Du lịch Trung Quốc khám phá ngay ngôi làng có các tòa nhà xếp trồng lên nhau

Ngôi làng Thành Tử ở Vân Nam Trung Quốc, nổi tiếng hút khách với kiến trúc giống như tổ mối. Khung cảnh yên bình tại đây đã khiến cho nhiều du khách muốn được một …

Ngôi làng Thành Tử ở Vân Nam Trung Quốc, nổi tiếng hút khách với kiến trúc giống như tổ mối. Khung cảnh yên bình tại đây đã khiến cho nhiều du khách muốn được một lần ghé thăm cùng khám phá ngay nhé.

Làng Thành Tử nằm ở trên sườn đồi cao khoảng 200 m, có hơn 600 nhà cổ với tuổi đời lên đến 300 nă. Nếu bạn mua vé máy bay đi trung quốc giá rẻ để ý sẽ thấy các ký tự cổ của tộc Ma Thoa ở nên ngoài các ngôi nhà. Tuy nhiên, bên trong nhà, du khách sẽ lại thấy các ký tự cổ của người Hán.

Điểm đáng chú ý nhất của làng Thành Tử đó là kiến trúc các căn nhà cổ. Phần mái của ngôi nhà này lại là ban công nhà hàng xóm. Do đó nếu nhìn từ trên cao, du khách  sẽ có thể thấy kiến trúc của ngôi làng giống như là tổ mối khổng lồ.

Hàng trăm ngôi nhà kết nối với nhau dựa trên cách xây dựng này. Chỉ cần xuất phát từ một ngôi nhà, bạn sẽ có thể khám phá được hầu hết toàn bộ làng cổ này. Các ngôi nhà tại làng Thành Tử đều được xây ở dọc theo sườn núi.

>>>> Cách mua thêm hành lý ký gửi vietnam airlines

Người dân dùng gỗ nghiến và đất sét để xây nhà. Các bức tường được làm từ đất sét dày. Trong khi đó, mái nhà thường được cấu tạo từ 3 lớp. Phần giữa được bao bọc bởi rơm, rạ. Lớp ngoài cùng là đất sét đặc. Kiến trúc khá là đơn giản vẫn giúp ngôi làng trụ vững sau nhiều biến động của lịch sử.

Tham khảo Combo đi đà lạt khám phá điểm đến hấp dẫn tại đây.

Vào mùa thu hoạch, ngôi làng khoác lên lớp áo cam rực rỡ của những bắp ngô. Người dân thường phơi ngô lên tường nhà, tạo nên một cảnh đẹp yên bình và hiếm thấy. Khám phá những cánh đồng ở xung quanh cũng chính là trải nghiệm mà nhiều du khách vô cùng yêu thích.