Đến Thái Lan thưởng thức ẩm thực

Thái Lan là một nước nông nghiệp lớn, ngũ cốc, rau, thịt và tất cả các loại thực phẩm đều được sản xuất tại đây với giá cả rất hợp lý. Bên cạnh đó, động …

Thái Lan là một nước nông nghiệp lớn, ngũ cốc, rau, thịt và tất cả các loại thực phẩm đều được sản xuất tại đây với giá cả rất hợp lý. Bên cạnh đó, động vật, thuỷ sản, hải sản có thể dễ dàng tìm mua được từ biển và nhiều con sông. Nguyên liệu tươi ngon, dồi dào cùng với nghệ thuật nấu ăn tài tình của người Thái đã làm cho những người yêu thích ẩm thực không thể bỏ lỡ cơ hội đến Thái Lan thưởng thức ẩm thực một lần trong đời. 

Ẩm thực Thái Lan là sự hòa trộn tinh tế của thảo dược, gia vị và thực phẩm tươi sống với những phong cách nấu nướng đặc biệt. Mỗi món ăn đều có sự phối trộn tinh tế giữa vị cay, chua, ngọt và đắng.

Một số món ăn hết sức hấp dẫn mà bạn không thể cưỡng nổi khi đã nếm qua một lần ở Thái Lan:

Lẩu Thái

6854271350_44991f52e2_z

Lẩu Thái đã quá nổi tiếng và có mặt ở rất nhiều nước trên thế giới. Lẩu Thái không thể thiếu vị cay của ớt tươi, vị thơm của lá chanh, gừng tươivà một chút vị ngọt của đường, hương vị dễ quen và dễ “ghiền”. Những thành phần không thể thiếu trong món lẩu là tôm sú bóc vỏ, nấm rơm, cà chua, ớt tươi, ngò, tỏi, hành, lá chanh, sả, riềng, rau muống… Ngoài ra còn có lẩu hải sản với cua biển, mực tươi, sò điệp, tôm sú, cá chẻm, hỗn hợp hải sản, hành, lá chanh, cà chua, húng quế, nấm rơm, ớt tươi, gừng, đường, nước chanh. Tất cả đều được chế biến công phu, trình bày đẹp mắt trong những dụng cụ rất “Thái”, cũng chỉ tại Thái Lan bạn mới có thể tìm thấy được vẻ đẹp, vị ngon của món ăn này từ hình cho đến vị.

Pad Thai

7225144028_755acd1c17_z

Một trong những món ăn nổi tiếng và phổ biến nhất nữa ở “xứ chùa vàng” là Pad Thai. Nguyên liệu của món ăn này gồm có mì xào trộn trứng, đậu phộng, tôm khô, đậu phụ, sốt me, đậu, đôi khi có kèm với tôm hoặc mực. Chính nhờ hương vị ngon tuyệt mà Pad Thai được liệt vào một trong những món ăn quốc gia của Thái Lan.

Som Tam

4270407600_4201ec4701_z

Som Tam là gỏi đu đủ xanh bào sợi mỏng giòn ngọt trộn với đậu đũa sống đậu phộng, tôm khô, cà chua, đôi khi có thêm cua và Pla Ra (một loại cá lên men). Som Tam được người dân địa phương rất yêu thích nên những quầy bán món này có thể dễ dàng tìm thấy ở khắp các góc phố của Bangkok, đặc biệt là tại Phaholyothin Soi 7 – một con đường đông đúc ở khu phố Soi Ari hay trong khu chợ trời Chatuchak huyên náo. Món gỏi đu đủ này ăn có đủ vị mặn, ngọt, chua và thật cay nhưng cũng thật dễ chịu và nhẹ bụng.

Cà ri Thái
3849407153_54a420eac6_z
 
Cà ri là một món ăn rất phổ biến ở Thái Lan, trong đó nổi tiếng nhất là cà ri xanh và cà ri đỏ. Khác với cà ri Ấn Độ, cà ri Thái có vị béo và thơm nhẹ của nước cốt dừa và không quá nồng mùi quế hồi. Món này thường được nấu chung với nhiều loại rau như măng tre, cà tím, lá chanh, ớt xanh, hành tỏi, riềng cùng các loại thịt bò, gà hoặc hải sản…
 
Cà ri đỏ là món ăn cực kỳ cay, thường được nấu bằng ức gà phi lê kết hợp với một ít cà ri đỏ kem, nước sốt đậu phộng nghiền và đương nhiên rất nhiều ớt. Món cà ri đỏ thường được dùng với cơm trắng.
Thái Lan thật sự là thiên đường của ẩm thực. Bạn còn chần chừ gì mà không đặt vé máy bay tới Thái Lan giá rẻ để thưởng thức những món ăn ngon miệng và mắt mắt ở đây. Hãy gọi điện thoại tới KhangVuong Booking – đại lý chính thức của hãng Air Asia Việt Nam để chuẩn bị cho một chuyến đi du lịch thật thú vị.