Không khí lễ hội tại các thành phố đón Tết Nguyên đán ở Mỹ

Lễ mừng năm mới đối với những người sử dụng lịch âm có nhiều tên: Tết Âm lịch, Lễ hội mùa xuân và Tết Nguyên đán. Tết Âm lịch phổ biến ở khắp châu Á …

Lễ mừng năm mới đối với những người sử dụng lịch âm có nhiều tên: Tết Âm lịch, Lễ hội mùa xuân và Tết Nguyên đán. Tết Âm lịch phổ biến ở khắp châu Á và Trung Quốc. Một số thành phố đón tết nguyên đán ở Mỹ cũng tổ chức ngày này. Mua vé máy bay đi Mỹ và tận hưởng không khí mùa lễ hội tuyệt vời tại xứ cờ hoa.

Bên cạnh ý nghĩa chiêm tinh sâu sắc và đa dạng, Tết Nguyên Đán được hàng triệu người trên thế giới tổ chức như một thời điểm dành cho gia đình, bắn pháo hoa và thưởng thức những món ăn tuyệt vời. Nếu bạn đi du lịch Mỹ để tham dự các lễ hội mừng năm mới bắt đầu vào tháng 1 âm lịch, bạn nên biết rằng sẽ có những lễ kỷ niệm lớn ở một số thành phố lớn của Hoa Kỳ tràn ngập những màn bắn pháo hoa ngoạn mục, các cuộc diễu hành xa hoa và nhạc sống.

Đây được coi là một trong những lễ hội quan trọng nhất trong năm: thời điểm để rũ bỏ những điều tiêu cực của năm trước và chào đón những điều mới mẻ và tốt đẹp. Tại Hoa Kỳ, hầu hết các lễ kỷ niệm đều tập trung quanh khu vực Phố Tàu của các thành phố lớn, nơi có các cuộc diễu hành xa hoa, thức ăn ngon và vô số trải nghiệm văn hóa, tất cả đều bày tỏ lòng tôn kính đối với văn hóa và cộng đồng.

Sau hai năm, nhiều thành phố một lần nữa lên kế hoạch tổ chức các cuộc diễu hành và các sự kiện khác để chào mừng Tết Nguyên đán. Nếu bạn đang muốn đón Tết Nguyên đán ở Mỹ, đây là một số địa điểm tốt nhất để trải nghiệm cơ hội vui vẻ này để mang lại những điều tốt đẹp.

1. Sanfrancisco, California

Tự hào có Khu phố Tàu lớn nhất và lâu đời nhất ở Hoa Kỳ, San Francisco là thành phố đón tết Nguyên Đán ở Mỹ náo nhiệt nhất với các lễ hội Tết Nguyên Đán của riêng mình. San Francisco tổ chức Tết Nguyên đán lâu đời nhất và lớn nhất ở Hoa Kỳ, lần đầu tiên diễn ra ở đây vào đầu những năm 1860. Ban đầu được tổ chức tại Khu Phố Tàu của thành phố, ngày nay sự kiện này không chỉ là một cuộc diễu hành mà còn là một lễ hội kéo dài một tuần. Điểm thu hút chính là cuộc diễu hành sẽ được tổ chức ngay trung tâm thành phố bao gồm hội chợ đường phố và cuộc thi Hoa hậu Khu phố Tàu, cả hai đều diễn ra tại khu phố Tàu nổi tiếng của San Francisco.

Kiến trúc của Khu phố Tàu ở San Francisco rất đẹp và đáng để tham quan ngay cả khi không có lễ hội. Đi ngang qua Cổng Rồng mang tính biểu tượng trước khi đi đến Hiệp hội Lịch sử Trung Quốc của Hoa Kỳ để tìm hiểu thêm về lịch sử của cộng đồng này. Xa hơn, đi một chuyến phà ngắn đến đảo Angel trong vịnh San Francisco, nơi còn được gọi là đảo Ellis của Bờ Tây.

Mua vé máy bay China Airlines đến khám phá thêm nhiều điều thú vị

2. Thành phố New York, New York

Năm con mèo sắp đến! Đối với dịp Tết Nguyên đán, thành phố New York, lại một lần nữa diễn ra hết mình với cuộc diễu hành lớn ở Khu phố Tàu, các sự kiện lễ hội bao gồm các buổi biểu diễn, khiêu vũ truyền thống và bữa tối ngon miệng. Tết Nguyên đán là một ngày lễ mà mọi người tôn vinh các vị thần hộ mệnh và các vị thần trên trời, cũng như tổ tiên của họ. Các thế hệ hiện đại hơn cũng coi ngày lễ là thời gian để gia đình ăn mừng và quây quần bên nhau.

Vườn bách thảo Queens đang chào mừng Tết Nguyên đán với một loạt các sự kiện và hoạt động trong suốt tháng Giêng và tháng Hai. Những người tham gia có thể tham gia bán cây may mắn hàng năm, đóng góp cho một dự án nghệ thuật cộng đồng và tận hưởng sự trở lại của sự kiện mừng Tết Nguyên đán hoành tráng trong năm nay.

Mua vé máy bay tại đại lý Japan Airlines để được hỗ trợ mua vé

3. Houston, Texas

Có khá nhiều hoạt động mừng Tết Nguyên đán đang diễn ra tại thành phố Houston năm nay. Asiatown không phải là nơi duy nhất bạn có thể hòa mình vào không khí Tết Nguyên đán. Trên khắp thành phố, các sự kiện đang diễn ra, nơi bạn có thể xem các buổi biểu diễn khiêu vũ và thưởng thức bữa tiệc gia đình ngon miệng.

