Home Tin tức - Du lịch Ghé Hà Nội mùa thu khám phá các món ăn làm từ...

Ghé Hà Nội mùa thu khám phá các món ăn làm từ cốm

Nếu như bạn từng đến Hà Nội vào mùa thu hoặc là sống ở thành phố này thì bạn sẽ cảm thấy thân thuộc với những món ăn chế biến từ thứ quà của lúa non như là cốm tươi, cốm xào, chả cốm…

Cốm mộc

Cốm mộc với cách gọi khác của cốm tươi. Cốm mộc ngon với hạt mỏng, mềm, dẻo. món ăn này có kèm thêm chuối tiêu mới đúng vị. Cốm tươi thường được làm từ lúa nếp non đầu mùa còn dẻo, thơm ngon. Đặt vé máy bay bay đi hà nội bamboo airways khám phá món ăn hấp dẫn này.

Hình ảnh những gánh hàng rong bán cốm tươi bọc trong lá sen dường như trở nên quen thuộc với người dân thủ đô mỗi độ thu về. Mỗi gói cốm tươi thơm lừng có giá khoảng 15.000-20.000 đồng.

Bạn có thể mua cốm ở bất kỳ gánh hàng rong nào ở trên đường. Để chọn cốm chuẩn vị thì bạn nên ghé đến làng cốm Vòng nằm ở trên đường Trần Thái Tông và đường Xuân Thủy.

Chè xôi cốm

Nếu như bạn đang tìm món chè thanh mát, không quá ngọt, bạn có thể thử với chè xôi cốm. Xôi cốm xanh mềm dẻo và được ăn cùng với nước hoa nhài, làm nên hương vị dịu ngọt của mùa thu. Món chè chính là sự tổng hòa của cốm dẻo, đậu xanh và hương hoa nhài thơm.

Không nhiều hàng ở Hà Nội bán chè xôi cốm. Để thưởng thức món ăn này, bạn có thể ghé hàng chè trên phố Gia Ngư.

Tại đây bạn mua vé máy bay đi thanh hóa đến Hà Nội nhiều loại chè Hà Nội truyền thống như là chè kho, chè thập cẩm, chè sen. Mỗi cốc chè xôi cốm bình dân có khoảng 15.000-20.000 đồng.

Cốm xào

Xôi chè, cốm xào là một cặp đôi được lòng thực khách vào những ngày sang thu. Cốm xào với hương vị dan dã đúng chuẩn Hà Nội có phần cốm dẻo, thơm, nóng hổi, quyện cùng với đó là dừa sợi bùi bùi khiến cho nhiều thực khách phải xao xuyến, thêm yêu cái lạnh trên đất Hà Thành.

Cốm xào được chế biến khá là đơn giản nhưng mang hương vị khó có thể quên. Cốm được xào kỹ cùng với đường, dừa nạo, sau đó thì bọc trong lá sen. Cốm xào có vị khá là giống với chè lam nhưng thơm và ngậy hơn. 

Bánh cốm

Bánh cốm là một món ăn nổi tiếng lâu đời và gắn liền với ẩm thực Hà Nội. Những hạt cốm được giã khá là kỹ, dẻo quánh cùng với đường kính trắng, sau đó thì nhồi với nhân đỗ xanh dừa vào bên trong và bọc lại. bánh cốm ăn thơm dẻo, có độ ngọt vừa phải. Mua vé máy bay rẻ khám phá món ăn hấp dẫn này.

Món bánh này được bán ở nhiều nơi tại Hà Nội, nhưng nơi bán bánh chuẩn vị là Hàng Than. Tại con phố này có những của hàng làm bánh cốm gia truyền, lâu đời, với công thức đúng vị xưa.

Chả cốm

Một trong số các món ăn thường thấy ở trên mâm cơm của người Hà Nội mỗi dịp thu sang đó chính là chả cốm. Chả cốm chiên giòn nóng hổi có lớp vỏ vàng ươm, vị ngọt đậm đà của thịt, dẻo dẻo của những hạt cốm tươi xanh non bên trong, hòa cùng với hương thơm ngát của lá sen. 

>>>>Du lịch Phú Quốc khám phá các địa điểm lưu trú dạng Bungalow nổi tiếng này

Chả cốm dễ làm, được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản gồm giò sống (thịt mọc), thịt heo xay, cốm tươi, hạt tiêu, mắm…

Món ăn này thường được chiên giòn, ăn kèm cơm nóng hoặc bún đậu mắm tôm.