Độc đáo Lễ hội Tenjin Matsuri tháng 7

Đó là lễ hội tôn vinh thần thông thái được tổ chức ở Osaka từ ngày 24 đến 25/7 hàng năm, được xếp hạng là một trong ba lễ hội đặc sắc và hấp dẫn của …

Đó là lễ hội tôn vinh thần thông thái được tổ chức ở Osaka từ ngày 24 đến 25/7 hàng năm, được xếp hạng là một trong ba lễ hội đặc sắc và hấp dẫn của Nhật Bản, cùng với lễ hội Gion và Kanda ở Tokyo.

Sở hữu ngay vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ để không bỏ lỡ chuyến du lịch khám phá nét độc đáo lễ hội Tenjin Matsuri tháng 7 ở Nhật Bản nhé!

Tham khảo vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ:

HCM-Osaka Air

Lễ hội Tenjin Matsuri được bắt đầu từ thế kỷ thứ 10 và duy trì cho đến ngày nay. Đây là lễ hội của đền Tenmangu nhằm tôn vinh thần Sugawara Michizane, vị thần của sự thông thái.

Lễ hội bao gồm lễ thỉnh vị thần ra khỏi ngôi đền và đưa ngài diễu hành khắp thành phố, thực hiện các lễ hội hoa mỹ khác nhau để làm thần vui, trước khi rước trở lại ngôi đền.

Lễ hội Tenjin Matsuri3

Vào buổi sáng ngày đầu tiên (24/7), lễ hội được bắt đầu với một nghi lễ long trọng tại đền Tenmangu, tiếp theo đó là những lời cầu nguyện cho sự hòa bình, an lành và thịnh vượng của Osaka tại bờ sông. Vào buổi chiều, tiếng trống sẽ được vang lên bởi những người đàn ông đội chiếc mũ đỏ cao để thông báo việc chuẩn bị lễ hội đã hoàn tất.

Sở hữu vé máy bay đi Nhật bản giá rẻ vào tháng 7 này, bạn sẽ có cơ hội được tham dự những sự kiện nổi bật của lễ hội bắt đầu lúc 15h30 của ngày thứ hai (25/7), khi những tay trống đội mũ đỏ cao dẫn đoàn rước từ đền Tenmangu qua khắp các con phố của Osaka. Lễ rước kéo dài với nhiều tiết mục hấp dẫn như múa lân, múa ô trong nền âm thanh đặc trưng và các nhân vật đặc biệt, trong đó có Sarutahiko – một yêu tinh mũi dài cưỡi trên lưng ngựa.

Lễ hội Tenjin Matsuri5

Sau khi đoàn diễu hành đến sông Okawa vào khoảng 18h, các thành viên sẽ khênh kiệu lên tàu để tiếp tục lễ rước trên sông. Ngoài những chiếc thuyền rước, còn có một số chiếc “thuyền sân khấu” với các màn biểu diễn nghệ thuật truyền thống như noh và bunraku. Những người trẻ tuổi cũng sẽ chèo một số thuyền Dondoko ngược và xuôi theo dòng sông.

lễ hội Tenjin Matsuri1

Lễ rước trên sông tiếp tục với các lễ kỷ niệm kéo dài đến tối và cao trào làm màn pháo hoa đặc sắc bắt đầu từ 19h đến 20h30. Những bông pháo kết hợp với các con thuyền sáng rực phản chiếu xuống dòng sông khiến khung cảnh nơi đây trở nên vô cùng ấn tượng. Vào khoảng 21h, đoàn rước sẽ lên bờ và rước thần trở lại ngôi đền, đánh dấu sự kết thúc lễ hội.

lễ hội Tenjin Matsuri2

Hãy bắt đầu kỳ nghỉ hè thú vị của mình bằng vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ để tham dự lễ hội truyền thống Tenjin Matsuri Nhật Bản. Bằng cách liên hệ trực tiếp đến Đại lý Air Asia Việt Nam, không chỉ được cung cấp vé máy bay giá rẻ, bạn còn được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến hành trình bay của bạn!

Đặt vé càng sớm, giá vé càng rẻ. Và bạn sẽ nhận được rất nhiều dịch vụ ưu đãi của hãng hàng không giá rẻ hàng đầu châu Á này.