Kỳ lạ phong tục thờ thần toilet ở Nhật Bản

Văn hóa tín ngưỡng của Nhật Bản là điều mà đông đảo du khách muốn tìm hiểu và khám phá. Ở Nhật Bản có những phong tục lạ lùng khá độc đáo, trong đó phong …

Văn hóa tín ngưỡng của Nhật Bản là điều mà đông đảo du khách muốn tìm hiểu và khám phá. Ở Nhật Bản có những phong tục lạ lùng khá độc đáo, trong đó phong tục thờ thần toilet chắc hẳn bạn mới nghe qua lần đầu? Nếu có kế hoạch du lịch Nhật Bản trong chuyến đi sắp tới, ngoài việc tham quan những điểm đến hấp dẫn, hãy dành thời gian tìm hiểu về sự kỳ lạ phong tục thờ thần toilet ở Nhật Bản, bạn sẽ có những trải nghiệm du lịch đáng nhớ!

Nhưng trước tiên, để chuyến đi của mình trở nên dễ dàng, nhanh chóng, hãy liên hệ trực tiếp đến Đại lý Air Asia Việt Nam và đặt cho mình tấm vé máy bay giá rẻ nhất đi Nhật bản từ hôm nay!

Tham khảo vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ:

HN-Tokyo t8

Trong tâm thức của người Nhật, thần toilet là một người phụ nữ xinh đẹp, cai quản việc sinh sản; vì thế, nếu để nhà vệ sinh bẩn, con cái họ khi sinh ra sẽ xấu xí và ngược lại, khi nhà vệ sinh sạch, họ có thể xin thần ban cho con trai mình một chiếc mũi cao thanh tú hay một đứa con gái có má lúm đồng tiền xinh xắn đáng yêu. Đây là một phong tục khá độc đáo mà bạn có thể tìm hiểu trong chuyến du lịch sắp tới với tấm ve may bay di Nhat gia re của Air Asia.

Đến với Nhật Bản, một trong những nét ấn tượng mà xứ Phù tang mang tới cho du khách khi đến thăm đất nước này chính là sự sạch sẽ đến cầu kỳ ở phần lớn các nhà vệ sinh, dù là nhà vệ sinh công cộng hay trong các quán ăn thì chúng đều được giữ gìn sạch sẽ và lau chùi cẩn thận. Và đương nhiên, mọi người đều có ý thức giữ gìn cho nơi này.

tho than toilet1

Người dân tin tằng, giữ gìn nhà vệ sinh luôn sạch sẽ là điều tốt, và những người của thế hệ trước còn truyền nhau câu nói “Nhà vệ sinh là bộ mặt của mỗi gia đình người Nhật”. Và mọi người cũng tin rằng, khi một người phụ nữ mang bầu, nếu họ chăm chỉ dọn nhà vệ sinh thì sẽ sinh ra những đứa con xinh xắn. Còn nếu người dọn thường xuyên là một cô bé, lớn lên hộ sẽ vô cùng xinh đẹp. Do đó, nếu những ai sắp có con, họ thường đến cầu xin thần toilet để có một đứa con tuyệt vời. 

Và ngược lại, gia đình nào có nhà vệ sinh bẩn thì người Nhật tin rằng, những đứa trẻ được sinh ra ở đó khi lớn lên sẽ xấu xí và bất hạnh.

Ngày xưa, người Nhật thưởng sử dụng phân trong nhà vệ sinh để bón ruộng, nên vị thần này cai quản luôn cả việc thu hoạch của họ. Vì thế, đến nay nhiều nơi vẫn duy trì phong tục cảm tạ thần sau mỗi vụ mùa bội thu. Nghi lễ được tiến hành khi cả gia chủ sẽ ngồi trên một miếng nệm đan bằng rơm trước cửa nhà vệ sinh, sau đó mỗi người ăn một miếng cơm để bày tỏ lòng biết ơn vị thần toilet đã mang đến cho họ một vụ mùa tốt đẹp.

tho than toilet

Còn rất nhiều những phong tục độc đáo và hấp dẫn của Nhật Bản mà bạn nên khám phá trong những chuyến ghé thăm đất nước mặt trời mọc này. Để đến Nhật Bản dễ dàng, nhanh chóng, hãy liên hệ trực tiếp đến Dai ly Air Asia Việt Nam ngay từ hôm nay và đặt cho mình tấm vé máy bay giá rẻ nhất đến Nhật.

Đặt vé càng sớm, giá vé càng rẻ! Không chỉ cung cấp vé máy bay giá rẻ, đến với chúng tôi, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn tận tình, cụ thể mọi thắc mắc của bạn.

Vé máy bay Mỹ về Việt Nam giá rẻ