Thưởng thức vũ điệu truyền thống Thái Lan

Ai đã từng đến xứ sở chùa vàng mà chưa được thưởng thức vũ điệu truyền thống Thái Lan thì thật là một thiếu sót lớn. Những vũ công xinh đẹp , những điệu múa dịu …

Ai đã từng đến xứ sở chùa vàng mà chưa được thưởng thức vũ điệu truyền thống Thái Lan thì thật là một thiếu sót lớn. Những vũ công xinh đẹp , những điệu múa dịu dàng, đằm thắm trên nền nhạc dân tộc độc đáo sẽ làm hút hồn bất kì ai được một lần thưởng thức.

Thưởng thức vũ điệu truyền thống Thái Lan

Những bước chân điêu luyện, hòa cùng điệu nhạc, những vũ công như tiên nữ trong các trang phục lấp lánh, độc đáo, tất cả làm nên một điệu múa Thái hoàn mĩ. Không chỉ có giá trị nghệ thuật cao, múa Thái còn tượng trưng cho tấm lòng thật thà, đôn hậu, mến khách của người dân nơi đây.

Thưởng thức vũ điệu truyền thống Thái Lan

Múa Thái nêu cao tính uyển chuyển và đẹp mắt trong động tác tay, chân và ánh mắt của vũ công và có thể kết hợp với các loại nón, dù để làm sinh động hơn bài múa. Múa Thái dân gian được thể hiện bởi một vũ công hay nhiều vũ công khác nhau hoặc cả nam lẫn nữ để tạo nên một bài múa hoàn chỉnh.

Thưởng thức vũ điệu truyền thống Thái Lan

Ta có thể thấy trên sân khấu, những điệu múa dân gian như: răm vông, răm tắt, múa dâng hoa, múa chọi trâu, manôra… trong tất cả các nghi lễ, các hội hè, hội múa của dân tộc. Tuy nhiên, người ta cũng chỉ biểu diễn một số điệu múa nhất định như manôra, múa dâng lễ và các điệu múa riêng minh họa trong Khôn, Lakhon, Răbăm, Bớcrong…

Thưởng thức vũ điệu truyền thống Thái Lan

Điệu múa Khôn sử dụng những bước nhảy, quay, lộn, động tác dứt khoát, sử dụng sức mạnh của các cơ bắp và đòi hỏi sự dũng cảm của các diễn viên, vì vậy trong sân khấu Khôn không có các vũ nữ. Múa Lakhon uyển chuyển, nhẹ nhàng, duyên dáng, phù hợp với nữ. Trong kịch Thái, điệu múa manôra đặc biệt được nhân dân ưa thích. Manôra kể về lịch sử hình thành nền sân khấu Thái, về người thầy dạy múa trong huyền thoại của người Thái

4167593526_ab9422e460_z

Một chuyến du lịch với vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ tới chiêm ngưỡng những điệu múa truyền thống của người Thái, người xem sẽ không những bị cuốn hút vì các điệu múa điêu luyện, chính xác, đẹp mắt mà còn thích thú chiêm ngưỡng bộ quần áo dân tộc tuyệt mỹ mà các vũ công đang mặc. Sau khi xem biểu diễn sân khấu, người ta có thể quên nội dung câu chuyện, nhưng những điệu múa đẹp mắt còn được nhắc mãi.

Thưởng thức vũ điệu truyền thống Thái Lan

Bạn còn chần chờ gì mà không cùng Đại lý Air Asia thực hiện một chuyến du lịch thú vị tới đất nước Thái Lan xinh đẹp để được du ngoạn các cảnh đẹp nổi tiếng, thăm quan các đô thị sầm uất và đặc biệt là trải nghiệm nét đẹp văn hóa độc đáo của xứ sở chùa vàng.

Dưới đây là giá vé máy bay từ Hà Nội đi Bangkok để quý khách tham khảo:

Thưởng thức vũ điệu truyền thống Thái Lan

Vé máy bay Mỹ về Việt Nam giá rẻ