Các món ăn như là bánh hỏi lòng heo, nem nướng, cơm tấm,…. Đều là những món ăn đặc trưng của miền Nam. Cùng xem ngay cách biến của loại món ăn này ngay tại nhà với hàng loạt các nguyên liệu đơn giản.
Cơm tấm
Cơm tấm là một món ăn trứ danh của người miền Nam, đặc biệt là tại TPCHM. Cơm tấm được nấu từu hạt gạo tấm, tức hạt gạo bị vỡ. Đây là một món cơm dễ làm bởi có nguyên liệu và cách chế biến đơn giản. Điểm nhấn của món ăn này đó chính là miếng sườn nướng được ướp thấm vị và phết mật ong bên bề mặt tạo màu đẹp mắt. Ngoài ra thì trứng ốp la hay là đùi gà cũng thường được kết hợp trong hương vị. Đặc biệt, cầ rốt, củ cải ngâm chua và nước mắm ớt chua ngọt càng làm tăng thêm sự hấp dẫn cho món ăn hấp dẫn này. Săn vé máy bay khứ hồi đi TPHCM khám phá món ăn hấp dẫn này.
Bánh hỏi heo quay
Bánh hỏi là một loại bánh được làm từ bột gạo. Thịt heo quay, rau thơm kèm bánh hỏi tạo thành một món ăn thơm ngon lạ vị. Những miếng thịt quay giòn rụm, bánh hỏi mềm mại, rau sống thơm nồng quyện trong phần nước mắm cay ngọt tạo thành phiên bản ẩm thực vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể để thưởng thức món ăn độc đáo này.
Nem nướng
Nem nướng là một trong những món ăn được rất nhiều thực khách yêu thích vì có hương vị thơm, ngọt tự nhiên. Nguyên liệu để làm nem gồm có thịt lợn, mỡ lợn, hành, tỏi, gia vị… Hỗn hợp này được trộn đều và được làm thành những chiếc nem to tròn. Khi nướng nem, bạn chỉ cần liên tục lật nem sao cho chín và vàng đều mà không hề bị cháy ở bên ngoài.
Nước chấm của món ăn độc đáo này pha từ hỗn hợp nước mắm, tỏi xay, ớt, đường, bột ngọt và thêm giấm hoặc là chanh sao cho vừa với miếng ăn. Bạn cuốn nem nướng ăn kèm cùng rau sốn và trong bánh tráng, rồi chấm vào bát nước mắm để có thể cảm nhận được trọn vẹn hương vị dân dã.
Cháo lòng
Món cháo lòng của miền Nam có hương thơm đặc trưng nhờ vào phần gạo được rang trước khi nấu và nước dùng ngon ngọt tự nhiên từ xương lợn. Lòng cũng được sơ chế kỹ bằng nước, muối cùng giấm để có thể khử mùi tanh. Sauk hi lòng được luộc chín, bạn mua vé máy bay bamboo có chỉ cân rửa sơ lòng qua nước lạnh rồi ngâm với nước đun sôi để nguội có vắt chút chanh. Cuối cùng bạn ngâm lòng vào nước đá lạnh lần nữa để giữa được độ trắng và giòn.
Từ những nguyên liệu và bí quyết chế biến đơn giản, bạn có thể trổ tài nấu món cháo lòng bổ dưỡng ngay tại nhà. Cháo được ăn kèm giá sống hoặc giò chéo quẩy. Đặc biệt, lòng heo chấm nước mắm chanh ớt làm tăng sự đậm đà.
Bún măng bò
>>>>Du lịch đến thăm Hội An vào tháng 3 check in cùng hoa giấy
Bún măng bò là một ngợi ý hấp dẫn cho bạn nếu như muốn đổ vị trong bữa ăn hàng ngày. Nguyên liệu chính gồm có măng vàng tươi, thịt bò được hầm mềm. Nước dùng cùng với bún được ninh từ xương tạo vị đậm đà, có chút vị chua từ cà chua và hương thơm từ lá canh. Tô bún măng bò nóng hổi lạ miệng sẽ giúp cho bạn thỏa mãn được vị giác trong những ngày ở nhà để tránh dịch.