Home Tin tức - Du lịch Khám phá bí quá khứ bí mật đen tối của một...

Khám phá bí quá khứ bí mật đen tối của một số khách sạn ở Anh

0 176

Hôm nay chúng ta hãy cùng vé máy bay giá rẻ đi khám phá quá khứ bí mật của một số khách sạn ở Anh khiến cho du khách nghe xong phải dùng mình nhé.

Malmaison, Oxford

Malnaison nhà tù ở Oxford nơi đây nằm ở trong những tòa thành cao của một lâu đài thời trung đại. Nhà tù này có lịch sử hàng tram năm, nhốt hàng nghìn tội phạm, thậm chí có phạm nhân chỉ 7 tuổi. Nhà tù đóng của và được chuỗi khách sạn Malmaison mua lại vào năm 1996. Khách sạn này đã tân trang lại nhà tù với chuyển những phòng giam thành nơi ngủ nghỉ, thiết kế lại lối đi. Du khách không cần lo ngại vì những gian nhốt tử tù thì đều được làm thành văn phòng. Phí nghỉ mỗi đêm ở  đây lên tới 180 bảng (gần 5,5 triệu đồng).

 

Clink 78, London

Bên trong Kings Cross, London chính là khu nghỉ Clink. Nơi đây từng là trụ sở của tòa án. Nhưng hiện tại thì nó đã là một khách sạn và có rất nhiều người tìm đến nó. Những du khách đến đây thì sẽ được nghỉ trong những gian buồng và đươc tân trang lại. Vào năm 1978 thì nhòm nhạc rock huyền thoại The Clash cũng đã bị buộc tội ở chính nơi này khi dùng súng trường để bắn chết đàn bồ câu.

Nếu như du khách đến đây một mình thì có thể đặt phòng đơn ở khu biệt gia. Còn nếu như khách đến với bạn thì có thể đặt phòng ở khu tội phạm thường. Giá của phòng đơn một đêm là 45 bảng tương ứng là 1,4 triệu VND còn phòng đôi thì là 54 bảng tương ứng là hơn 1,6 triệu VND. Ngoài ra thì nếu muốn tiết kiệm chi phí thì có thể đặt phòng tập thể 12 người giá là 12 bảng tương ứng 360.000 VND, thu hút rất nhiều nhóm khách ba lô.

Đến Anh bạn có thể tham khảo đi vé máy bay vietjet để du lịch khám phá những khách sạn có quá khứ đen tối này.

Courthouse, London

Khách sạn 128 phòng này từng là đồn cảnh sát và trụ sở Tòa án Old Street. Nơi đây nằm ở trung tâm của Shoreditch, địa bàn hoạt động của những bang xã hội đen khét tiếng ở London. Phiên tòa xét xử cặp tội phạm song sinh nổi tiếng nhà Kray diễn ra ở khu nhà này. Hiện tại, nhà tù đã được tân trang lại thành các căn phòng riêng tư song không khí tù ngục vẫn hiện hữu. Du khách có thể trải nghiệm một đêm với giá 160 bảng Anh (gần 4,9 triệu đồng).

Bridewell Prison, Liverpool

Đây chính là nhà tù từng được sử dụng là ngục chính của thành phố cảng Liverpool với hơn 130 năm và cho đến năm 1997 thì nó đóng cửa. Cho đến ngày này thì nhà gồm 90 buồng giam và đã được chuyển thành một khách sạn mang phong cách boutique. Còn sân dùng được tập thể dùng trước kia thì nay đã được làm thành sảnh chờ lát kính và những gian buồng thì được cải tạo làm thành những phòng ngủ ấm áp.

Nội thất trang trí chính là bức ảnh của cựu tù nhân. Ở phía trước của mỗi phòng giam chính là cánh cửa dày nặng nề và tạo cho du khách cảm giác trải nghiệm như các tội phạm giam giữ trước đây. Giá thuê phòng là 40 bảng tương ứng là 1,2 triệu đồng.

Đi du lịch ở Anh với hãng hàng không Vietjet Air thì bạn có thể tham khảo thêm về thông tin hoán đổi vé máy bay vietjet để biết thêm chi tiết.

Penny Rope, Margate

Bước vào khách sạn theo chủ đề nhà tù này, du khách sẽ thấy những gian phòng với cánh cửa kim loại nặng và giường tầng giống như một phòng giam. Trong mỗi phòng giam giả, không có cửa sổ, nhà tắm và bồn rửa mặt nằm ở ngoài, khiến cho khách nghĩ ngỡ mình đang ở trong một nhà tù kiểu cũ. Du khách cần 75 bảng (2,3 triệu đồng) để qua đêm ở đây.