Kinh nghiệm du lịch Bali siêu tiết kiệm

Thiên đường du lịch Bali nổi tiếng với những bãi biển đẹp mê hồn, những khu rừng nhiệt đới rộng lớn và cuộc sống về đêm sôi động. Tuy nhiên, dịch vụ ở đây khá …

Thiên đường du lịch Bali nổi tiếng với những bãi biển đẹp mê hồn, những khu rừng nhiệt đới rộng lớn và cuộc sống về đêm sôi động. Tuy nhiên, dịch vụ ở đây khá đắt đỏ. Vậy kinh nghiệm du lịch Bali siêu tiết kiệm là gì? Bài viết sau sẽ giúp bạn có một chuyến du lịch Bali hoàn hảo nhất.

Trước tiên, hãy sở hữu vé máy bay đi Bali giá rẻ nhất đã nhé! Một “dân du lịch chuyên nghiệp” là phải săn được vé máy bay giá rẻ.

Tham khảo vé máy bay giá rẻ đi Bali:

HCM-bali

Phòng nghỉ ở Bali

Ở Bali, có những khách sạn, resort thuộc hàng xa xỉ dành cho những ai thích “đốt” tiền và mức giá ngày càng tăng qua nhiều năm.

Tuy nhiên, nếu bạn không có nhiều tiền, bạn vẫn có thể thuê phòng nghỉ giá rẻ ở đường Kuta với Home Stay và những đường hẻm gần đó, nơi dẫn tới những nhà nghỉ giá siêu rẻ.

home stay

Thông thường, để giảm thiểu chi phí sinh hoạt, một số bạn trẻ con lựa chọn phòng nghỉ chỉ có quạt thay vì điều hòa với giá chỉ có 10 – 12 USD (200.000 – 240.000 đồng). Mặc dù điều kiện sinh hoạt không cao nhưng những phòng rẻ như vậy cũng thường kín chỗ vào dịp cuối tuần.

Nếu muốn có phòng nghỉ với điều kiện tốt hơn một chút, bạn có thể ghé qua các khu dành cho khách du lịch như Seminyak, các khách sạn như Grandma’s Hotel với giá tầm 30 USD/đêm (600.000 đồng).

Grandma’s Hotel
Grandma’s Hotel

Xung quanh những bờ biển nổi tiếng như Balangan và Bingin cũng đều có những nhà nghỉ giá rẻ với mức giá khoảng 10 USD (200.000 đồng) và nếu bạn ở lâu, bạn thậm chí có thể mặc cả.

Tuy nhiên, với những nhà nghỉ giá rẻ kiểu này, bạn nên tránh đặt phòng trên internet mà nên gọi điện đặt trực tiếp. Khi gọi, hãy hỏi người chủ về giá phòng, khi nào bạn có thể đến và đề nghị họ cho xem ảnh phòng để có thể mặc cả.

Đi lại ở trên đảo

Ở Bali, rất thiếu các phương tiện giao thông công cộng, trong khi đó lại có rất nhiều xe ôm và taxi.

Cách tốt nhất để khám phá hòn đảo chính là tự thuê một chiếc xe máy. Ở các khu du lịch quen thuộc như Kuta hay Seminyak đều có điểm cho du khách thuê xe.

Bạn có thể tìm đến những bờ biển hẻo lánh, ít người ghé chân nhất trên bán đảo Bukit hay lái xe tới khu Munduk để leo núi ngắm cảnh.

Thuê một chiếc xe đạp khám phá Bali cũng là ý tưởng tuyệt vời
Thuê một chiếc xe đạp khám phá Bali cũng là ý tưởng tuyệt vời

Thông thường, giá thuê một chiếc xe máy là khoảng 3USD/ngày (60.000 đồng) nếu bạn mặc cả “siết”. Bạn phải tự đổ xăng cho xe mất khoảng 1.50USD (30.000 đồng) cho một ngày đi lại.

Tham gia các hoạt động giá rẻ ở Bali

Có khá nhiều hoạt động bạn có thể tham gia khi tới Bali. Một trong số đó là tắm biển, tắm nắng và lặn biển tại các bãi tắm trong xanh nơi đây. Đây là hoạt động thú vị mà chẳng khiến bạn tốn một xu.

Bali cũng có khá nhiều đền, chùa đẹp để bạn khám phá, vừa ngắm cảnh thiên nhiên xung quanh, vừa khám phá bản sắc dân tộc.

Lên kế hoạch với kinh nghiệm du lịch Bali siêu tiết kiệm ngay từ bây giờ và đặt ngay vé máy bay đi Bali giá rẻ với Đại lý Air Asia Việt Nam nhé! Chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời ở thiên đường biển Bali.

Vé máy bay Mỹ về Việt Nam giá rẻ