Home Tin tức - Du lịch Hang động Pindaya – nơi cất giữ bảo vật xứ chùa tháp

Hang động Pindaya – nơi cất giữ bảo vật xứ chùa tháp

Hệ thống hang động đá vôi Pindaya tọa lạc tại bang Shan, Myanmar. Hang động này nổi tiếng bởi có rất nhiều tượng Phật với những phong cách nghệ thuật đặc thù đã tồn tại qua nhiều thế kỷ. Các hang động Pindaya – nơi cất giữ bảo vật xứ chùa tháp là địa điểm hành hương quan trọng của các tín đồ Phật giáo Myanmar và cũng là điểm tham quan hấp dẫn đối với khách du lịch quốc tế.

Hang động Pindaya - nơi cất giữ bảo vật xứ chùa tháp

Theo truyền thuyết Miến Điện thì danh từ “Pindaya” xuất phát bởi từ “Pinguya” có nghĩa là “bắt con nhện”. Truyền thuyết kể rằng xưa kia có một con nhện khổng lồ sống trong các hang động. Nó đã bắt công chúa tại xứ này và mang vào hang. Một hoàng tử đã dùng cung tên giết chết con nhện và giải thoát công chúa. Lúc giết được con nhện hoàng tử đã loan truyền rằng “bắt được con nhện” (Pinguya). Từ đó, tên này được đặt cho các hang động tại đây.

Hang động Pindaya - nơi cất giữ bảo vật xứ chùa tháp

Có tất cả 3 hang động nhưng chỉ có hang phía Nam là có thể tham quan. Hang động này dài 150m chứa tổng cộng có trên 8.000 tượng Phật và Tháp Xá Lợi. Đặc biệt trong số này là 70 tượng Phật mang phong cách độc đáo của truyền thống Bhisakkaguru (Dược Sư) khoảng vào những năm 1790. Không có nơi nào khác có những hình tượng lạ như vậy, mỗi hình tượng có một hình dáng và kiểu cách riêng biệt. Mỗi phong cách đại diện cho những thời đại khác nhau.

Hang động Pindaya - nơi cất giữ bảo vật xứ chùa tháp

Thời gian và gía vé vào cửa:

Các hang động mở cửa hàng ngày vào ban ngày. Gía vé vào cửa là 3$/ người.

Hướng dẫn hành trình:

Nếu có điều kiện sở hữu cho mình những tấm vé máy bay đi Myanmar giá rẻ du lịch, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội ghé thăm hang động Pindaya huyền bí nhé!

Do gần làng Pindaya và không xa sân bay Heho và Inle Lake nên hành trình đến với các hang động này cũng khá thuận tiện. Bạn có thể lái xe qua những đoạn đường tuyệt đẹp ở những ngọn đồi từ sân bay Heho tới Pindaya, tùy thuộc vào điều kiện đường xá và thời tiết.

Để biết thêm thông tin liên quan đến hành trình, bạn hãy liên hệ tới Phòng vé Air Asia theo đường dây nóng:  Hà Nội:(04)37478953 – HCM:(08)39205999 để được tư vẫn và hỗ trợ nhanh chóng, tối ưu nhất.

Dưới đây là giá vé máy bay tham khảo cho hành trình từ Hà Nội đi Yangon:

Hang động Pindaya - nơi cất giữ bảo vật xứ chùa tháp Hang động Pindaya - nơi cất giữ bảo vật xứ chùa tháp