Nếu như ở Nhật Bản nổi tiếng với các xiên thịt gà Yakitori ở trên bếp than hồng thì tại Argentina lại được nhiều thực khách yêu thích bằng món Adosa nướng trên lửa lớn.
Argentina
Argentina nổi tiếng là một thiên đường với những người yêu thích thịt vì thịt nướng là một đặc trưng ẩm thực và nếu nư bạn chế biến sai cách sẽ khiến cho bạn trở thành tội đồ. Các tay chăn bò Gaucho chính là những người mang văn hóa BBQ vào đời sống của dân Argentina hồi đầu thế kỷ thứ 15 và nó vẫn còn cho đến tận ngày nay khiến cho thực kahcsh phải tìm kiếm những địa điểm nướng thịt chuyên nghiệp với giá cả phải chăng. Không cần xuống sâu ở phía nam nước này để thưởng thức thịt nướng ngon mà ở ngay thủ đô Buenos Aires bạn cũng sẽ bắt gặp các nhà hàng nướng ở khắp ngõ ngách. Mua vé máy bay từ itali về việt nam giá rẻ tại eva air.
Asado là một các gọi món nướng truyền thống của người dân Argentina, thường dùng thịt bò, lợn, cừu cùng với xúc xích… nướng trực tiếp trên than và lửa lớn, dù không quá là cầu kỳ thế nhưng nó lại đem đến nhiều hương vị tuyệt hảo nhờ tẩm ướp gia vị kỹ càng. Theo như là Michelle Tchea, một cây viết ẩm thực của trang Fodors, cô gợi ý Don Juliois và đặc biệt là Canta el Gallo – địa chỉ ăn Asado ngon mà giá dễ chịu, còn La Cabrera thường đông khách nên phải chờ đợi tới lượt.
Brazil
Churrasco của người Brrazil có lẽ là một trong số các món nướng ngon bậc nhất khi mà bạn được ăn thỏa thích và đầu bếp hoặc nhân viên phục vụ sẽ đem xiên thịt khổng lồ đến tận bàn cắt từng miếng cho khách ăn. Dù lịch sử của món Churrasco này cũng ngang ngửa Asado của Argentina, Barazil có phần được nhiều du khách mê mẩn hơn vì có thịt nướng luôn ăn kèm cùng salad rau củ tươi ngon. Theo Michelle Tchea gợi ý, Churasco Palace nằm gần bờ biển Praia do Leme ở Rio de Janeiro, một nhà hàng mở từ 1951 là nơi có món nướng Churrasco “xuất sắc”.
Peru
Pachmanca có nghĩa là nồi đất trong tiếng Quechua đây là món nướng truyền thống của dân Peru được làm từ cừu, lợn, gà kèm theo các loại củ quả như là khoai tây, đậu, sắn, ngô, ớt. Nguyên liệu được tẩm ướp gia vị là thảo mộc địa phương, bọc lá chuối ở bên ngoài xong sẽ đem đi nướng chín bằng một “nồi đất” là hố lớn đào ở mặt đất và cho thêm đá nóng. Nền văn hóa Inca chính là nguồn gốc cho truyền thống nướng thịt bằng nồi đất. Cách ăn Pachamanca đúng là ngồi ngay dưới đất, bày đồ ăn đã chín lên và thưởng thức vào những dịp lễ đặc biệt hoặc vào mùa thu hoạch nông sản mỗi tháng 2-3. Mua vé máy bay giá rẻ từ đài loan về việt nam giá rẻ tại đại lý China Airlines.
Nam Phi
Nếu như được mời tới tiệc nướng của một gia đình ở Nam Phi, bạn chắc sẽ phải bất ngờ vì đó không hề là món nướng đơn thuần và nhàm chán. Mùa ăn Braai (cách gọi đồ nướng BBQ của dân địa phương) ở Nam Phi bắt đầu vào mùa hè với đủ nguyên liệu như bò, cừu, đà điểu, cá, thậm chí cả linh dương. Thịt được ướp muối và gia vị đậm đà rồi nướng ở trên than hoặc là củi mới cháy, khi chín thịt không quá là khô và vẫn giữ nguyên được vị ngon ngọt của nó.
Nhật Bản
Hầu hết thì các món ăn Nhật đều có sự tinh tế, kỳ công và phức tạp, kể cả với món ăn phổ biến nhất đó là mì ăn liền. Cũng chính vì thế mà chắc hẳn món nướng cũng không phải ngoại lệ khi mà được nâng tầm thành hảo hạng. Món nướng nổi tiếng và được nhiều người ưa thích nhất ở Nhật đó là Yakitori, một kiểu nướng bằng xiên que tre, nguyên liệu chủ yếu là các phần của gà (thịt, lòng, mề, tim…). Ngoài gà, yakitori cũng có thể làm từ thịt bò, thịt ba chỉ heo xen kẽ với các loại rau củ tùy mùa như hành, ngô bao tử, măng…
Thực khách nếu như mà có dịp đến Nhật Bản xem kỳ Olympic sắp đến thì đừng nên bở qua các xiên thịt hấp dẫn kèm một ly bia tươi trong các quán ăn tại Shinjuku (Tokyo) hoặc ghé quán Yakitori 100 năm tuổi nằm cách ga Tokyo chỉ 5 phút đi bộ.
Hàn Quốc
Gogigui ở trong tiếng Hàn có nghĩa là thịt nướng, đây cũng là cách gọi các món nướng của nhiều quốc gia này hiện đang được nhiều thực khách ở trên khắp thế giới yêu thích. Một bàn ăn đồ nướng của người Hàn Quốc thường gồm có thịt và sườn bò, lowinj cắt miếng dài mỏng, thịt gà, cơm, rau sống, cùng với đó là các loại kim chi ăn kèm, không thể thiếu nữa đó chính ly rượu soju để nhâm nhi. Lịch bay từ hàn quốc về việt nam cập nhật liên tục tại đại lý bamboo airways.
Đồ nướng ở Hàn Quốc không quá là cầu kỳ thế nhưng nó lại rất hút khách nhờ vào bề ngoài hấp dẫn, bàn ăn này được bày giống như là một bữa tiệc thực sự vậy. Có hai loại thịt phổ biến: thịt không tẩm ướp và thịt ướp sốt đậm cho lên bếp nướng đang ở độ nóng cao nhất. Thịt nướng ăn ngon hơn khi cuốn các loại rau tươi và đồ muối cay.
Philippines
Thịt lợn nướng nguyên con Lechon có lớp vỏ giòn tan và thịt mềm tận xương chính là món ăn “quốc hồn quốc túy” của Philippines. Hơn 130 năm qua, ở trên khắp các vùng trên đảo quốc này, người dân vẫn ưa thích và thường xuyên làm Lechon. Và dù ở đâu thì nó cũng được chế biến bằng cách dùng nguyên con lợn sữa, phết dừa, sữa, hoặc tương rồi sau đó nhồi thêm sả, trái batuan, trước khi xiên que lớn và quay đều trên bếp than hồng. Tuy nơi nào cũng có Lechon nhưng Cebu được xem là nơi làm món này ngon nhất. Xem ngay: Dịch vụ xe taxi sân bay giá rẻ tại Aivivu.com
Ngoài ra, cứ vào 24/6 hàng năm dân cư Balayan lại làm một buổi diễu hành lợn quay Lechon để tưởng nhớ thánh John.