Khi nhắc đến Hải Phòng, có nhiều người sẽ nghĩ ngay đến bánh đa cua, nem cua bể, dừa dầm.. Thế nhưng thành phố hoa phượng đổ này còn có một đặc sản khác khiến cho nhiều thực khách phải mê mẩn đó chính là bánh mì cay.
Bánh mì cay xuất xứ từ ngõ Khánh Lạp, gần Hàng Kênh. Món ăn đã trở thành một đặc sản nức tiếng tại Hải Phòng và cũng như trên bản đồ ẩm thực của đường phố Việt Nam. Dù chẳng phải thức quà cầu kỳ gì nhưng món ăn vẫn chinh phục những tín đồ ẩm thực mua vé máy bay đi hải phòng vietjet bởi hương vị hấp dẫn riêng biệt.
Không giò, không chả, bánh mì vẫn khiến cho nhiều thực khách đến Hải Phòng mê mẩn bởi hương vị pate béo ngậy, thơm ngon được làm từ đôi bàn tay khéo léo của người dân đất cảng. Những chiếc bánh mì cay gọn nhẹ, không nhiều thành phần nên dễ dàng có thể bảo quản trong ngày, tiện cho di chuyển, mua về làm quà.
Nguyên liệu làm bánh rất đơn giản, chỉ bao gồm có bột mì, muối và bột nở nhưng để làm ra chiếc bánh vừa đủ giòn bên ngoài lại xốp mềm bên trong thì đòi hỏi người làm bánh phải có kinh nghiệm lâu năm. Bột sẽ phải được trộn theo tỷ lệ vừa phải, bánh nướng nhanh tay để có thể đảm bảo mẻ bánh vàng giòn, không hề bị khét.
Linh hồn làm nên hương vị vô cùng đặc sắc của bánh mì cay nằm ở trong tương ớt. Ở mỗi quán, tương ớt sẽ được làm theo một công thức gia truyền vô cùng đặc biệt. Nguyên liệu không thể thiếu đó chính là ớt, cà chua bỏ hạt, tỏi xay nhuyễn, muối và phải trải qua quá trình lên men. Tạo ra một mẻ tương ớt thơm ngon cay nồng, sánh mịn và có màu đỏ tươi bắt mắt thật chẳng dễ dàng gì.
>>>>Khám phá các món ăn đặc trưng của các nước vào lễ tình yêu
Cắn ngập răng là một miếng bánh mì cay, hương vị giòn rụm của bánh mì, nhân pate béo ngậy, mềm tan và vị cay nồng của tương ớt hòa quyện trên đầu lưỡi đã khiến cho bạn ăn một lần là nhớ mãi không quên. Mỗi chiếc bánh mì cay có giá khoảng 2.000 đến 5.000 đồng, bạn có thể ăn “xả láng” hoặc mua về làm quà mà không sợ “cháy ví”. Một số quán bán bánh mì cay chuẩn vị Hải Phòng bạn có thể ghé đến là Tiệm bánh mì cay Bà Già, Ông Cuông, Khánh Lạp.