Phải làm gì khi gặp sự cố du lịch ở Singapore?

Du lịch Singapore đang dần trở nên “nóng” hơn bao giờ hết, đặc biệt khi mùa hè – mùa du lịch cao điểm đang đến gần. Đối với các bạn trẻ, Singapore là điểm đến …

Du lịch Singapore đang dần trở nên “nóng” hơn bao giờ hết, đặc biệt khi mùa hè – mùa du lịch cao điểm đang đến gần. Đối với các bạn trẻ, Singapore là điểm đến yêu thích để du lịch tự túc, tự trải nghiệm; và cũng vì tự túc nên dễ gặp sự cố hơn khi du lịch theo đoàn. Vậy, phải làm gì khi gặp sự cố du lịch ở Singapore?

Nếu đã sở hữu trong tay tấm vé máy bay đi Singapore giá rẻ, hãy tham khảo bài viết sau đây để có những giải pháp hữu hiệu nhất cho những sự cố không may gặp phải ở Singapore trong chuyến đi sắp tới này.

Tham khảo vé máy bay đi Singapore giá rẻ:

HCM-Sin t6

Khả năng bị giữ lại và từ chối nhập cảnh vào Singapore

Thời gian gần đây, rất nhiều du khách Việt sở hữu ve may bay di Singapore gia re đã bị giữ lại khi nhập cảnh vào Singapore, đặc biệt là các bạn nữ nếu bị nghi ngờ về mục đích sang Singapore và thông tin cá nhân. Đã có nhiều trường hợp bị trả về nước. Vì thế, hiện nay, Singapore đã ra quy định lấy dấu vân tay khi xuất nhập cảnh Singapore. Ngoài ra, đặc biệt là các bạn nữ, cần phải lưu ý những điều sau:

  • Hạn chế đi du lịch một mình
  • Chuẩn bị tốt nhất vốn tiếng Anh đủ để giao tiếp, nên chuẩn bị những câu trả lời trước để đối đáp, kể cả đi cùng người thân như: lý do sang Singapore, vé khứ hồi, tại sao đi một mình, địa chỉ khách sạn, nghề nghiệp thông tin chung…
  • Ghi số điện thoại, địa chỉ của khách sạn, nơi ở của bạn. Vì nếu bị giữ lại, hãy chủ động nhờ nhân viên hải quan gọi vào số đấy để kiểm chứng.
  • Trong mọi trường hợp luôn phải giữ thái độ bình tĩnh nếu không muốn bị hải quan nghi ngờ
  • Chuẩn bị tiền mặt trong túi nếu bị hỏi khi yêu cầu nhập cảnh.

nhap canh singapore

Đi xe khách từ Malaysia sang Singapore

Từ Malaysia, bạn có thể sang Singapore dễ dàng khi đến thành phố phía Nam Johor Bahru. Bạn có thể đi máy bay sang Malaysia, sau đó đi xe khách sang Singapore, bởi thủ tục nhập cảnh ở đây khá đơn giản so với ở sân bay. Tuy nhiên, để không gặp sự cố  khi đi xe khách từ Malaysia sang Singapore; hãy chủ động tìm hiểu thông tin; thay vì ngồi 1 chỗ lo lắng và chờ người đến giúp đỡ, bạn hãy tìm đến những nhân viên, người địa phương để hỏi rõ về thông tin mình cần.

Chủ động mua sim điện thoại và lấy bản đồ đường xá, tàu điện ngầm hay tàu trên cao ở sân bay để chủ động hơn trong việc di chuyển. Hãy tận dụng các phương tiện giao thông công cộng để tiết kiệm chi phí cho chuyến đi vì nó khá rẻ.

Giữ lại vé hoặc cuống vé, hóa đơn để kiểm tra thông tin phòng trường hợp bất trắc. Cần ghi nhớ tên xe, biển số xe để đi lại. Đồng thời nên lưu lại số điện thoại của khách sạn, phòng vé để tiện liên lạc.

malaysia sang singapore

Khi nhỡ chuyến bay

Không chỉ ở Singapore, mà ở bất cứ đâu bạn cũng sẽ có khả năng bị nhỡ chuyến bay nếu không lưu ý cẩn thận. Nếu bị nhỡ chuyến bay, đầu tiên bạn nên giữ bình tĩnh, không nên quá lo lắng. Sau đó nhanh chóng đến phòng vé của hãng máy bay mình bị nhỡ để tìm hướng giải quyết. Đến đấy họ sẽ giới thiệu vé giời chót và các loại vé giá rẻ cho ngày hôm sau.

Sân bay Changi khá nghiêm ngặt nên họ chỉ thông báo nhiều nhất là 2 lần, vì thế bạn hãy luôn cập nhật thông tin cho chuyến bay và nên check-in sớm. Trong mọi trường hợp, đừng nên tiêu hết đến đồng tiền cuối cùng mà hãy giữ lại một khoản tương đối để đề phòng trường hợp xấu nhất và quan trọng là luôn tự tin lạc quan bởi mọi chuyện luôn có hướng giải quyết riêng của nó.

nho chuyen bay

Bạn đã sẵn sàng tự tin chinh phục và khám phá quốc đảo Singapore trong chuyến du lịch hè sắp tới? Đừng chần chừ nữa! Hãy bắt đầu chuyến đi du lịch Singapore ngay từ hôm nay bằng cách liên hệ trực tiếp đến Dai ly Air Asia Việt Nam theo hotline: Hà Nội: 04.3831.0888 – Hồ Chí Minh: 08.3920.5999. Chúc bạn có một hành trình du lịch hoàn hảo, trọn vẹn và tiết kiệm với vé máy bay giá rẻ của Air Asia.

Vé máy bay Mỹ về Việt Nam giá rẻ