Những địa chỉ bán gà nướng cơm lam ngon nổi tiếng tại Đà Lạt

Gà nướng ăn cùng với com lam được biết đến như là món ăn đặc sản của người dân Tây Nguyên. Đây cũng chính là món ăn mà nhiều du khách lựa chọn khi ghé …

Gà nướng ăn cùng với com lam được biết đến như là món ăn đặc sản của người dân Tây Nguyên. Đây cũng chính là món ăn mà nhiều du khách lựa chọn khi ghé thăm đến Đà Lạt.

Cơm lam được làm từ gạo nếp trộn cùng với nước cốt dừa, dừa nạo, vừng… Món ăn này đã thu hút du khách mua vé máy bay đi đà lạt vietjet nhờ cách chế biến cho vào ống tre, nứa và nướng chín trên lửa thơm lừng.

Gà ăn cùng vói cơm lam thường được nướng nguyên con, phải giữa được chút vị ngọt thịt bên trong và lớp da giòn ở bên ngoài. Thực khách tự tay xé nhỏ từng miếng gà và thưởng thức nóng tại bàn ăn. Bạn có thể lưu lại 4 địa chỉ ở dưới đây nếu như có cơ hội đến thăm Đà Lạt.

1. Nhà hàng Trên Đỉnh Đồi Trăng

Thu hút thực khách  đến Đà Lạt muốn đến đầu tiên đó là nhà hàng “Trên Đỉnh Đồi Trăng” lãng mạn, ấn tượng. Nhà hàng nằm ở trong một khuôn viên rộng hơn 1 ha ở trên đỉnh đồi, nó được thiết kế theo kiểu sân vườn khá là thoáng. Đứng tại đây, du khách có thể quan sát bên dưới được.

Được đánh giá ngon và đáng thử nhất tại đây đó là gà đồi nướng mật ong. Gà được nuôi ngay trên đồi với phàn thịt mềm, dai. Một phần ăn giá khoảng 400.000 đồng. Ngoài gà nướng, quán còn nổi tiếng với món rau củ và cơm lam. 

2. Bon LangBiang Village

Bon LangBiang Village nằm ở vị trí đắc địa, nơi mà thực khách săn vé máy bay đi đồng hới đến Đà LẠt có thể cảm nhận được không gian mát mẻ và gần gũi của thiên nhiên. Quán chuyên các món nướng từ gà, heo mọi xiên cho đến sườn heo rừng nướng….

Món ăn tại đây được nêm ướp đậm đà, da giòn rụm và gia giảm dầu mỡ nên không hề ngán. Thưởng thức gà khi vừa mới đem từ lò than, ăn kèm chút cơm lam giữa không khí lành lạnh của Đà Lạt là một trải nghiệm khiến cho nhiều thực khách  vô cùng thích thú.

3. Khương Duy – Món Tây Nguyên

Quán Khương Duy mang một hương vị núi rừng Đà Lạt với món gà nướng nổi tiếng. Gà được để nguyên cơn, tẩm ướp ngoài da. Sau đó thì đầu bếp nhép rau rừng và gia vị cổ truyền vào bụng của con gà và nướng lên. Phương phát giúp giữ được vị ngọt thịt, phần da bên ngoài thì giòn. 

Phần cơm lam thường chấm với muối đậu phộng, mè. Thực khách có thể cảm nhận vị béo, bùi, hương vị thiên nhiên hòa quyện trong từng ống cơm.

4. Thung Lũng Xanh Quán

Nằm ở giữa lưng chừng đèo, cách xa trung tâm thành phố, quán Thung Lũng Xanh có lối bài trí giản đơn nhưng thu hút được nhiều thực khách mua vé máy bay đi phú quốc giá rẻ đến Đà Lạt vì có không gian thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên.

Đặc sản của quán là món “gà chỉ”. Thực khách có thể ra tận chuồng, chọn gà và cách chế biến tùy thích. Gà có thể nấu cháo, làm gỏi, nướng…