn được làm từ bột gạo pha loãng, đem trộn với hẹ lá cắt nhuyễn, thêm chút gia vị rồi đổ khuôn hấp chín. Người bán thường chien vừa chín tới. Món bánh hẹ mềm bên trong, giòn ở bên ngoài hòa quyện cùng với cái béo của trứng gà ta chấm cùng với nước tương pha giấm. 

>>> Thủ tục xin visa đi Hàn Quốc thăm người thân

Bánh bao chỉ có hình dáng nhỏ nhắn, không giống với loại bánh bao làm từ bột mì hấp nóng thường thấy, món bánh được làm từ bột nếp có nhân đậu xanh, đậu phộng, dừa hay là mè đen. Vỏ bánh mỏng, mềm mịn trắng ngà, bên ngoài tẩm cơm dừa nạo nhuyễn, khi ăn cảm nhận được mùi vị thơm của nếp và bùi của nhân bánh ngọt dịu. 

Xôi vị là một món ăn ngon dân dã thường gặp tại các chợ quê của miền Tây và chợ Tân Châu, An Giang. Món xôi này được làm từ nếp ngon, nước cốt dừa, lá dứa, đường cùng mè, đậu phộng rang vàng. Không giống với các loại xôi khác, xôi vị chứa một loại gia vị độc dáo là tai hồi, khi ăn xôi vẫn ngửi được mùi thơm thoang thoảng. Món xôi mềm dẻo, béo của nước cốt dừa, thêm màu xanh mướt của lá dứa, vừa ăn vừa nhâm nhi cùng trà nóng rất ngon. Săn vé máy bay từ Toronto về việt nam giá rẻ tại đại lý china airlines.

Cháo lá dứa, cháo đậu là món ăn thanh đạm của người miền Tây, nó được nấu từ ngạo nguyên hạt, thêm lá dứa để tạo màu xanh ngọc và mùi thơm dịu. Cháo có thêm đậu đen, đậu đỏ được nấu mềm, thêm vị bùi cho món ăn. Tô cháo ngon không thể thiếu nước cốt dừa đặc sệt pha chút đường, chút muối chan đều lên mặt tô, có thể trộn đều hoặc để múc từng muỗng nhỏ vừa có cháo vừa có nước cốt dừa ăn dần. Thực khách có thể chọn thêm nhiều món mặn kèm cháo như tép rang, dưa mắm, trứng vịt muối, đậu phộng muối… để đa dạng hương vị.