Home Tin tức - Du lịch Ghé Thăm những địa danh nổi tiếng trong truyện Kim Dung ngoài...

Ghé Thăm những địa danh nổi tiếng trong truyện Kim Dung ngoài đời thật

0 1505

Những ai là Fan của phim hay truyện kiếm hiệp Trung Quốc thì chắc cũng chẳng còn xa lạ gì với những cái tên như là Thiếu Lâm tự huyền bí, Đại Lý kỳ ảo hay Nhạn Môn Quan. Hôn nay cũng ta hãy cùng mua vé máy bay đi khám phá những địa danh này ngoài đời thực nhé.

Núi Nga Mi

Điểm đến đầu tiên chính là nga mi,khi nhắc đến nga mi thì chắc chắn những fan của “Ỷ Thiên Đồ Long ký” chắc chắn sẽ nhớ đến những nhân vật nổi tiếng như là Chu Chỉ Nhược và Diệt Tuyệt sư thái. Ở thế giới truyện của kim dung thì võ lâm Trung Nguyên lúc bấy giờ được chia làm 3 phái lớn đó chính là: Thiếu Lâm, Võ Đang và Nga Mi.

Núi nga mi ngoài đời thực còn có tên gọi khác đó chính là Đại Quang Minh Sơn. Ngọn núi này nằm ở tỉnh Tứ Xuyên và nó thuộc miền Tây Trung Quốc. Nga Mi cũng là một ngọn núi có khá là nhiều chùa miếu và nó cũng là một trong tứ đại Phật giáo danh sơn của Trung Hoa. Bên cạnh nó chính là núi Ngũ Đài, núi Cửu Hoa và núi Phổ Đà.

Khi mà đến thăm Nga Mi thì du khách cũng sẽ được chiêm ngưỡng những bức tượng Đại Phật Lạc Sơn được tạc trên vách núi lớn nhất thế giới. Bức tượng cao 71m và nó được chế tác trong 90 năm. Đỉnh của bức tượng có 1.021 búi tóc và phần móng tay của bức tượng cũng đủ cho một người ngồi. Đại Phật Lạc Sơn cùng với Nga Mi Sơn đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới năm 1996.

Hoa Sơn

Trong truyện Kim Dung thì nơi đây thường là nơi để cá cao thủ võ lâm tìm đến để so tài cao thấp và giành ngôi vị “Võ lâm chí tôn”. Nơi đây gắn liền với những lần Hoa Sơn luận kiếm ở trong tiểu thuyết Anh hùng xạ điêu.

Phái Hoa Sơn trong tiểu thuyết Tiếu ngạo giang hồ thì phái có bản doanh nằm ở trên dãy núi Hoa Sơn. Phái Hoa Sơn nổi tiếng với 2 chiêu thức đó là Hoa Sơn kiếm Pháp và Tử Hà thần công.

Núi Hoa Sơn nằm ở phía ngoại ô của thành phố Tây An của tỉnh Thiểm Tây. Ngọn núi này với năm đỉnh núi chính và trong đó thì đỉnh núi cao nhất là (2.154,9 m) là ngọn Nam Phong (ở phía Nam) hay còn được gọi là Lạc Nhạn.

Ngọn núi có hình dáng dựng đứng và xòe rộng như một bông hoa nên được đặt tên là Hoa Sơn. Đỉnh chính của dãy Hoa Sơn cao đến 2.083 m.

Khi tới thăm ngọn núi này, bạn có thể tận mắt thấy dòng chữ “Hoa Sơn luận kiếm” do chính tay Kim Dung chấp bút.

Ghé thăm ngọn núi Hoa Sơn với vé máy bay của hãng Airsia để khám phá những điều thú vị ở ngọn núi này.

Núi Võ Đang

Trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký thì sư tổ của Trương Tam Phong là người đã sáng lập ra phái Võ ĐAng nằm ở trên ngọn núi cùng tên. Nhân vật nà cũng là người đã sáng tạo ra Thái Cực quyền và Thái Cực kiếm.

Núi Võ Đang trong thực tế hay còn gọi là núi Thái Hòa là một dãy núi nằm ở phí Nam của thành phố Thập Yển, Tây Bắc của tỉnh Hồ Bắc với ngọn núi chính là Hải Bạt cao 1.612 m. Nơi này cũng được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 1994.

Nhạn Môn Quan

Ở trong tiểu thuyết Thiên Long bát bộ thì Nhạn Môn Quan chính là nơi mà Kiều Phong đã dùng chính sinh mạng của mình để đổi lấy sự bình yên cho nhân dân hai nước Tống – Liêu.

