Hồ nước hồng Hillier xinh đẹp ở Tây Úc

Hồ Hillier nằm ở Middle Island, hòn đảo lớn và nổi bật nhất trong quần đảo Recherche, phía Tây Australia được biết đến là một hồ nước có màu hồng sặc sỡ quanh năm. Nhờ …

Hồ Hillier nằm ở Middle Island, hòn đảo lớn và nổi bật nhất trong quần đảo Recherche, phía Tây Australia được biết đến là một hồ nước có màu hồng sặc sỡ quanh năm. Nhờ màu sắc hiếm có của mình, Hồ nước hồng Hillier xinh đẹp ở Tây Úc đã trở nên nổi tiếng và thu hút sự chú ý của các du khách khắp nơi ghé thăm.

Hồ nước hồng Hillier xinh đẹp ở Tây Úc

Hồ Hillier được nhà thám hiểm người Anh Matthew Flinders phát hiện vào năm 1802. Flinders đã leo lên đỉnh cao nhất của đảo Middle (nay được gọi là đỉnh Flinders) để khảo sát các vùng biển xung quanh và ông đã phát hiện ra hồ màu hồng đáng chú ý này. Hồ có chiều dài khoảng 600 mét, bao quanh là thảm thực vật tươi tốt, các cồn cát trắng và cánh rừng bạch đàn.

Hồ nước hồng Hillier xinh đẹp ở Tây Úc

Nhìn từ trên cao xuống, hồ Hillier trông giống như một miếng kẹo cao su màu hồng được thổi phồng lên vô cùng thú vị. Điều đặc biệt là nước trong hồ có màu hồng tự nhiên và không đổi màu khi đưa ra khỏi hồ.

Hồ nước hồng Hillier xinh đẹp ở Tây Úc

Hiện nay, các nhà khoa học vẫn chưa xác định màu hồng của Hồ Hillier là do đâu. Trước đây một nhóm các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu màu sắc của hồ nước. Họ hy vọng sẽ tìm ra Dunaliella Sanlina – một loại vi khuẩn ưa mặn vô hại vốn đã làm cho hồ Retba ở Senegal có màu hồng sữa. Kết quả cuộc nghiên cứu thật bất ngờ khi cho thấy hồ Hillier hoàn toàn không chứa loại vi khuẩn này.

Hồ nước hồng Hillier xinh đẹp ở Tây Úc

Ngày nay hồ Hillier trở thành một trong những kỳ quan đặc biệt, góp phần làm phong phú thêm hệ thống kỳ quan tự nhiên vốn rất nổi tiếng của nước Úc. Nếu có điều kiện, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội cùng Đại lý Air Asia thực hiện một chuyến du lịch tới nước Úc xinh đẹp chiêm ngưỡng hồ nước màu kem dâu cực kì độc đáo này nhé!

Dưới đây là giá vé máy bay cho hành trình từ Hà Nội đi Gold Coast để quý khách tham khảo:

Hồ nước hồng Hillier xinh đẹp ở Tây Úc

Lưu ý:

  • Giá vé trên chưa bao gồm thuế và phụ phí.
  • Thời gian đến và đi theo giờ địa phương mỗi quốc gia.
  • Giá vé sẽ thay đổi tùy theo thời gian đặt vé và hạng ghế.
  • Số lượng vé máy bay đi Úc giá rẻ có hạn. Quý khách lưu ý đặt vé sớm để tiết kiệm chi phí vé máy bay tối đa cho hành trình du lịch của mình.