Home Tin tức - Du lịch Cần gì lên Tây Bắc ở Đà Lạt cũng có hoa ban...

Cần gì lên Tây Bắc ở Đà Lạt cũng có hoa ban nở trắng xóa

0 66

Loài hoa ban đặc trưng của vùng Tây Bắc nay đã trở thành một phần của Đà Lạt (Lâm Đồng). Có rất nhiều du khách phương xa tìm đến thành phố sương để thưởng ngoạn, check in cùng sắc trắng tinh khôi.

Với sắc trắng tinh khôi của hoa ban mai trên nhiều tuyến đường là một trong những lý do đã hấp dẫn rất nhiều du khách tìm đến và check in tại thành phố Đà Lạt. Hoa Ban trắng nơi này thường hay nở rộ vào độ đầu xuân và nó kéo dài cho đến đầu mùa hạ. Khi đến thành phố sương vào dịp này, bạn mua ve may bay di da lat vẫn có cơ hội ngắm nhìn những cánh hoa trắng muốt bung nở, tạo thành một bức tranh đẹp khiến nhiều du khách phải say lòng.

Ban trắng được biết đến là loài hoa thuộc họ đậu, thân gỗ và có thể cao từ 10 -12m, sớm rụng lá vào mùa khô. Vào khoảng năm 2007, giống hoa ban được trồng lần đầu tại Đà Lạt. Từ đó, loài hoa trắng vốn là biểu tượng của núi rừng Tây Bắc dần trở thành sắc màu góp vào muôn mùa hoa tại Đà Lạt.

Hoa Ban ở Đà Lạt được trồng nhiều trên con đường Trần Phú, Quang Trung, Phù Đổng Thiên Vương hay ga Đà Lạt, nhà thờ Con Gà… Có rất nhiều người gợi ý du khách nên thưởng ngoạn loài hoa này tại đường Trần Phú. Chỉ một đoạn dài khoảng 1,5 km nhưng có hàng trăm cây hoa ban nở, khoe sắc trắng nhuộm màu cả một vùng.

Nếu ban trắng nơi Tây Bắc hoang dã nở ở khắp triền núi, ẩn khuất ở sau căn nhà nhỏ, thì khi đến Đà Lạt, loài hoa ấy hóa mềm mại và tinh khôi, khoe sắc trên những con đường lớn. Du khách bamboo airways sẽ không còn phải lặn lội lên Tây Bắc xa xôi mà vẫn có thể tận mắt chiêm ngưỡng sống ảo cùng hoa ban trắng ở Đà Lạt.

Với bầu không khí lãng đãng, se lạnh hòa cùng với đó là màu trắng tinh khôi đã khiến cho Đà Lạt vào những ngày này thơ mộng như khung cảnh ở trong một bộ phim thanh xuân. Có rất nhiều bạn trẻ thích thú tìm đến background sống ảo thú vị ngay giữa lòng của thành phố.

>>>>Thưởng thức món mì Vịt Tiềm nổi tiếng ở Hồ Chí Minh ở những địa điểm này

Chỉ cần một bộ trang phục nhẹ nhàng, chọn góc thần thánh là bạn  có thể mang về được những album ảnh chất lượng và ấn tượng rồi. Có nhiều người sử dụng hiệu ứng chỉnh sửa để khiến cho những bức ảnh trở nên hấp dẫn hơn.