Đà Nẵng nổi tiếng là thiên đường ẩm thực của miền Trung với rất nhiều món ăn hấp dẫn như là bún mắm nêm, mì Quảng, bún chả cá…Cùng theo dõi ngay công thức 4 món ăn sau sẽ giúp cho bạn có thể thưởng thức được hương vị đậm đà của Đà Thành ở ngay tại nhà.
Bún mắm nêm
Bún mắm nêm là một món ăn rất được ưa chuộng của nhiều thực khách đặt vé máy bay đi đà nẵng. Món ăn này được chế biến dân dã với các nguyên liệu như là rau sống, đồ chua, thịt heo, hành phi, lạc rang… Thành phần để quyết dịnh độ hấp dẫn của món ăn này nằm ở mắm nêm. Tỏi, ớt được giã nhuyễn và cho thêm nước cốt thơm, chanh, đường vào bát mắm tùy theo khẩu vị của từng người.
Phần nhân của món bún này khá là đa dạng như là thịt heo luộc, heo quay, chả bò, nem chua, tré. Khi ăn, bạn xếp rau sống, đồ chua, 1 ít bún và các topping lên trên. Sau đó thì thêm hành phi, lạc rang, ớt xay vào và thưởng thức. Món bún mắm nêm có vị đậm đà, quyến rũ đặc trưng của mắm, vị tươi mát cua rau giá, vị sần sật của nem chả, tươi ngọt của thịt….
Mì Quảng
Món ăn này có xuất xứ từ Quảng Nam, đây là món ăn được nhiều du khách đến Đà Nẵng yêu thích. Không phải là món nước cũng không phải quá khô như là các món trộn, mì Quảng có nước súp vừa đủ, với hương vị ngọt thanh từ xương cùng các loại thịt, tôm…
Đầu tiên, bạn phi thơm hành và cho thịt gà, thịt heo, tôm vào xào săn. Tiếp đó cho nước dừa vào để cùng để nấu trong khoảng 15-20 phút, nêm nếm các gia vị cho vừa ăn. Mì Quảng có 2 cách ăn. Bạn vietjet air cho nước dùng vào thố rồi sau đó thưởng thức cùng các nguyên liệu như là rau sống, mì Quảng sợi trắng hoặc sợi vàng, hành phi, lạc rang, ngò, ớt xắt. Ngoài ra bạn cũng có thể bày trí các nguyên liệu trong tô rồi sau đó trộn đều và thưởng thức.
Bún chả cá
Đây là một món ăn không còn xa lạ gì đối với các tín đồ đến Đà Lạt. Hương vị quyết định sức hút của món bún này nằm ở nước dùng. Xương được ninh kỹ cùng với đó là các loại củ quả như là bí đỏ, bắp cải, cà chua, thơm, cùng với một ít măng khô hoặc là măng tươi. Phần chả cá bạn có thể làm từ thịt cá thu, cá basa hoặc là cá thái lát. Cá sẽ được ướp hạt tiêu, hành tím băm nhuyễn, nước mắm, đường, sau đó thì đem đi xay nhuyễn và vo thành từng viên tròn vô cùng đẹp mắt. Bạn có thể chiên hoặc hấp chả cá tùy theo ý thích.
Bún chả cá được ăn kèm cùng với rau sống, tỏi ớt giã nhuyễn, mắm ruốc, chanh. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh từ nước dùng, vị đậm đà của mắm ruốc, chả cá giòn dai… Bún chả cá là một món ăn vô cùng lạ vị, dễ làm mà bạn có thể chiêu đãi gia đình.
>>>>Khám phá những đường tàu view đẹp hấp dẫn nhiều bạn trẻ đến check in
Bánh tráng cuốn thịt heo
Bánh tráng cuốn thịt heo với cách chế biến khá là đơn giản. Bạn nên chọn thịt ba chỉ vừa có mỡ, nạc để cho món cuốn không quá khô. Bạn cũng có thể luộc thịt hoặc là chiên giòn để làm phần nhân cuốn bánh. Rau ăn kèm sẽ gồm có xà lách, thươm, dưa leo, giá, khế, rau quế… Khi ăn, bạn cuốn bánh tráng cùng với thịt, rau sống và chấm cùng với mắm nêm chua ngọt.