Home Tin tức - Du lịch Tìm hiểu về các bãi biển màu hồng nổi tiếng hút khách...

Tìm hiểu về các bãi biển màu hồng nổi tiếng hút khách trên thế giới

Màu hồng ở trên các bãi biển có thể là từ foraminifera – vi sinh vật có vỏ đỏ hồng hoặc là cát tạo nên từ những hỗn hợp san hô, vỏ sò…

Không giống với những gì chúng ta nghĩ về các bãi biển có cát vàng, biển xanh, trên thế giới còn có những bãi biển có màu cát hồng. Màu cát này thường được tạo bởi hỗ hợp cát, vỏ san hô, vỏ sò, canxi cacbonat và foraminifera- loài tảo sinh vật cực nhỏ với vỏ màu đỏ. Những bãi biển có màu sắc này thường được liệt kê ở trong danh sát những bãi biển đẹp nhất trên thế giới. Mua vé máy bay khứ hồi đi mỹ khám phá những điều thú vị hút khách tại đây.

Bãi biển Elafonisi, Hy Lạp

Nằm ở trên một hòn đảo nhỏ không có người ở phía tây nam đảo Crete, nơi này nhiều lần được xếp trong danh sách các bãi biển đẹp nhất ở châu Âu. Elafonisi nổi bật với làn nước trong xanh như pha lê và màu cát hồng. Những vỏ sò bị sóng nghiền mịn đã tạo ra màu sắc này. Trời nắng bãi biển sẽ lung linh hơn khi mà mặt trời chiếu sáng những vỏ sò. Đây cũng là địa điểm du lịch phổ biến của nhiều gia đình vì nước nông. 

>>>Quy định chất lỏng trong hành lý khi lên máy bay

Vịnh Horseshoe, Bermuda

Bãi biển nằm ở trên vịnh có tên là Móng ngựa do hình dạng uốn cong như là lưỡi liềm. Màu cát hồng ở đây được tạo bởi những mảnh vỡ của vỏ sò, san hồ cùng với tảo đỏ. Làn nước trong xanh phù hợp cho du khách yêu thích lặn. Xung qanh bãi biển là các hang động ẩn và vịnh nhỏ.

Bãi biển Crane, Barbados

Bờ biển vùng Caribbean nằm ở trên vùng gồ ghề ở phía đông đảo quốc Barbados. Bờ cát hồng được bao phủ bởi thảm thực vật tươi tốt cạnh làn nước ngọc lam. Tạp chí Lifestyle of the Rich and Famous đã liệt kê đây là một trong 10 bãi biển đẹp nhất thế giới. Giữa thế kỷ 18, đây là cảng biển thương mại. Cái tên “Crane” nghĩa là “cần cẩu”, xuất phát từ lịch sử này. Mua vé máy bay giá rẻ đi đài loan khám phá các điểm đến hút khách tại đây.

Bãi biển Pink Sands, đảo Harbour, Bahamas

Bãi biển này sở hữu bờ cát màu hồng dài khoảng 5 km. Địa điểm này là nơi lý tưởng để bạn bơi lặn, tắm nắng và đắm mình vào trong dòng nước trong nhìn thấy đáy. Mùa hè ở đây rất nóng, ẩm và thường có bão. Thời gian lý tưởng để bạn ghé thăm bãi biển độc đáo này là từ tháng 12 cho đến tháng 5. 

Bãi biển Serai, Indonesia

Bãi biển nằm cách xa các khu vực dân cư, nên du khách  chỉ có thể đến bằng thuyền. Nơi đây nằm gần công viên quốc gia Komodo, nổi tiếng với loài rồng Komodo quý hiếm. Màu hồng trên bãi biển chỉ có thể nhìn thấy vào một số thời điểm nhất định trong ngày, rõ nhất là 12 giờ trưa.