Home Tin tức - Du lịch Khám phá dòng suối Cheonggyecheon nổi tiếng Seoul có gì đặc biệt?

Khám phá dòng suối Cheonggyecheon nổi tiếng Seoul có gì đặc biệt?

0 1166

Suối Cheonggye là một dòng suối nhỏ dài 5,8 km chảy len lỏi qua khu trung tâm thành phố Seoul, Hàn Quốc. Đã tạo nên một địa điểm thư giãn vô cùng hấp dẫn và được nhiều người dân Seoul yêu thích.Đừng quên đồng hàng cùng với hãng hàng không lao airlines đi khám phá nét hấp dẫn ở con suối này nhé.

 

 

Các bạn tìm hiểu lịch sử của dòng suối và quá trình hình thành:

Dòng suối này từng được đặt tên là Gaecheon (“suối mở”) khi triều đình Triều Tiên tiến hành cải tạo lần đầu tiên để xây dựng một hệ thống thoát nước trong kinh đô dưới thời Joseon. Vào thời gian đó, con suối này là nơi giặt quần áo của các bà nội trợ, và chơi đùa của đám trẻ con.Hiện tại con suối này đang diễn ra lễ hội rất đặc sắc các bạn nhanh chóng đặt ve may bay di seoul ngay hôm nay để kịp có cơ hội chiêm ngưỡng những màn trình diễn tuyệt nhất nhé.

 

Năm1958, dưới thời Tổng thống Lý Thừa Vãn con suối bị đổ bê tông lấp, làm thành đường.Tưởng đã rơi vào quên lãng vì bị chôn vùi dưới lớp bê tông trong suốt 47 năm, sau gần 3 năm thi công, gần 6 km suối Cheonggyecheon chảy ngang trung tâm Seoul đã được khôi phục.

 

 

Dòng suối bắt nguồn từ giữa hai ngọn núi Bugak San và Inwang San, chảy qua quảng trường Cheonggye, đường Sejongro, quận Jongno Gu.suối CheongGgye là linh hồn của thủ đô, đã đồng hành cùng người dân Seoul qua bao thăng trầm quá khứ.

>>> Tìm hiểu thêm những chuyến bay đi Nha Trang khi bạn đặt vé máy bay nhanh nhất tại đây: http://vietnamairlines.hanoi.vn/ve-may-bay-di-nha-trang-ve-1147.html.

 

 

Hiện nay, suối Cheonggye đã trở thành điểm đến của nhiều du khách quốc tế nói chung và là nơi lý tưởng để người dân Seoul nói riêng có cơ hội chiêm ngưỡng dòng suối độc đáo này. Đối với người Hàn Quốc.