Air Asia áp dụng không có phụ phí nhiên liệu

Air Asia áp dụng không có phụ phí nhiên liệu từ ngày 26/1/2015. Nhiều hành khách còn khá bỡ ngỡ trước thông tin mới này. Dưới đây là câu trả lời cho những câu hỏi …

Air Asia áp dụng không có phụ phí nhiên liệu từ ngày 26/1/2015. Nhiều hành khách còn khá bỡ ngỡ trước thông tin mới này. Dưới đây là câu trả lời cho những câu hỏi thường gặp về “không có phụ phí nhiên liêu” của Air Asia:

1. “Không có phụ phí nhiên liệu” là gì?

“Không có phụ phí nhiên liệu” được áp dụng cho mọi chỗ ngồi trên AirAsia và AirAsia X nhằm giảm gánh nặng thanh toán phụ phí nhiên liệu cho hành khách. Điều này có nghĩa là quý vị sẽ không phải thanh toán bất kỳ khoản phụ phí nhiên liệu nào khi đặt vé mọi chuyến bay của AirAsia do những hãng hàng không sau đây vận hành;

 • AK – AirAsia Berhad (Malaysia),
 • D7 – AirAsia X Berhad (Malaysia),
 • FD – Thai AirAsia Co., Ltd,
 • QZ – PT Indonesia AirAsia,
 • PQ – AirAsia Inc (Philippines),
 • Z2 – AirAsia Zest (Philippines),
 • i5 – AirAsia (India) Private Limited,
 • XJ – Thai AirAsia X Co. Ltd và
 • XT – PT Indonesia AirAsia Extra

2. Tôi nhận được quyền lợi gì từ “Không có phụ phí nhiên liệu”?

Với “Không có phụ phí nhiên liệu”, tất cả giá vé của AirAsia sẽ chỉ gồm giá vé gốc, phí quản lý và thuế sân bay, vì vậy quý vị còn có thể được hưởng chi phí thấp hơn khi di chuyển bằng AirAsia.

3. Có phải phí chỗ ngồi sẽ cao hơn khi “Không có phụ phí nhiên liệu” không?

Chúng tôi sẽ vẫn giữ giá vé ở mức thấp để mọi người đều có thể chi trả cho chuyến bay của mình.

4. Khi tôi đặt vé chuyến bay cho mình, làm thế nào tôi có thể biết/đảm bảo rằng tôi không phải trả phụ phí nhiên liệu?

Bất cứ khi nào quý vị đặt vé trực tuyến cho chuyến bay, quý vị có thể xem giá vé theo từng khoản gồm giá vé gốc, phụ phí nhiên liệu, thuế sân bay và phí quản lý. Khi đặt vé từ ngày 26 tháng 1 năm 2015 trở đi, phụ phí nhiên liệu sẽ được loại trừ khỏi giá vé theo từng khoản, nghĩa là quý vị sẽ chỉ cần trả giá vé gốc, thuế sân bay và phí quản lý.

5. Khi nào “Không có phụ phí nhiên liệu” có hiệu lực?

“Không có phụ phí nhiên liệu” sẽ được áp dụng cho mọi chuyến bay của AirAsia được đặt vé từ ngày 26 tháng 1 năm 2015 trở đi.

6. Có khác biệt gì trong số tiền tôi phải chi trả khi áp dụng “Không có phụ phí nhiên liệu”?

Trước khi bỏ phụ phí nhiên liệu, số tiền cuối cùng quý vị phải thanh toán gồm:

 1. Tiền vé máy bay
 2. Phụ phí nhiên liệu  
 3. Phí quản lý
 4. Thuế sân bay

Bây giờ, quý vị chỉ cần trả:

 1. Tiền vé máy bay
 2. Phí quản lý
 3. Thuế sân bay

7. Tôi đã đặt vé chuyến bay của AirAsia trước khi “Không có phụ phí nhiên liệu” có hiệu lực vào ngày 26 tháng 1 năm 2015. Có phải tôi sẽ được nhận lại phí nhiên liệu tôi đã thanh toán không?

“Không có phụ phí nhiên liệu” chỉ áp dụng cho mọi chuyến bay của AirAsia được đặt vé từ ngày 26 tháng 1 năm 2015 trở đi.

8. Có phải nội quy giá vé sẽ thay đổi khi áp dụng “Không có phụ phí nhiên liệu” không? Có phải tôi sẽ vẫn được nhận lại tiền nếu tôi để lỡ chuyến bay?

Những điều khoản, điều kiện vận chuyển và nội quy giá vé của AirAsia sẽ vẫn được áp dụng cho các chuyến bay đã đặt vé khi áp dụng “Không có phụ phí nhiên liệu”. Vì quầy làm thủ tục lên máy bay của chúng tôi đóng cửa tương ứng 45 phút với những chuyến bay nội địa và 60 phút với những chuyến bay quốc tế trước thời gian khởi hành theo lịch trình, quý khách vui lòng cho mình đủ thời gian đến sân bay để không bị lỡ chuyến bay.

9. Có phải “Không có phụ phí nhiên liệu” bao gồm mọi phụ trợ bổ sung như kiểm tra hành lý, những bữa ăn trong khi bay, lựa chọn chỗ ngồi, v.v.. không?

Phụ trợ bổ sung không nằm trong giá vé “Không có phụ phí nhiên liệu” vì nó không có tính bắt buộc. Những lựa chọn này luôn sẵn có cho quý vị thông qua đặt vé trực tuyến và “Quản lý việc đặt vé của tôi”.

10. Có phải tôi sẽ phải trả phụ phí nhiên liệu nếu tôi đặt vé chuyến bay qua airasia.com, phòng bán hàng của AirAsia, Trung tâm dịch vụ và du lịch của AirAsia, trung tâm chăm sóc khách hàng, mobile.airasia.com và ứng dụng di động của AirAsia không?

Không, quý vị không phải trả phụ phí nhiên liệu khi quý vị đặt vé chuyến bay qua những kênh đã nói ở trên.  

Ngoài những câu hỏi thường gặp trên đây, quý khách có thể liên hệ giải đáp thắc mắc cũng như đặt vé máy bay tại Phòng vé Air Asia chính thức tại Việt Nam theo đường dây nóng: Hà Nội:(04)37478953 – HCM:(08)39205999.