Home Tin tức - Du lịch Bật mí các tips cực hay cho những ai muốn có giấc...

Bật mí các tips cực hay cho những ai muốn có giấc ngủ thoải mái trên chuyến bay dài

0 262

Trong một chuyến bay dài thì việc có một giấc ngủ ngon là điều mà bất cứ một hành khách nào cũng trăn trở. Không gian thì bị hạn chế lại chẳng may bị làm phiền bởi cơ số những yếu tố khách quan thì đúng là số nhọ rồi. Chính vì thế hãy xem ngay môt vào tips dưới đây để giúp bạn có một giấc ngủ ngon trên máy bay nhé.

Khôn ngoan ngay từ bước chọn ghế ngồi

Chọn được chỗ ngồi tốt chắc chắn là một yếu tố vô cùng quan trọng sẽ quyết định xem bạn có thể ngủ ngon và thoải mái trên máy bay hay không. Khi đặt vé máy bay tại aivivu hãy cố gắng lựa chọn cho mình chỗ ngồi ở ngay cạnh cửa sổ vì bạn có thể tựa vào khi ngủ. Và tốt nhất là hãy tránh những hàng ghế ở gần khu nhà vệ sinh vì chỗ này thường khá là ồn ào và đôi khi thì lại có mùi khó chịu đối với những người hay nhạy cảm về mùi.

Cắt giảm bớt lượng hàng lý xách tay

Đừng mang lên máy bay quá nhiều thứ lỉnh kỉnh. Thông thường bạn  sẽ đặt hành lý trên khoang ở phía trên chỗ ngồi và nếu mang nhiều hơn, chắc chắn những thứ còn lại sẽ đặt ngay dưới ghế của bạn. Không gian đã chật hẹp rồi hẳn là bạn sẽ không muốn bản thân phải ngồi khúm núm và chẳng thể ngủ một cách thoải mái khi có đồ vật vướng dưới chân phải không?

Lựa chọn trang phục thoải mái

Trang phục ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ trên máy bay. Để dễ dàng đi vào giấc ngủ, bạn nên chọn những bộ quần áo thoải mái với chất liệu thun, cotton co giãn, thấm mồ hôi tốt thay vì trang phục bó sát với chất liệu cứng… Những trang phục kiểu này cũng sẽ giúp cho bạn có thể co duỗi thoải mái hơn khi trên máy bay.

Tránh xa caffein

Tất nhiên là chẳng ai muốn tỉnh như sáo trong cả chuyến bay dài đằng đẵng để rồi khi xuống sân bay thì vật vờ, mệt mảo vì buồn ngủ. Cách tốt nhất là bạn dat ve may Vietnam airlines nên tránh xa thức uống có chứa caffein trước khi lên máy bay bạn nhé!

Mang theo những vật dụng cần thiết cho một giấc ngủ ngon

Để có giấc ngủ ngon lành ở trên máy bay, bạn cũng đừng quên mang theo những phụ kiện hỗ trợ được ví như là trợ thủ đắc lực cho chuyến bay dài như là bịt mắt, tai nghe để giảm tiếng ồn máy bay, gối chữ U,…

Ngả lưng ghế ở mức tối đa

Để có thể ngủ thoải mái thì hãy ngả lưng ghế của bạn càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên trước khi mà bạn làm việc này thì hãy chắc chắn là người ngồi sau bạn đ phải đồng ý.

Hãy chắc chắn rằng bạn không bị làm phiền

Nếu bạn muốn ngủ một mạch mà không muốn bị đánh thức vì lời mời của tiếp viên hàng không trong các bữa ăn vặt hoặc ăn chính mà bạn dat ve may bay di nha trang gia re muốn bỏ qua, hãy nói với họ ngay khi ổn định chỗ ngồi.

Nên chọn những chuyến bay vào buổi đêm

Thời gian tuyệt vời nhất cho chuyến bay dài đó chính là buổi đêm, khi mà bạn có thể ngủ theo đúng nhịp sinh học của mình. Và nếu được thì hãy tránh các chuyến bay buộc phải transit để đảm bảo giấc ngủ không bị ngắt quãng nha.