Home Tin tức - Du lịch Đầu năm đi du lịch Ninh Bình khám phá những điểm đến...

Đầu năm đi du lịch Ninh Bình khám phá những điểm đến thú vị này

Ninh Bình là địa phương sẽ đăng cai Năm du lịch quốc gia năm 2020. Đây vùng đất có rất nhiều sản phẩm nổi trội đặc biệt trong đó là du lịch sinh thái kết hợp tâm linh. Một số khu du lịch sinh thái đang phát triển mạnh mẽ như là khu du lịch sinh thái Tràng An, khu du lịch Tam Cốc-Bích Động, khu du lịch sinh thái Vân Long, rừng quốc gia Cúc Phương….

 “Nàng thơ của Tam Cốc”

Mặc dù năm du lịch quốc gia chưa chính thức bắt đầu thế nhưng du lịch Ninh Bình đã bắt đầu có những biến động. Dựa theo thông tin mới nhất thì giá vé vào khu du lịch sinh thái Tràng An sẽ tăng thêm 50.000 đồng/người lớn và 20.000 đồng/trẻ em bắt đầu từ ngày 19/1/2020.

Dẫu Tràng An tăng giá vé cận Tết 2020 thì Ninh Bình vẫn là điểm hút khách du xuân vói hàng loạt danh thắng nổi tiếng.

Hang Múa

Hang Múa nằm ở thôn Khê Đầu Hạ thuộc xã Ninh Xuân, Huyện Hoa Lư. Nơi đây được mệnh danh là “nàng thơ của Tam Cốc,” hay “Vạn lý trường thành phiên bản Việt,”. Có rất là nhiều du khách mua vé máy bay đi hà nội đến Ninh Bình ví von nơi đây chính là thánh địa sống ảo ‘hot’nhất thời gian qua. Không thể phủ nhận rằng đây chính là chốn được giới trẻ yêu thích nhất năm qua của Ninh Bình

Nơi đây với hơn 400 bậc thang rêu phong dẫn lên đỉnh núi Múa, đây chính là điểm đến để bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh Tam Cốc, sở hữu một vẻ đẹp hài hòa giữa thien và kiến trúc. Điểm đến này cũng từng được kênh truyền hình nổi tiếng ở Hàn Quốc ghé đến để ghi hình.

Đặc biệt thì khi đặt chân đến Hang Múa chắc chắn bạn đến Ninh Bình khó có thể bỏ qua khu vực đầm sen nở mùa Đông, tháp trên đỉnh núi Múa… Các điểm dến này vẫn vô cùng hấp dẫn cho du khách thỏa sức mà sáng tạo những bức hình ảo diệu.

Đầm Vân Long

Đầm Vân Long không đông đúc như là Tràng An, đến đây vào dịp đầu năm du khách  sẽ ngạc nhiên trước vẻ đẹp nên thơ, trữ tình ở nơi này. Mùa hoa lau đã tạo cho không gian đầm giống như là một bức tranh sơn thủy hữu tình, đẹp đến nao lòng người.

Nếu như đến Tràng An bạn sẽ mất 250k để đi thuyền thì đến đây chỉ 100k cho một thuyền hai người. Khung cảnh yên tĩnh và cảm giác như được hòa mình với thiên nhien là một cảm xúc đẹp nên có vào ngày đầu xuân.

Chùa Bái Đính

Đầu năm đi lễ chùa, một trong những phong tục tốt đẹp của người Việt. Và chùa Bái Đính chính là một trong những ngôi chùa lớn nhất tại Đông Nam Á ở Ninh Bình. Đây là một đai danh thu hút được đông đảo du khách vào mỗi dịp Tết đến xuân về. Săn vé máy bay giá rẻ khám phá những điều thú vị ở nơi đây.

Quần thể chùa với kiến trúc ấn tượng cùng với đó những bức tượng phật khổng lồ vô cùng độc đáo chính là điểm nhấn trong du lịch ở Ninh Bình trong nhiều năm qua.

Tam Cốc-Bích Động

Thuộc xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, Ninh Bình, vẻ đẹp Tam Cốc-Bích Động được ví như “Vịnh Hạ Long trên cạn” hay “Nam thiên đệ nhị động.” Khung cảnh nơi đây là sự kết hợp hài hòa của sơn và thủy hữu tình.

Giống như là tiên cảnh, để thăm thú nơi này, du khách  đến Ninh bình di chuyển bằng thuyền, xuôi theo dòng sông Ngôi Đồng trong veo và mềm mại vào sâu bên trong khu danh thắng.

Động Am Tiêm

Địa danh từng xuất hiện trên rất nhiều bộ phim, MV ca nhạc này cũng thực sự là điểm đến hấp dẫn dịp Tết 2020. Đây là di tích quốc gia nằm trong quần thể Hoa Lư, nó cũng được giới trẻ gọi với cái tên “Tuyệt tình cốc phiên bản Việt.”

>>>>Tìm hiểu về thị trấn nơi có những bông hoa hồng Damask chất lượng tốt nhất Iran

Đông Am Tiên với một địa thế vô cùng đặc biệt khi nơi đây được bao bọc trong núi, cùng mặt hồ xanh biếc soi bóng núi. Con đường này bao quanh trong lòng động đẹp và lãng mạn với tiếng vó ngựa chiều vang vẳng.