Home Tin tức - Du lịch Một vài nét đặc biệt về Vientiane

Một vài nét đặc biệt về Vientiane

0 1158

Là thành phố trăng có một loại cây quý hiếm có mùi hương thơm mát vô cùng dễ chịu.Đến đây bạn sẽ cảm nhận được những nét dịu dàng và bình yên đến kì lạ của thành phố này.Nơi đây không quá lớn, không có nhà cao tầng chủ yếu toàn cây xanh và rất nhiều ngôi đền có kiến trúc xây dựng cổ kính và đặc biệt.Đặt ve may bay di Vientiane thật nhanh ở đường link này: http://laoair.com.vn/ve-may-bay-di-vientiane-gia-re/ để có mặt sớm nhất ở xứ ngà voi đầy màu sắc này nhé.

 

 

1.Vườn tượng Phật

 

Vườn tượng Phật nằm cách trung tâm Vientiane 27km về phía Đông Nam. Tại đây có hơn 200 bức tượng Phật giáo và các nhân vật trong Hindu giáo làm bằng bê tông, nổi bật với bức tượng Phật khổng lồ đang chống tay dài 40m.

 

 

2.Chùa Haw Phra Kaew

Chùa Haw Phra Kaew được xây dựng vào năm 1565, là nơi thờ Phật và là nơi trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật đạo giáo của Lào. Thế giới nghệ thuật là đây những tác phẩm điêu khắc, chạm trổ và hiện vật quý hiếm đều dát bằng vàng, bạc, ngọc thạch lung linh sắc màu vào đó chắc chắn bạn sẽ bị lạc cho mà xem.Đến với Vientiane theo mình các bạn nên đặt vé máy bay của hãng hàng không vietjet air vừa rẻ mà lại có nhiều đợt khuyến mãi nữa đó.

 

3.Chùa Wat Si Saket

Wat Si Saket là ngôi chùa được giữ và bảo quản nguyên bản từ khi xây dựng năm 1818 bởi vua Chao Anou. Ấn tượng với Wat Sisaket là những hành lang với các bức tường được trang trí bằng hơn 2000 hình ảnh đức Phật bằng đồng, gỗ quý, gốm sứ,….

 

 

4.Wat Ong Teu Mahawihan

Lý do nhiều người đến với chùa Wat Ong Teu Mahawihan,bởi bức tượng Phật bằng đồng lớn nhất Vientiane. Ngoài ra, trong khuôn viên chùa có trường Phật giáo Sangha, nơi các nhà sư từ khắp nước Lào thường xuyên về đây để học tập về đạo Phật.

5.Chợ đêm Vientiane

 

Chợ nằm trong khuôn viên công viên Chao Anouvong.Hàng hóa bày bán trong chợ chủ yếu là quần áo, giày dép, túi xách,…Mẫu mã rất đa dạng và phong phú, đi chợ ở đây bạn có tha hồ mua sắm mà không tốn nhiều tiền, bởi vì đồ ở đó rất rẻ và chất lượng nữa.

Ngoài nơi đây ra ở Phú Quốc có một khu chợ cũng nổi tiếng không kém gì chợ đêm Vientiane một nào đâu,thậm chí có đặc sắc và nhộn nhịp hơn rất nhiều đấy,hãy đặt ve may bay di phu quoc ngay các bạn nhé.