Home Tin tức - Du lịch Những điều nên biết khi nhập cảnh Singapore

Những điều nên biết khi nhập cảnh Singapore

Theo Hiệp định miễn thị thực trong các nước khối ASEAN, công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông sẽ được miễn thị thực (visa) khi nhập cảnh Singapore với thời gian tạm trú không quá 30 ngày đã mở ra một cánh cửa để du khách Việt Nam có thể khám phá đảo quốc sư tử xinh đẹp. Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý rằng việc miễn trừ thị thực không có nghĩa là tất cả mọi người mua vé máy bay đi Singapore đều được nhập cảnh.

Do đó, việc tham khảo Những điều nên biết khi nhập cảnh Singapore dưới đây là vô cùng cần thiết khi bạn lần đầu có ý định nhập cảnh Singapore.

Hộ chiếu

Theo quy định, khi đi nước ngoài với mục đích du lịch, hộ chiếu của bạn phải còn hạn tối thiểu 6 tháng. Muốn đi Singapore bạn cũng cần phải có hộ chiếu đáp ứng được yêu cầu nói trên.

Vé máy bay

Singapore chỉ miễn thị thực nhập cảnh cho công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông với điều kiện người đó phải xuất trình vé máy bay khứ hồi từ Việt Nam đi Singapore và ngược lại.

Các hãng hàng không đang khai thác chặng bay từ Việt Nam đi Singapore có thể kể đến: Tiger Airways, Jet Star, Lion Air, Vietnam Airlines, Singapore Airlines,…

Khách sạn

Khi nhập cảnh Singapore bạn sẽ được hỏi về địa chỉ lưu trú tại Singapore, nếu bạn không có thì khả năng bạn không được nhập cảnh là khá cao. Vì vậy bạn nên đặt trước dịch vụ lưu trú, và hãy luôn giữ booking đặt phòng (có tên và địa chỉ liên hệ của khách sạn) bên mình. Nếu bạn lưu trú tại nhà người thân thì phải biết rõ địa chỉ nơi bạn sẽ lưu trú.

Tiền mặt và thẻ tín dụng

Du khách đi du lịch tự túc có thể sẽ không được nhập cảnh Singapore nếu hải quan tại sân bay cho rằng du khách đó “không phù hợp với đất nước Singapore”. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc không được nhập cảnh do “không phù hợp với đất nước Singapore” trong đó có nguyên nhân liên quan đến số tiền mà bạn mang theo. Nên mang theo một lượng tiền mặt và tốt nhất là nên có thêm thẻ tín dụng.
Xuất nhập cảnh Singapore mang theo ngoại tệ không hạn chế, nhưng cần làm thủ tục trình báo, nếu không khi rời khỏi Singapore chỉ được đem theo số ngoại tệ trị giá 2000 đôla Singapore.

Trang phục và hành lý

Khi sang Singapore dù với lý do du lịch hay du học, nên ăn mặc đàng hoàng và có tư thế tự tin khi vào quầy làm thủ tục nhập cảnh. Nếu biết tạo cho mình một vẻ bề ngoài lịch sự thì bạn đã tạo cho mình hình ảnh đủ để không làm vị nhân viên đó có lý do để nghi ngờ.

Đừng mang đồ cấm

– Ma túy và các đồ bị cấm mang theo khi nhập cảnh Singapore

– Đừng bao giờ mang hộ đồ cho ai nếu bạn không biết người đó.

– Trường hợp ai gửi đồ thì nên nói họ thông cảm và kiểm tra luôn là đồ gì và đề nghị viết rõ tên người gửi và người nhận.

Với những thông tin trên, Air Asia hi vọng sẽ góp phần mang đến cho quý khách một chuyến đi an toàn và thuận lợi nhất!

Dưới đây là giá vé máy bay tham khảo cho hành trình từ Tp. Hồ Chí Minh đi Singapore:

Những điều nên biết khi nhập cảnh Singapore

Những điều nên biết khi nhập cảnh Singapore