Home Tin tức - Du lịch List các điểm đến ở Trung Đông thu hút nhiều khách đến...

List các điểm đến ở Trung Đông thu hút nhiều khách đến check in

0 180

Với các điểm đến như là công trình Dubai Frame, Dinh Tổng thống hay bảo tàng Louvre của Abu Dhabi đều là những điểm đến thăm quan thu hút khách khi đi du lịch đến với các Tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất.

Dubai Frame – khung ảnh lớn nhất thế giới

Khung ảnh được mệnh danh là lớn nhất thế giới gồm có hai tòa tháp cao khoảng 150 m và nối liền với nhau bằng một cây cầu kính. Nếu như đứng ở trên cầu, bạn mua vé máy bay đi dubai có thể ngắm nhìn toàn cảnh thnahf phố với các khu Karama, Deira, Bur Dubai, đến tháp Emirates. Ở tầng trệt là bảo tàng triển lãm về lịch sử và kiến trúc xưa của thành phố, dùng công nghệ tương tác 3D.

Trải nghiệm cảm giác mạnh trên sa mạc

Buổi chiều ở đây du khách có thể thử cảm giác mạnh trong sa mạc trên xe chuyên dụng. Thắt đại cho chặt để có thể thưởng thức thử cảm giác thót tim khi xe lượn nghiêng hay chúc đầu thẳng xuống sườn đồi. Kết thúc trò chơi là bữa tiệc đồ nướng bên cạnh là các túp lều được làm bằng cỏ khô, hoặc là bạn có thể thử xem cô gái Trung Đông múa bụng.

Thăm Dinh Tổng thống ở Abu Dhabi

Từ Dubai bạn cũng có thể thử lái xe khoảng chừng hơn 1 giờ để đến với Dinh Thổng Thống Abu Dhabi – một công trình kiến trúc độc đáo thu hút khách du khách thập phương. Khi bước vào đại sảnh rộng thoáng và các trang trí mang phong cách mosaic xa hoa theo kiểu Ả Rập. Đại sảnh thì có trần nhà mái vòm lớn nhất thế giới cao khoảng 60, đường kính là 37m. Một số chi tiết trang trí thủ công đều rất tinh xảo và cầu kỳ.

Nội thất của Dinh mang một nét tương phản giữa hiện đại và kiểu trang trí truyền thống. Điều đặc biệt là trong căn phòng kiến thức (House of Knowledge), bạn sẽ bắt gặp món quà của Thái tử Anh Charles tặng Thái tử Mohamed bin Zayed Al-Nahyan của Abu Dhabi. Đó là một trong những cuốn kinh Koran cổ nhất còn lại đến ngày nay.

>>>Khám phá ẩm thực của Macau với những món ăn hấp dẫn

Điện Louvre xứ Trung Đông

Louvre của Abu Dhabi hoàn toàn khác Louvre ở Paris. Công trình này có kiến trúc hình cầu khổng lồ nằm ở trên đảo Hạnh Phúc (Saadiyat Island). Các vật phẩm trưng bày ở đây thu thập từ nhiều nền văn minh khác nhau.