Khám phám ẩm thực Hàn Quốc với các món bạch tuộc ngon tuyệt cú mèo

Đã từ lâu thì ẩm thực Hàn Quốc được giới trẻ Việt Nam biết đến như là một thiên đường đủ các món ăn ngon. Một trong những món ngon đó không thể thiếu đó …

Đã từ lâu thì ẩm thực Hàn Quốc được giới trẻ Việt Nam biết đến như là một thiên đường đủ các món ăn ngon. Một trong những món ngon đó không thể thiếu đó là các món được làm từ bạch tuộc vô cùng hấp dẫn sau đây. Hôm nay hãy cùng nhau xem qua list những món ăn ngon từ bạch tuộc đẹp mắt và ngon miệng thế này thì chắc chắn sẽ có nhiều bạn quyết tâm mua ve may bay gia re đến Hàn Quốc trải nghiệm cho bằng được.

Nakji tangtangi (낙지탕탕이)

Mở đầu cho danh sách đó chính là các món bạch tuộc hấp dẫn ở Hàn Quốc đó chính là món Nakji tangtangi. Đây là món ăn có màu sắc hấp dẫn và độ tươi sống thì cực chuẩn thế nhưng nó vẫn khiến cho không ít người ái ngại khi ăn nó.

Một lý do rất đơn giản đó là vì mọi nguyên liệu của món ăn này đều là tươi sống hoàn toàn. Vì nó làm từ bạch tuộc và được cắt nhỏ đến thịt bò thái mỏng, trừng gà đều chưa qua khâu nấu chín. Thậm chí là có món dọn lên mà bạch tuộc vẫn còn ngoe nguẩy chính vì thế mà không không khiến thực khách phải chạy té khói.

Tuy nhiên thì phải công nhận một điều là món ăn này rất đẹp mắt. Tất cả đều được trình bày hấp dẫ trên đĩa cùng với chút ít dầu vừng, hạt vừng, tất nhiên là nguyên liệu đã được ướp sẵn gia vị vừa ăn. Màu trắng cảu bạch tuộc thêm chút màu đỏ của thịt bò và màu vàng của lòng đỏ trứng, có đôi khi còn kèm thêm chút màu xanh của rau mầm, tất cả các màu sắc này được hòa quyện lại với nhau tạo nên món ăn bắt mắt vô cùng.

Khi ăn thì bạn chỉ cần dùng đũa và khuấy tan lòng đỏ trứng ở chính giữa sau đó thì trộn đều các nguyên liệu lại với nhau là được. Món này tuy là ban đầu nhìn thì cảm thấy hơi khó nuốt nhưng nếu mà băn một lần rồi thì chắc chắn bạn sẽ nghiện ngay.

 

Nakji horong (낙지호롱)

Đây là món bạch tuộc xiên que thơm ngon hấp dẫn vô cùng. Không chỉ có thế cách xiên quen bạch tuộc ở Hàn Quốc cũng rất là đặc biệt. Bởi lẽ một đầu que tre sẽ được xiên vào thân của bạch tuộc rồi các râu bạch tuộc sẽ được quấn dọc thân que xiên. Món bạch tuộc xiên que này có khi còn được mang đi nướng thơm phưng phức có khi lại được hấp chín với hương vị vô cùng ngọt ngào.

Mặc dù có được nướng hay là hấp chín thì ai ai cũng phải công nhận rằng đây là món ăn hấp dẫn khó có thể bỏ qua. Với các xiên bạch tuộc thế này thì bạn sẽ tự tìn là mình có thể ăn được bao nhiêu xiên. Đây quả thật là món ăn ngon khó có thể từ chối

Và cho dù có được nướng hay hấp chín thì ai ai cũng phải công nhận đây là món ăn hấp dẫn không thể bỏ qua. Với các xiên qua bạch tuộc thế này thì bạn tự tin mình có thể ăn được bao nhiêu xiên? Đây đúng là món ngon khó có thể chối từ và chắc chắn sẽ hết ngay khi vừa được dọn ra bàn trong vòng một nốt nhạc.

 

Nakji bokkeum (낙지볶음)

Đây là món bạch tuộc xào cay vô cùng hấp ở Hàn Quốc. Nakji bokkeum hấp dẫn người ăn ngay từ cái nhìn đầu tiên chính là ở màu sắc của món ăn. Do được sử dụng với số lượng lớn ớt bột đặc trưng của Hàn Quốc chính vì thế nên món Nakji bokkeum này có màu sắc đỏ tươi vô cùng quyến rũ.

Tất nhiên, món ăn này sẽ chống chỉ định với các bạn không ăn được cay nhé. Thế nhưng, nhìn đĩa bạch tuộc xào cay quá hấp dẫn này thì cho dù không ăn được cay, chắc chắn bạn sẽ phải nhón tay gắp một đũa ăn thử ngay cho xem.

 

Nakji naengmyeon (낙지냉면)

Các bạn trẻ nhiều nước kể cả Việt Nam thì các loại mì Hàn Quốc chắc đã quá là quen thuộc. Thế nhưng bạn có từng thấy tô mì nào khi mà dọn ra lại được bảo quản bằng màng bọc thực phẩm kín mít thế này không? Màng bọc có tác dụng gì, để giữ nhiệt hay là giữ mùi thơm? Câu trả lời ngay sau đây chắc chắn sẽ khiến cho bạn phải ngạc nhiên tột độ nhé.

Một lý do vô cùng dễ hiểu là do trong tô mì có nguyên một con bạch tuộc tươi sống ở bên trong. Không chỉ tươi sống mà những con bạch tuộc này còn đủ sắc để bò khắp tô, thậm chí là chúng còn có ý định bò ra khỏi to với ý định tháo chạy. Chính vì thế mà để ngăn chặn việc bạch tuộc có thể thoát thân ra ngoài thì chủ quán luôn dùng màng bọc thực phầm để bạch tô lại.

Đến khi thưởng thức thì chủ quán hoặc chính người ăn sẽ tháo màng bọc ra và dùng kéo cắt nhỏ bạch tuộc để bạn thưởng thức cùng mì. Tất nhiên, nếu bạn không ăn được bạch tuộc sống thì vẫn có thể yêu cầu quán ăn chuẩn bị món mì với bạch tuộc đã được làm chín sẵn.

Bạch tuộc vốn dĩ là hải sản được nhiều người yêu thích, thế nhưng sau khi được chế biến bởi các đầu bếp Hàn Quốc thì món ăn này trở nên hấp dẫn hơn vạn lần. Xem qua các món được chế biến từ bạch tuộc kể trên thì chắc chắn sẽ góp thêm động lực cho bạn “đút lợn” dần dần để mua ve may bay di han quoc vietjet bay sang “ăn sập” cả Hàn Quốc!