Cho dù đó là xem múa lân, nghe nhạc truyền thống hay khám phá ẩm thực của Asiatown, luôn có thứ gì đó để mọi người thưởng thức. Các gia đình thuộc mọi thành phần có thể chia sẻ niềm vui của những lễ hội văn hóa thú vị này và chào đón năm con mèo thật phong cách.

Vào bữa tối đoàn tụ Tết Nguyên đán, và không có thời gian nào tốt hơn để thưởng thức một số món ăn châu Á yêu thích của bạn. Từ chả giò và mì kéo cho đến bánh bao, các đầu bếp địa phương sẽ phục vụ những món ăn ngon nhất của họ để đảm bảo một khởi đầu năm mới tốt lành cho bạn và những người thân yêu. Ở đây có món bánh nian gao (Bánh Năm Mới) để lấy may mắn, được cho là sẽ mang lại một năm tốt đẹp hơn năm ngoái và giúp cho trẻ em mau lớn hơn.

4. Boston, Massachusetts 

Boston có khu phố người Hoa lớn thứ ba trong cả nước và do đó có xu hướng tổ chức lễ kỷ niệm Tết Nguyên đán lớn không kém. Năm nay, thành phố đón tết nguyên đán ở Mỹ này sôi nổi với hàng loạt sự kiện ngoài cuộc diễu hành có múa lân truyền thống, sẽ có một cuộc thi sắc đẹp, cũng như các hoạt động nghệ thuật và thủ công khác nhau. Lễ diễu hành chào năm mới thường bắt đầu ở Quảng trường Philips và uốn lượn qua Khu phố Tàu, nơi trở thành khu vực chỉ dành cho người đi bộ trong thời gian này để nhường chỗ cho các lễ hội.

Mua vé máy bay Koprean Air để có chuyến bay tiết kiệm.

5. Disneyland-Anaheim, California

Disneyland Tết Nguyên đán là một truyền thống hàng năm công nhận các nền văn hóa Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam, đồng thời kỷ niệm hành trình thiên văn của mặt trời và mặt trăng hướng tới một năm mới. Tết Nguyên đán của Disneyland tôn vinh lễ kỷ niệm này với các gian hàng chợ ẩm thực lễ hội, chương trình giải trí đa văn hóa tuyệt vời và hàng hóa theo chủ đề.

Disney đã thông báo rằng Tết Nguyên Đán năm nay của Disneyland sẽ chào đón năm Quý Mão từ ngày 20/01 đến ngày 15/02/2023 tại Disney’s California Adventure. Disney đã chia sẻ rằng buổi chiếu trước World of Color “Nhanh về nhà – Mừng Tết Nguyên đán” sẽ trở lại trong năm nay.

Disneyland tổ chức Tết Nguyên đán theo cùng phong cách với các gian hàng trong chợ lễ hội mà bạn sẽ thấy trong mùa nghỉ lễ và Lễ hội Ẩm thực & Rượu vang mà bạn có thể tìm thấy trên đường đến Vườn Địa đàng.

Hướng dẫn Eva Air mua thêm hành lý tại Aivivu

6. Chicago, Illinois

Năm nay, Chicago là một trong những thành phố đón tết nguyên đán ở Hoa Kỳ lớn nhất, có hai cuộc diễu hành riêng biệt để chào mừng Tết Nguyên đán, cũng như một số hoạt động khác diễn ra nhằm nêu bật và tôn vinh cộng đồng người Mỹ gốc Á của thành phố. Lễ kỷ niệm đầu tiên diễn ra vào ngày đầu năm mới tại Khu phố Tàu của thành phố, sẽ có một cuộc diễu hành truyền thống đi về phía bắc trên Đại lộ Wentworth và Uptown Chicago.

Tết Nguyên Đán rơi vào Chủ Nhật, ngày 22 tháng 1 năm 2023 và Lễ Diễu Hành Tết Nguyên Đán sẽ diễn ra vào chủ Nhật. Cuộc diễu hành sẽ bắt đầu lúc 1:00 chiều tại giao lộ của Phố 24 và Đại lộ Wentworth và đi về phía bắc trên Wentworth về phía đài quan sát ở Cermak và Wentworth. Cuộc diễu hành của chúng ta sẽ có các đội múa lân sư rồng truyền thống, những chiếc xe diễu hành đầy màu sắc, các ban nhạc diễu hành và các nhóm diễu hành.

Mua vé rẻ tại đại lý Eva Air để có chuyến bay tiết kiệm khám phá thêm nhiều điều thú vị.

7. Philadelphia, Pennsylvania

Công viên Dilworth ở Center City, Philadelphia sẽ tổ chức múa lân truyền thống cho Tết Nguyên đán hàng năm. Địa điểm này cũng là nơi có Sân băng chỉnh hình Rothman, có nghĩa là du khách có thể thưởng thức một chút trượt băng và đồ ăn cùng với các lễ hội và tiếp tục vào buổi tối. Sẽ có thêm một màn múa sư tử nửa đêm được biểu diễn tại Khu Phố Tàu vào ngày giao thừa bởi đoàn múa sư tử Philadelphia Suns.

Đến thăm thành phố đón tết nguyên đán ở Mỹ này, nhớ ghé thăm Khu Phố Tàu của thành phố để chiêm ngưỡng cổng Hữu nghị Khu Phố Tàu xinh đẹp do nghệ sĩ Sabrina Soong tạo ra. Cũng ở trung tâm Khu Phố Tàu là sáng kiến ​​Nghệ thuật Châu Á, nơi tổ chức một phòng trưng bày nghệ thuật và nhà hát dành riêng để giới thiệu nhiều nghệ sĩ từ cộng đồng này.

Mua vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam liên hệ Aivivu để có chuyến bay tiết kiệm về nước