Home Tin tức - Du lịch Về Huế chiêm ngưỡng những cây mai vàng vô cùng hấp dẫn...

Về Huế chiêm ngưỡng những cây mai vàng vô cùng hấp dẫn bởi sự độc lạ

0 1582

Khi đặt vé máy bay của hãng hàng không vietnam airline đến chợ hoa ở Huế bạn sẽ thấy rõ rệt tính cách, khiếu thẩm mỹ, trình độ học vấn và cả sự sang hèn của những người mua hoa và thưởng hoa tại vùng đất sông Hương.Thật thú vị lắm đấy khi bạn lần đầu tiên đến Huế đi chợ hoa vào dịp Tết này.

 

Ở đây một chậu mai được bày bán với giá gần 200 triệu tại chợ hoa xuân như thế này chưa phải là loại đắt tiền. Nếu biết, khách phải vào tận trong nhà người chuyên tạo dáng, thế cho mai. Nơi đó có nhiều cây đẹp, độc, lạ với giá tiền có thể lên đến tiền tỷ đó nhé.

 

 

Những cây mai có dáng bình phong là “độc nhất vô nhị” đến thời điểm này ở Việt Nam là rất hiếm. Việc chăm sóc cho cây mai vàng nở rực đúng dịp Tết đến xuân về là cả một quá trình tìm tòi học hỏi của người chủ vườn.Và đây đang là thời gian rộ nhất để ngắm mai vàng ở Huế đó các bạn nhanh tay đặt vé từ văn phòng vé máy bay lao airlines: http://laoair.com.vn/ đến Huế nhanh nhất nhé.

 

 

 

 

Người Huế họ cho biết thú chơi mai bắt nguồn từ trong Hoàng cung xưa và gắn liền với cách chơi cây, hoa của vua quan triều đình. Điều đó thể hiện rõ ở các vườn Cơ Hạ, Thiệu Phương…Để cho một cây mai, tạo hình cho đẹp theo ý của mình, người chủ cũng phải trải qua rất nhiều thời gian và công đoạn. Khí hậu ở Huế chỉ có 2 mùa, do đó để cho mai nở đúng dịp Tết cần phải tính toán, chăm sóc kỳ công hơn.Như vậy mới ra được một cây mai đẹp chuẩn đúng nghĩa.

 

Mỗi cây được cắt tỉa, tạo dáng theo phong cách riêng biệt khác nhau hoàn toàn.Mỗi người một ý thích,người thì thích sự đỏng đảnh. Hoa mai gắn với chữ “mai cốt cách” – vẻ đẹp tao nhã cũng như vẻ đẹp của một người con gái phẩm chất quý giá và sang trọng.

Để trồng được cây mai có bộ rễ đẹp phải mất rất nhiều thời gian nghiên cứu chăm sóc. Gốc cây cũng có những hình thù kỳ quái.

Một nghệ nhân trồng mai lâu năm tâm sự năm nay mưa lạnh nhiều nên mai ra hoa hiếm. Chăm mai rất khó, đòi hỏi sự cẩn thận tỉ mỉ để có dáng đẹp. Những cây mai nhỏ được uốn thế đẹp, nhiều người ưa chuộng sau khi mua về khách sẽ tiếp tục nuôi dưỡng và chăm sóc theo cách của mình.

>>> Tìm hiểu thêm những chuyến bay đến Jeju nhanh nhất tại đây các bạn nhé: ve may bay di jeju.