Hiện nay thì cả ba cửa ải của Nhạn Môn Quan vẫn được bảo tồn rất tốt và địa danh này nay đã trở thành một di tích quân sự cổ quan trọng của đỉnh Tây Sơn. Đây cũng từng là cửa ải quan trọng của Trường thành thời xưa. Vùng đất này nằm trên một thung lũng ở huyện Đại, cách thành phố Hân Châu, tỉnh Sơn Tây 20 km về phía Bắc.

Thời xưa, có rất nhiều cuộc chiến khốc liệt đã diễn ra ở Nhạn Môn Quan. Vì vậy, ngày nay khi đến với điểm du lịch này, du khách không chỉ thăm thú các danh lam thắng cảnh trong khu vực, mà còn được dịp tìm hiểu về lịch sử thăng trầm rất thú vị của vùng biên ải.

Đỉnh Quang Minh

Nơi đây với 3 đỉnh cao nhất của dãy núi Hoàng Sơn. Ngọn núi này nằm ở tỉnh An Huy của miền Đông Trưng Quốc. Trong khung cảnh ở đây khá là hoang sơ và ấn tượng với vô vàn loài kỳ hoa dị thảo, xen vào giữa đó chính là núi đá trùng điệp.

Trong “Ỷ Thiên Đồ Long ký” Kim Dung đã chọn nơi đây làm đại bản doanh của Minh giáo. Không chỉ có thế Đỉnh Quang Minh cũng chính là nơi diễn ra đại hội võ lâm, khi đó thì Trương Vô Kỵ đã một mình giải cứu Minh giáo.

Đỉnh Quang Minh nằm ở dãy Hoàng Sơn, phía nam tỉnh An Huy, miền Đông Trung Quốc. Ba đỉnh cao nhất của Hoàng Sơn là đỉnh Liên Hoa (1.864 m), đỉnh Quang Minh (1.840 m) và đỉnh Thiên Đô (1.829 m).

Thiếu Lâm Tự

Trong thế giới của Kim Dung, Thiếu Lâm Tự được ví như Thái Sơn Bắc Đẩu, là cái nôi của võ học Trung Nguyên. Thiếu Lâm ngoài đời thật là một ngôi chùa uy nghi nằm trên núi Thiếu Thất thuộc dãy Tung Sơn, trong địa phận Trịnh Châu, Hà Nam.

Tàng Kinh Các của Thiếu Lâm Tự thật sự từng là nơi lưu trữ rất nhiều kinh sách và các bí kíp võ công của Thiếu Lâm. Qua chiến tranh thì hầu hết các kinh sách ở đây đã bị đốt cháy và chỉ còn lại một số ít là đang cất giữ ở một nơi khác.

Đại Lý

Trong Thiên Long Bát Bộ, Kim đã miêu tả Đại Lý là một quốc gia theo Phật giáo Mật Tông và từ vua cho đến dân thì đều xuất gia.

Thành Đại Lý cổ chính là một điểm đến tham quan vô cùng hấp dẫn ở tỉnh Vân Nam, cùng với dó là thành cổ Lệ Giang và phim trường của Thiên Long Bát Bộ. Một trong những danh thắng nổi tiếng khác của Đại Lý là Tam Tháp bên hồ Nhĩ Hải, cách thành cổ một km về phía Bắc. Ngay cổng vào cáp treo là bút tích đề tặng chính quyền và nhân dân Đại Lý do nhà văn Kim Dung chấp bút.

Đi du lịch nhiều khi muốn mang nhiều đều thêm chút thì bạn có thể tham khảo cách mua thêm hành lý ký gửi để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé.

Đào Hoa đảo

Hòn đảo này có diện tích là 41 km2 và đây là một hòn đảo lớn ở Phổ Đà, Chu San của Chiết Giang. Trong “Anh hùng xạ điêu” và “Thần điêu đại hiệp” thì đây chính là nơi trú ngụ của Đông tà Hoàng Dược Sư, đây là một nhân vật võ lâm rất là nổi tiếng.

Thực tế thì tên của Đào Hoa đảo đã lấy từ mấy nghìn năm trước và không phải vì ở trên hòn đảo có nhiều hoa đào mà là vì khắp nơi ở trên hòn đảo đều được bao phủ bởi rất nhiều đường vân hình dáng giống như là cây hoa đào, chính vì thế nên được gọi là đá hoa đào.