Home Tin tức - Du lịch Thưởng thức món mì xá xíu rẻ như cho nổi tiếng Bangkok

Thưởng thức món mì xá xíu rẻ như cho nổi tiếng Bangkok

0 108

Trước khi mà nổi tiếng ở trên bản đồ ẩm thực của Bangkok, Ba Mee Jub Kang thường phục vụ những người lao động chính vì thế mà phần ăn tại đây rẻ gấp 3-4 lần so với tiệm ăn thông thường.

Ba Mee Jub Kang nằm khá khiêm tốn tại một góc chợ cũ ở khu phố Tàu. Đây là một điểm đến rất được ưa chuộng của người dân địa phương. Quán này có vẻ khá là tồn tàn, nhưng sau khi mà được các food blogger giới thiệu trên các diễn đàn du lịch, nó trở nên nổi tiếng. Và đây chính là một trong những tiệm ăn phải ghé của nhiều du khách mua vé máy bay đi Bangkok khi có dịp khám phá khu người Hoa.

Đây không phải là một địa chỉ dành cho những ai ưa sạch vì đầu bếp nấu, chỗ ngồi đều rất đơn giản, thậm chí còn có phần không mấy vệ sinh. Nhiều năm qua, khách hàng quen thuộc của là những người ít tiền. quán không có tên, còn “Ba mee jub kang” do khách tự đặt cho dễ hỏi đường. “Ba mee” trong tiếng Thái có nghĩa là “mì trứng vàng” còn “Jub kang” chỉ những người lao động chân tay làm việc chăm chỉ.

Dù là quán bình dân nhưng mì trứng vàng tại đây đã chinh phục được nhiều thực khách  khó tính. Sợi mì vàng ươm, phủ một lớp dầu mỏng bên ngoài ăn ngầy ngậy. Thau mì lúc nào cũng đầy ắp sẵn sàng phục vụ lượng khách lớn mỗi ngày.

>>>> Phân loại các suất ăn miễn phí vietnam airline

Chủ yếu là quán bán cho người lao động nên một tô mì ở đây nhiều gấp 3-4 lần so với một bát cùng giá trong nhiều tiệm ăn khác. Gọi tô bình thường có giá là 40 – 50 baht (khoảng 28.000 – 35.000 đồng) đầy ắp mì và topping, đủ một người lớn ăn no nê. Sợi mì vừa phải, không bị bở. Thịt mềm thấm vị.

Hot food blogger người Mỹ sống tại Thái Lan nhiều năm Mark Wiens chia sẻ trên trang cá nhân, đây là một trong những tiệm mì yêu thích nhất của anh ở xứ sở chùa vàng. Nếu bạn đến Bangkok đang muốn tìm một địa chỉ để khám phá ẩm thực đường phố chuẩn ở thì chắc chắn nơi đây sẽ là một gợi ý không tồn dành cho bạn.

>>>>Những món ăn độc đáo bạn khó có thể bỏ qua khi đến Quảng Châu

Bạn đến ga tàu điện Wat Mangkon, đi theo hướng vào chợ cũ sau đó thì hỏi thăm để tìm đến quán. Trước kia, chỉ người trong chợ đến ăn. Từ khi mà nhận được nhiều sự quan tâm của du khách, quán khá là đông vào giờ cơm trưa hay là chiều. Phục vụ khá là nhanh nhẹn, bạn sẽ chẳng phải đợi lâu đâu. Quán cửa vào ngày 15 và 30 hàng tháng.

Địa chỉ: 38 Charoen Krung Soi 23, Yaowarat, Bangkok.