Đến Đà Lạt thì nên ăn món gì đây, hãy cùng xem ngay list các món bánh nổi tiếng ở Đà Lạt cho bạn làm một chuyến food tour cho đợt đến thăm xứ sở sương mù này nhé.
1. Bánh căn
Mặc dù bánh căn không xuất xứ từ Đà Lạt thế nhưng nó vẫn có một vị trí đặc biệt trong lòng những tín đồ trót yêu ẩm thực ở đây. Vị ngon của bánh căn tuyệt nhất đó chính là khi mà được chấm ngập trong nước chấm chua ngọt đậm đà. Cắn ngập răng một miếng bánh căn, bạn mua vé máy bay đi đà lạt sẽ cảm thấy ngay cái thơm mềm của bột gạo, vị nồng của ót và vị béo ngậy của hành phi….
2. Bánh ướt lòng gà
Đi du lịch đến thăm Đà Lạt mà bạn chưa thử qua món bánh ướt lòng gà thì thật là điều đáng tiếc. Bởi lẽ chỉ cần ăn một gắp đầu đủ bánh ướt, lòng gà thấm đẫm nước mắm chua ngọt chắc chắn bạn đến Đà Lạt sẽ phải thốt lên một điều rằng “thiên đường ẩm thực là đây chứ đâu”. Cái mềm mượt của bánh ướt kết hợp với cái dai ngon của thịt gà ta cộng thêm mùi vị đặc trưng của các loại rau thơm… tất cả hòa quyện trong nước chấm đậm đà cay cay thì còn điều gì tuyệt vời hơn nữa chứa.
3. Bánh bèo
Với những chiếc bánh bèo nhỏ xinh, bên trên của nó được phủ thêm thịt heo rán hoặc là tôm cháy thơm lừng cùng với hành phi vàng ươm đầy quyến rũ cộng thêm chút nước mắm đậm đà đảm bảo sẽ khiến cho du khách phải thổn thức vị giác của bạn đến Đà Lạt, nhất là vào những ngày Đà Lạt mưa phùn lất phất đấy.
>>>>Khám phá hương vị mì Quảng chuẩn vị miền Trung ở Sài Gòn tại những địa chỉ này
4. Bánh mì xíu mại
Bánh mì xíu mại là đặc sản nức tiếng ở Đà Lạt. Tại đây có những chiếc bánh mì nóng giòn ăn kèm chung với nước dùng xíu mại cay thơm rất là thích hợp cho những buổi sáng trời se lạnh. Người Đà Lạt quả là biết chiều lòng người khi mà tọa ra những viên xíu mại nhỏ xinh tinh tết nhưng hương vị thì vô cùng đậm đà. Món này mà ăn cùng với sa tế cay cay nữa thì “tuyệt cú mèo”.
5. Bánh canh
Bánh canh mặc dù không phải là đặc sản của người Đà Lạt thế nhưng đây vẫn là một trong những món ăn quyến rũ với thực khách dat ve may bay tet Vietnam airlines trong hành trình khám phá ẩm thực thành phố ngàn hoa. Cũng vì thế sau khi mà thưởng thức những món ăn đình đám như là bánh tráng nướng hay bánh mì xíu mại thì phải ghé ngay một quán bánh canh để nếm trọn hương vị độc đáo mang tên “bánh canh Đà Lạt nhé.
6. Bánh cuốn ống lá dứa
Bánh được làm từ hỗn hợp nếp, dừa nạo, đậu xanh, đường cát sau đó được người làm bánh khéo léo tạo hình thành những chiếc bánh cuốn mỏng thơm lừng mùi lá dứa. Thêm vào đó là phần nhân sần sật, béo thơm của dừa nạo và cái bùi bùi của đậu xanh ăn rất “vào” trong thời tiết se lạnh của Đà Lạt.
7. Bánh ngọt chấm sữa
Sữa đậu này mà ăn cùng với các loại bánh ngọt như là su kem, bánh bò, bánh sừng trâu… thì còn gì bằng nữa chứa. Vị bánh nướng thơm mùi bơ chấm ngập trong sữa đậu nành thơm béo ắt hẳn sẽ là một trải nghiệm khó có thể quên được dành cho bạn đi khám phá Đà Lạt vào buổi đêm.
>>>>Khám phá hương vị mì Quảng chuẩn vị miền Trung ở Sài Gòn tại những địa chỉ này
8. Bánh tráng nướng
Bánh tráng nướng được mệnh danh là “pizza Đà Lạt”. Vị beo béo của trứng, thịt, mỡ hành hòa quyện vị cay nồng của sa tế đảm bảo sẽ khiến bạn “nhớ nhung” khi rời xa mảnh đất Đà Lạt này cho mà xem.