Đi lại ở Myanmar

Nếu có cơ hội đến với Myanmar, ngoài việc sở hữu cho mình tấm vé máy bay giá rẻ, bạn còn phải lên kế hoạch thật chi tiết về khách sạn, ăn uống, đi lại …

Nếu có cơ hội đến với Myanmar, ngoài việc sở hữu cho mình tấm vé máy bay giá rẻ, bạn còn phải lên kế hoạch thật chi tiết về khách sạn, ăn uống, đi lại và trải nghiệm… nếu muốn có một chuyến du lịch hoàn hảo!

Đi lại là một vấn đề khá được quan tâm trong những chuyến du lịch, ở Myanmar cũng vậy. Cùng vé máy bay đi Myanmar giá rẻ của Air Asia tham khảo một vài cách đi lại ở Myanmar sau đây, bạn sẽ có những lựa chọn tốt nhất cho việc di chuyển của mình ở hành trình sắp tới.

Tham khảo vé máy bay đi Myanmar giá rẻ:

HCM-Yangon t10

Đầu tiên, khi đã sở hữu trong tay vé máy bay đi Myanmar giá rẻ đến đất nước này, Từ sân bay Yangon về trung tâm thành phố bằng taxi mất khoảng 8.000 đến 10.000 kyats (1.000 kyats tương đương 20.000 đồng), tùy khả năng mặc cả của bạn. Taxi cũng là phương tiện đi lại chủ yếu trong Yangon và hầu hết không bật điều hòa. Xe buýt khá phổ biến trong thành phố, nhưng chỉ dành cho người dân địa phương vì rất đông và không sạch sẽ.

Bạn nên lưu ý 4 điểm đến bao gồm Yangon, Bagan, Mandalay và Shan State (nơi có hồ Inle – di sản nổi tiếng thế giới) bởi đây là những điểm đến tuyệt đối không thể bỏ qua trong chuyến du lịch Myanmar cuối năm này.

Di chuyển giữa các tỉnh thành ở Myanmar chủ yếu bằng hai phương tiện chính là xe khách và máy bay. Xe khách lớn (loại 40-50 chỗ hoặc xe chất lượng cao khoảng 30 chỗ hiện đại chỉ dành cho đường dài). Các xe khách nhỏ (loại 20 chỗ) cho các chặng ngắn hơn. Chặng dài có vé 15.000 đến 18.000 kyats, chặng ngắn khoảng 8.000 đến 10.000 kyats.

Thời gian di chuyển giữa các điểm kể trên bằng xe khách: từ Yangon đến Bagan hay Mandalay hay Inle (khoảng 10 tiếng). Các tuyến ngắn hơn giữa các điểm du lịch ở miền trung Myanmar như Bagan – Mandalay – Inle (5-6 tiếng).

xe khách myanmar

Đường xá ở Myanmar chất lượng nói chung không tốt cho lắm. Vì thế, bạn phải chuẩn bị tinh thần cho nhiều đoạn bị xóc, thậm chí xóc cả tuyến đường (như Bagan – Mandalay). Tuy nhiên, các trạm nghỉ dọc đường lại rất sạch sẽ và thuận tiện.

Đi máy bay ở Myanmar có khá nhiều điều thú vị. Bởi vì bạn không cần phải trình hộ chiếu hay bất kỳ giấy tờ cá nhân nào khi làm thủ tục check in. Thẻ lên máy bay chỉ có thông tin điểm đến và số chuyến bay (một số hãng mới có số ghế), kèm một sticker dán trên áo. Đến giờ lên máy bay, sẽ có một nhân viên cầm biển và loa đi gom hành khách. Tất cả hành khách phải đi bộ ra đường băng.

Myanmar có gần 10 hãng hàng không như Yangon Airways, Air Mandalay, Air Bagan, Yatanarpon Airlines, Air KBZ… và đều sử dụng máy bay loại nhỏ ATR72 cho mọi chặng bay.

Ở Bagan hay trong thị trấn Nyaung Shwe ở hồ Inle, phương tiện đi lại dễ chịu nhất là xe đạp hoặc xe đạp điện (chỉ có ở Bagan). Giá thuê xe đạp 2.000 – 3.000 đồng/ngày, xe đạp điện khoảng 5.000 – 6.000 kyats/ngày. Ngoài ra, ở Bagan cũng có xe ngựa, mỗi người khoảng 10.000 kyats cho một ngày di chuyển.

đi lại myanmar

Để tham quan hồ Inle, bạn phải thuê thuyền máy. Bến thuyền lớn ngay trong trung tâm thị trấn Nyaung Shwe, mỗi thuyền chỉ được phép chở tối đa 5 khách du lịch. Giá mỗi thuyền đi lại trong ngày dao động 18.000 đến 25.000 kyats tùy các điểm đến.

Để có một hành trình du lịch Myanmar trọn vẹn thì lịch trình Yangon – Bagan – Mandalay – Inle – Yangon là hoàn toàn hợp lý.

Để bắt đầu chuyến du lịch Myanmar nhanh chóng và dễ dàng nhất, hãy liên hệ trực tiếp đến văn phòng Đại lý Air Asia Việt Nam để đặt vé máy bay đi Myanmar giá rẻ ngay từ bây giờ nhé! Chúc bạn có một hành trình du lịch tuyệt vời!

Vé máy bay Mỹ về Việt Nam giá rẻ