Home Tin tức - Du lịch Khám phá cuộc sống của những người du mục cuối cùng ở...

Khám phá cuộc sống của những người du mục cuối cùng ở Mông Cổ

0 153

Ở phía tây của Mông Cổ người Kazakh là một trong những dân tộc sở hữu nền văn hóa du mục cuối cùng còn sót lại của thế giới. Khám phá ngay những điều thú vị hút khách ở nơi đây.

Người Kazakh lần đầu tiên di cư đến Mông Cổ vào những năm 18000. Họ là nhóm dân tộc lớn nhất ở phía tây, chiếm 5% tổng số người Mông cổ. Gia súc là nguồn thu nhập, thực phẩm chính của dân tộc du mục này. Săn vé máy bay giá rẻ đi trung quốc khám phá những điều thú vị ở đây.

Dân tộc này xem lòng hiếu khách là điều thiêng liêng. Việc từ chối là một hành động thô lỗ. Khi đến thăm các gia đình du mục, bạn sẽ được mời một tách trà ấm, bát sữa và nhiều đồ ăn khác.

Những người du mục di chuyển 4-6 lần môt lần. Vào mùa hè, họ ở trong các lều tròn truyền thống. Phần lớn thời gian còn lại người Kazakh sống ở trong những ngôi nhà được làm bằng gỗ hoặc là đá, không có điện nước. 

>>>>Du lịch đến thăm miền Tây sông nước khám phá những cánh rừng nguyên sinh

Chế độ ăn uống chủ yếu là thịt, các sản phẩm được từ sữa và rất ít rau. Vào mùa hè, phụ nữ và trẻ em vắt sữa dê và cừu 2 lần vào buổi sáng. Sữa được biển thành các sản phẩm khác nhau để ăn hoặc dự trữ cho cho mùa đông như phô mai, bơ tươi, kem chua…

Lông cừu và dê là hàng hóa chủ yếu ở Mông Cổ và nguồn thu nhập chính của gia đình người Kazah. Ngoài ra chăn thả gia súc, người dân nơi đây cũng duy trì cuộc sống bằng nghề săn đại bàng truyền thống trên thảo nguyên.

Shohan là một trong những người đi săn bằng đại bàng chính hiệu ở Mông Cổ. Anh mặc áo khoác da sói truyền thống và đội mũ lông cáo. Cẳng tay phải của anh được bảo vệ bởi chiếc gặng tay da dày kéo dài đến Khuỷu. Một con đại bàng vàng khổng lồ bị trói chặt bởi dây buộc vào chân sẽ dứng trên đó. Trong mùa đông lạnh giá của Mông Cổ, Shohan săn cáo và sói bằng đại bàng. Săn Vé máy bay đi Vũ Hán đến Mông Cổ khám phá những điều thú vị ở nơi đây.

Đám cưới của người Kazakh được tổ chức ở ngoài trời. Một vài túp lều ở xung quanh chính là nơi phục vụ thực ăn cho hàng trăm khách mời. Trong đám cưới truyền thống của tộc người này, 2 cuộc thi đấu vật và đua ngựa sẽ được diễn ra. Đây chính là 2 kỹ năng được tôn sủng văn hóa Kazakh.

Các đô vật mặc trang phục màu xanh ngọc lam (shuudag) truyền thống. Họ giới thiệu bản thân trước đám đông và thực hiện các động tác khởi động để thu hút sự cổ vũ. Hai đối thủ cúi xuống và nắm lấy tay vai nhau. Khi mà trọng tài đưa ra tín hiệu, ho bắt đầu cuộc thi. Một số trận đấu kéo dài vài giây. Số khác diễn ra trong vài phút. Tất cả chỉ kết thúc khi một đối thủ bị đánh bại, nằm trên mặt đất.