Home Tin tức - Du lịch Gợi ý những món quà lưu niệm khi du lịch Myanmar

Gợi ý những món quà lưu niệm khi du lịch Myanmar

Xứ chùa tháp Myanmar là đất nước ẩn chứa vô vàn điều thú vị luôn có sức hấp dẫn vô hạn đối với du khách bốn phương. Khi sở hữu những tấm vé máy bay đi Myanmar giá rẻ du lịch, du khách không chỉ có cơ hội tuyệt vời để chiêm ngưỡng những cảnh quan đẹp mắt, những kiến trúc đền chùa cổ kính…mà còn là cơ hội để du khách cảm nhận được cuộc sống bình bị của người dân nơi đây, được hòa mình vào những nét đẹp văn hóa truyền thống đặc sắc và mang về cho mình những món quà độc đáo làm kỉ niệm ghi nhớ hành trình thú vị của mình.

Dưới đây, chúng tôi xin gợi ý những món quà lưu niệm khi du lịch Myanmar mà bạn nên tham khảo nếu có ý định ghé thăm vùng đất linh thiêng, kỳ bí này:

Tranh cát

Gợi ý những món quà lưu niệm khi du lịch Myanmar

Tranh cát tập trung nhiều nhất ở khu vực Bagan, nơi đây có vô số cửa hàng bán tranh và các nghệ sĩ vẽ tranh cát. Tranh cát ở đây được làm tỉ mỉ với rất nhiều nội dung về hình ảnh cuộc sống hàng ngày của người dân, nhà sư, hình ảnhphong cảnh, đền chùa ở Myanmar,…để du khách có thể lựa chọn thoải mái.

Ô giấy

Gợi ý những món quà lưu niệm khi du lịch Myanmar

Bạn có thể ghé thăm cả một xưởng sản xuất nếu du ngoạn bằng thuyền trên sông Inle. Những nghệ nhân ở đây thường làm những chiếc ô và nhiều sản phẩm bằng giấy khác trước sự chứng kiến của du khách. Những chiếc ô ở đây thường được làm bằng tay với phần họa tiết hoa vẽ trực tiếp lên giấy.

Đồ trang sức

Đồ trang sức được bán khá nhiều tại các khu vực hồ Inle, Yangon, Bagan và Mandalay. Đồ trang sức ở đây được chế tác từ ngọc, bạc và kim loại miếng nhưng nhiều nhất là các sản phẩm làm từ ngọc như vòng cổ, vòng tay.

Đồ trang sức được bán khá nhiều tại các khu vực hồ Inle, Yangon, Bagan và Mandalay. Đồ trang sức ở đây được chế tác từ ngọc, bạc và kim loại miếng nhưng nhiều nhất là các sản phẩm làm từ ngọc như vòng cổ, vòng tay, nhẫn.

Các sản phẩm dệt truyền thống

Gợi ý những món quà lưu niệm khi du lịch Myanmar

Ở Myanmar, du khách có thể dễ dàng sở hữu cho mình những sản phẩm dệt phong phú như vài vóc, khăn, túi, longyi,…Đặc biệt nếu có cơ hội ghé thăm khu vực làng nghề truyền thống dệt lotus (sen) ở hồ Inle, du khách sẽ có cơ hội sở hữu cho mình những món đồ làm từ tơ sen vô cùng độc đáo làm kỉ niệm.

 Tượng điêu khắc Phật

Gợi ý những món quà lưu niệm khi du lịch Myanmar

Nổi tiếng là đất nước sùng bái đạo Phật, du khách có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều tượng Phật được bày bán rất nhiều tại các cửa hàng lưu niệm với muôn dáng vẻ khác nhau. Sở hữu cho mình một bức tượng Phật tại vùng đất nổi tiếng linh thiêng này sẽ mang lại cho bạn niềm tin vững mạnh hơn.

Xì gà

Gợi ý những món quà lưu niệm khi du lịch Myanmar

Xì gà cũng là một món lưu niệm nổi tiếng của Myanmar với mùi thơm ấm, thoải mái. Quý khách có thể vừa thưởng thức một điếu xì gà vừa ngắm nhìn những người phụ nữ thao tác làm xì gà từ những nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các món đồ lưu niệm độc đáo khác ở Myanmar cũng như các thông tin liên quan đến hành trình bay tới Myanmar, hãy vui lòng liên hệ tới Đại lý Air Asia tại Việt Nam theo đường dây nóng:  Hà Nội:(04)37478953 – HCM:(08)39205999 để nhận thêm sự hỗ trợ và tư vấn miễn phí.