Home Tin tức - Du lịch Rừng tre Arashiyama điểm đến khó có thể bỏ qua khi đến...

Rừng tre Arashiyama điểm đến khó có thể bỏ qua khi đến Kyoto

0 270

Hàng năm có rất nhiều người san ve may bay để đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp của rừng tre Arashiyama ở Kyoto Nhật Bản. Nơi đây dược biết đến là địa điểm khó có thể bỏ qua khi đã đến Kyoto.

Nằm ở trong khu bảo tồn thiên nhiên rộng khoảng 16 ha. Rừng tre Arashiyama thuộc quận cùng tên, ngoại ô phía tây thành phố Kyoto. Nơi đây đã rất nổi tiếng từ thời Heian (794-1185), khi mà các tầng lớp quý tộc thời bấy giờ đã lựa chọn đến đây để ngắm nhìn vẻ đẹp của thiên nhiên, bên cạnh các cảnh sắc khác như là hoa anh đào và rừng chuyển màu khi vào thu.

“Một cảm giác lạ” là yếu tố tiếp theo thu hút du khách tìm đến rừng tre Arashiyama. Chris Rowthorn, tác giả cuốn cẩm nang Lonely Planet Kyoto, nhận xét: “Có lẽ bạn đã nhìn thấy nhiều bức ảnh về rừng tre Arashiyama, nhưng không có hình nào có thể ghi lại cảm giác khi đứng ở đây”.

Maria, người Na Uy, kể về cảm giác của cô: “Trong một khoảnh khắc ngắn ngủi, chỉ có nhóm chúng tôi trong khu rừng. Tôi đã dừng lại, nhắm mắt và cảm nhận làn gió nhẹ áp vào má. Xung quanh tôi lúc ấy là tiếng gió xào xạc và bầu không khí trong lành có mùi ẩm ướt. Khi tôi mở mắt và nhìn lên bầu trời, những thân tre dày xanh như tiếp tục kéo dài vô tận về phía thiên đường. Tôi như bước vào một thế giới khác, một nơi được lấy ra từ câu chuyện cổ tích Alice ở xứ sở thần tiên. Cảm giác như một khu rừng ma thuật!”.

Với tiếng vi vu, xào xạc của khu rừng đây cũng là điều gây nhiều ấn tượng cho khách du lịch đặt vé máy bay đi nhật bản. Bộ Môi trường Nhật đưa tiếng động trong rừng tre vào danh sách 100 âm thanh của Nhật Bản, với mục đích khuyến khích người dân cảm nhận những thanh âm tự nhiên đã tạo nên nét đặc trưng của quốc gia.

Khi đến với rừng tre bạn  cũng có thể dễ dàng đến các địa điểm du lịch khác nổi tiếng của vùng Arashiyama. Ở ngay bên ngoài của khu rừng đó chính là đền Tenryu-Ji gần 700 tuổi, một trong năm ngôi đền lớn của Kyoto. Công trình này được xếp hạng là Di sản Thế giới vào năm 1994.

Chính quyền thành phố từ năm 2015 đã cho phép du khách  tham quan miễn phí rừng tre vào mọi thời điểm trong ngày. Nếu như bạn muốn có được những bức hình đẹp thì bạn nên ghé đến đây vào lức sáng sớm hoặc là chiều muộn đây là thời điểm thưa vắng khách.

Mùa du lịch cao điểm ở Arashiyama là vào khoảng đầu tháng 4 và nửa cuối tháng 11 hàng anwm. Nó tương ứng với mùa hoa anh đào nở và sắc lá chuyển màu rực rỡ trong tiết trời thu. Một điểm nữa khiến nơi đây trở nên đặc biệt với cả người dân Nhật Bản và du khách nước ngoài là vẻ đẹp thay đổi theo mùa. Burcu, blogger du lịch, thừa nhận rằng cô đã cảm thấy “ghen tị với việc mọi người được nhìn thấy rừng tre Arashiyama phủ trắng tuyết trong mùa đông”. Du lịch khám phá vẻ đẹp ở nơi đây bạn có thể tham khảo thêm kích thước hành lý ký gửi để biết thêm nhiều thông tin hữu ích cho chuyến đi.

Trong văn hóa Nhật Bản cây tre có rất là nhiều ý nghĩa. Ở các đền chùa thường là nằm gần rặng tre vì người Nhật coi tre là biểu tượng của sức mạnh, nó có tác dụng xua đuổi tà ác bên cạnh chức năng làm vật liệu xây dựng, trang trí. Ở trong lịch sử thì cây tre là chủ đề của nhiều loại hình nghệ thuật như thi ca, hội họa… Đời sống xã hội của người Nhật cũng gắn với việc sử dụng lược, rổ, rá, đồ đánh cá, nhạc cụ làm từ tre từ hàng nghìn năm nay. Rừng tre ở Kyoto cũng được khai thác liên tục để chế tác thành các sản phẩm như cốc, hộp, giỏ và chiếu.