Du lịch đến thăm Sài Gòn khám phá các món ăn được làm từ Bì

Bì là một tên gọi khác của da lợn, một trong những nguyên liệu được yêu thích trong ẩm thực Việt Nam. Trong đó bì lợn trộn thính hoặc là chiên giòn chính là 2 …

Bì là một tên gọi khác của da lợn, một trong những nguyên liệu được yêu thích trong ẩm thực Việt Nam. Trong đó bì lợn trộn thính hoặc là chiên giòn chính là 2 loại phổ biến nhất. Bạn có thể dễ dàng thấy thành phần này trong nhiều món ăn quen thuộc như là bánh mì, bánh tằm bì, cơm tấm…

Sà bì chưởng

Sà bì chưởng còn có tên gọi khác là cơm tấm, đây là món ăn đặc trưng của người Sài Thành. Trong đó, cơm sườn, bì là 3 nguyên liệu chính. Cơm thường được nấu từ gạo tấm. Sườn trước khi nướng sẽ được tẩm ướp cùng với nước mắm, đường, ngũ vị hương. Bì đem luộc, thái sợi, ướp gia vị và trộn đều với thính gạoSăn vé máy bay giá rẻ đi sài gòn khám phá món ăn hấp dẫn này.

Món ăn thường đi kèm bát nước chấm chua ngọt. Bạn có thể thưởng thức cơm tấm ở nhiều quán ăn khắp TP.HCM từ sáng tới tối.

Các quán cơm ngon:

– Cơm tấm Thuận Kiều

– Cơm tấm Kiều Giang

– Cơm tấm 500 An Dương Vương

– Cơm tấm Nguyễn Kiệm…

Bánh mì bì

Bì cũng là nguyên liệu quen thuộc trong bánh mì. Món ăn này còn được làm từ 3 thành phần chính đó là bánh mì, bì và nước mắm. Bì để cho vào bánh mì là hỗn hợp phần ngon nhất của da và thịt lợn được trộn cùng với thính. Bì có vị ngon nhưng lại không bị ngán, mùi thơm thì giòn sật. 

Nước mắm thì phải sánh, vị vừa miệng. Để món ăn thêm phần phong phú, người bán có thể thêm một số các nguyên liệu khác như là thịt, rau thơm, dưa leo… Giữa hàng loạt các món ăn ngon, bánh mì bì đơn giản lại vẫn giữ được vị trí riêng ở trong lòng du khách. Giá khoảng 15.000-20.000 đồng/chiếc.

Các địa chỉ thưởng thức bánh mì bì:

– Bánh Mì Vân

– Bánh Mì Bì & Xíu Mại trên đường Phó Cơ Điều

– Bánh Mì Bì 172

– Bánh Mì Bì – Nguyễn Văn Thủ

– Bánh Mì Bì – Mai Thị Lựu

– Hệ Thống Mình Ơi – Bánh Mì Bì…

Bánh tằm bì

Bánh tằm bì là một món ăn nức tiếng của người miền Tây. Khi có mặt tại TPHCM, hương vị ngon lạ miệng của món ăn này rất được lòng phần lớn người dân Sài thành. Giá của nó khoảng chừng 30.000-45.000 đồng/suất. Săn vé máy bay giá rẻ đi côn đảo đến Sài Gòn khám phá món ăn hấp dẫn này.

Sợi bánh tằm, bì lợn, xíu mại, rau sống, nước cốt dừa… đều là những nguyên liệu truyền thống trong công thức chế biến. Vì món ăn này là sự kết hợp độc đáo giữa vị mặn và ngọt béo. Bạn cũng có thể thưởng thức bánh tằm bì từ các quán ăn vỉa hè tới nhà hàng sang trọng trên địa bàn TP.HCM. 

Các địa chỉ thưởng thức bánh tằm bì:

– Bánh Tằm Bì Tô Châu

– Sa Đéc Quán

– Bánh Tằm Bì Đồng Tháp

– Trung – Bánh Tằm Bì, Há Cảo & Xôi Gà

– Bánh Tằm Bì Xíu Mại…

Bì cuốn

Bì cuốn cũng là một món ăn có xuất xứ từ miền Tây Nam Bộ. Tại Sài Gòn, đặc sản nức tiếng này tường được bày bán tại các quán ăn vặt. Công thức chế biến chỉ xếp rau, bún, thịt ba rọi, bì lợn, thính trong lớp bánh tráng và cuộn tròn. 

Không có hình thức bên ngoài bắt mắt song bì cuốn được nhiều người yêu thích vì có hương vị dễ ăn. Để món ăn này thêm phần đệm đà, khi thưởng thức, du khách đặt vé máy bay đi đà lạt giá rẻ đến Sài Gòn sẽ chấm bì cuốn vào bát nước mắm chua ngọt. Giá 6.000-10.000 đồng/chiếc.

Các địa chỉ thưởng thức bì cuốn:

– Cô Hiếu – Gỏi Cuốn, Bì Cuốn & Bò Bía

– Gỏi Cuốn, Bì Cuốn, Bò Bía – Nguyễn Trãi

– Ăn Vặt Bé Ba

– Quầy Số 15 – Phố Hàng Rong…

Bún bì

Bún bì là món dễ ăn, được làm từ các nguyên liệu vô cùng quen thuộc. Một bát đầy đủ thường gồm có rau, bún, chả lụa, bì và lạc rang giã nhỏ. Sau khi sắp xếp dẹp mắt cá thành phần trên, người làm sẽ chan ngập trong nước mắm chua ngọt. Bì luộc sẽ được cắt thành sợi và sau đó thì trộn cùng với thịt nạc, đùi tẩm ướp rang vàng và thính gạo. 

Tham khảo: Combo đi du lịch nghỉ dưỡng Phú Quốc tại Aivivu

Một bát bún bì có giá khoảng 30.000 đồng. Không nhiều quán ăn bán bún bì để bạn thưởng thức ở TP.HCM.

Các địa chỉ thưởng thức bún bì:

– Gánh bún bì chợ Bàn Cờ

– Bún Bì Chay

– Bánh Mì Pate Trà Vinh, Bún Bì & Bún Thịt Ram

– Bún thịt nướng Bà Tám

– Bánh bèo Quơ